Làm thế nào tôi có thể có được một bộ sưu tập các trò chơi cờ vua với sự hy sinh 'món quà Hy Lạp'?


11

Tôi muốn thực hiện một bộ sưu tập các trò chơi cờ có tính năng hy sinh 'món quà Hy Lạp' . Có vài trò chơi trên Chessgames.com được chú thích với sự hy sinh này. Tôi có thể tìm thấy các blog với các ví dụ cá nhân về các trò chơi với loại hy sinh này (ví dụ: 1 , 2 , 3 , 4 , 56 ); tuy nhiên chúng không ở dạng dễ tải xuống.

Có một bộ sưu tập các trò chơi có tính năng hy sinh này? Nếu không, có cách nào tôi có thể tìm kiếm và có được bộ sưu tập các trò chơi có sự hy sinh này bằng cơ sở dữ liệu cờ vua như SCID không?

Câu trả lời:


9

Một cái gì đó có thể giúp đỡ ở đây là Ngôn ngữ truy vấn cờ vua . Giống như SQL làm cho các cơ sở dữ liệu quan hệ, CQL có thể tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu các trò chơi cờ vua cho các vị trí / trò chơi phù hợp với các tiêu chí nhất định.

Tôi phải nói rằng tôi chưa bao giờ sử dụng nó cho mình, nhưng nó dường như có khả năng những điều tuyệt vời, phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn đang tìm kiếm. Đây là một bài báo cũ cho thấy một vài nghiên cứu hay mà Tim Krabbé đã có thể tìm thấy với sự trợ giúp của CQL.


2

Cảm ơn bạn @Glorfindel. Tôi không biết về Ngôn ngữ Querry. Nó thực sự là một công cụ tuyệt vời. Đi qua cú pháp cơ bản của CQL từ trang web của họ, tôi đã đưa ra kịch bản và phương pháp sau đây có thể chọn ra "Hy sinh quà tặng Hy Lạp" bằng màu đen hoặc trắng từ bất kỳ pgncơ sở dữ liệu nào . Tôi cung cấp một ví dụ dưới đây bằng cách sử dụng một hệ thống UNIX.

Đầu tiên, tải xuống cơ sở dữ liệu pgn mà bạn quan tâm ( example.pgn).

Thứ hai, sử dụng trình soạn thảo văn bản lưu tập lệnh sau dưới dạng tệp văn bản greek_gift.cqlcó phần mở rộng .cql.

cql (input example.pgn)
flipcolor flip 
next (Bh7
      kh7)

Giữ cqlchương trình thực thi (được tải xuống từ trang web CQL ), tệp cql greek_gift.cqlvà tệp pgn đầu vào example.pgntrong cùng một thư mục.

Mở terminal và điều hướng đến thư mục.

Thực hiện lệnh ./cql greek_gift.cql.

Một tệp pgn mới greek_gift-out.pgnsẽ được tạo trong cùng thư mục. Lưu ý rằng điều này sẽ chứa các trò chơi với sự hy sinh của Bh7 bằng màu trắng cũng như sự hy sinh của Bh2 bằng màu đen, tiếp theo là bị vua đối thủ bắt giữ.

Tôi không phải là một lập trình viên; vui lòng chỉnh sửa tập lệnh nếu bất cứ ai nghĩ rằng có lỗi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.