Tại sao Stockfish thích Trắng ở đây?


7

Phân tích của tôi về vị trí:

  1. Về mặt vật chất, màu đen là một con tốt.
  2. Tân binh và giám mục của White đang hoạt động.
  3. White có khả năng phản công trên Kingside của Black nhưng tôi nghĩ nó có thể được bảo vệ bằng cách di chuyển Ng6.
  4. Nữ hoàng của Black đang hoạt động.

Theo phân tích của tôi, vị trí này khá bằng nhau và tôi không tìm thấy bất kỳ lời biện minh hợp lý nào cho điểm số của stockfish.

Trò chơi viên đạn

Bạn có thể giải thích tại sao stockfish thích màu trắng ở đây?

Câu trả lời:


5

Điều quan trọng là để xem cả hai bên có thể nhanh chóng đưa các tác phẩm của mình vào trò chơi như thế nào. Chỉ có Nữ hoàng và Hiệp sĩ của Black hoạt động - Giám mục và hai Rook của anh ta cực kỳ thụ động và chỉ có thể được kích hoạt sau nhiều lần di chuyển.

Trong khi đó, Rh2 của White đang hoạt động và anh ta có thể đưa Ra1 vào trò chơi chỉ bằng một động tác (bằng cách chơi Rg1). Qc2 có vẻ thụ động, nhưng nó có thể được mở một cách nhanh chóng bằng cách chơi d4, và thậm chí có thể là một túi cầm đồ với e5. White có thể đưa Hiệp sĩ vào trò chơi bằng cách chơi Nf3 và Giám mục có thể được kích hoạt trên cùng một đường chéo với Nữ hoàng, sau một túi cầm đồ tiềm năng với e5.

Ngoài ra, hãy chú ý cách chơi d4, White lấy đi một trong hai mảnh hoạt động của Đen. Là một phần thưởng bổ sung, d4 cũng cung cấp cho White toàn quyền kiểm soát trung tâm và giới hạn Giám mục của Black.

Dựa trên tất cả những điều này, White có quá nhiều tiền đền bù cho người cầm đồ h6 (thậm chí không thể di chuyển mà không bị lấy đi), nhưng không đủ để chiến thắng (chỉ tốt hơn).


7

Đặc điểm chính ở vị trí này là thiếu phòng thủ xung quanh vị vua của người da đen. Sau khi Rg1 tiếp theo bằng cách cải thiện giám mục, h5 hoặc c4 để gây áp lực cho f7, bạn đang tấn công hiệu quả với một tân binh phụ.

Một số cuộc tấn công mẫu là:

1) Mặc dù đội hình tấn công của người mới bắt đầu, việc sắp xếp pin nữ hoàng - theo d4, Qd3, Bd1-c2, đe dọa một người bạn đời đơn giản trên h7.

2) Sau khi hy sinh trao đổi trên g6, điểm yếu trên các ô vuông màu trắng dễ dàng bị khai thác sau khi giám mục đến c4.

3) Sau khi Hiệp sĩ đạt đến f5, thông qua Nf1-e3, áp lực lên g7 và đặc biệt là h6 rất khó bảo vệ.

Hiệp sĩ trên g6 là người bảo vệ tốt nhất của nhà vua, nhưng, chủ yếu là do nó nằm trên một hình vuông màu trắng, nó dễ dàng bị loại bỏ, và sau đó các vị vua của màu đen trở nên lộ diện.


0

Vì đây là một trò chơi giám mục có màu đối lập, màu đen có một điểm yếu bình phương nhẹ ở cả hai bên, điều này có thể dẫn đến một cuộc xâm lược trên các ô vuông ánh sáng từ màu trắng.

Mặc dù White không có bất kỳ con tốt nào để bảo vệ Vua Trắng, nhưng nó cung cấp các tệp bán mở để các tân binh tấn công và các tệp bán mở dẫn thẳng đến vua đen.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.