Chess960 hay Chess959?


20

Một lần trong 960 lần, cờ960 nên giống như cờ thường. Có bất kỳ trường hợp được biết đến của điều này? Hoặc là lựa chọn này tự động bị loại trừ và họ chỉ cần lắc xí ngầu một lần nữa? Vì vậy, nó thực sự là "Chess959"?

EDIT: Đã tìm thấy cái này: https://lichess.org/forum/lichess-feedback/chess960-starting-poseition-518-is-like-THER-chess . Một người chơi trực tuyến phàn nàn rằng anh ta đã phải đối mặt với 518 đáng sợ hai lần. Và tại sao không? Chú chơi golf của tôi đã chạm hai lỗ trong 1 trong sự nghiệp của mình, và điều đó đã trở thành ít hơn rất nhiều so với 1 trên một ngàn!

Nhưng tôi nghĩ rằng Chess960 không thể phổ biến ở cấp cao nhất hoặc sẽ có một ví dụ nổi tiếng trong đó GM X phải đối mặt với GM Y qua Mảng trò chơi 518.


1
Đây là lần đầu tiên tôi nghe nói về Chess 959, mặc dù việc tìm kiếm trên internet mang lại những manh mối khác.
ABcDexter

Câu trả lời:


18

Không có đề cập đến việc loại trừ vị trí bắt đầu thường xuyên trong Phụ lục F. của Luật cờ vua , vì vậy đó thực sự là Chess960 chứ không phải Chess959. Tôi có thể tưởng tượng rằng có những chương trình cờ vua hoặc trang web loại trừ vị trí bắt đầu thường xuyên, nhưng điều này là trái với quy tắc chính thức.


1
Sử dụng phương pháp hai bảng , vị trí bắt đầu tiêu chuẩn là 518.
corsiKa

4
Tôi có thể xác nhận rằng lichess, ví dụ, cho phép bạn có vị trí bắt đầu tiêu chuẩn trong một giải đấu Chess960. Làm tôi ngạc nhiên ...
Ghotir

5

Có một "Chess959" chủ trương loại bỏ SP 518 (đó là khi các yếu tố dẫn đến "ngẫu nhiên hóa" các quân cờ xảy ra có cách sắp xếp giống như bố cục truyền thống.) Lý do cần loại bỏ là người chơi có quá nhiều đào tạo ở vị trí bắt đầu mà trò chơi trở nên ít hơn về việc ai là người chơi cờ OTB giỏi hơn, dễ phản ứng hơn và nhiều hơn về người đã chuẩn bị những dòng mở đầu của họ.

Giả sử cả hai người chơi đang tích cực tham gia Chess959, trái ngược với 960, trong trường hợp cán SP 518, chỉ cần quay lại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.