Tại sao h4 là di chuyển tốt nhất ở đây?


10

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Không phải là giám mục để e2 tốt hơn sao? Tại sao các vị vua phải suy yếu như thế này?

Cảm ơn tất cả mọi người cho câu trả lời của bạn. Tất cả các bạn đều cho rằng hiệp sĩ phải ở lại trên f4 nên h4 ngăn không cho đá nó ra. Tuy nhiên, tôi chỉ tìm thấy một trò chơi khác trong đó h4 được chơi và lần này không có hiệp sĩ nào trên f4. Ai đó có thể cho tôi biết những gì khác xảy ra ở đây?

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
Tôi có thể bỏ phiếu +3 cho câu hỏi này không?
thb

@thb Tất nhiên là bạn có thể
Maths64

@Timetraveler xin vui lòng, cung cấp một liên kết đến trò chơi, nếu không sẽ rất tốn thời gian để tìm trò chơi để phân tích.
lenik

Xin lỗi vì chuyện đó. Liên kết của trò chơi cuối cùng là: lichess.org/ca IfDMgT/white#10
Maths64

3
Xin đừng thêm vào câu hỏi bằng một câu hỏi hoàn toàn mới. Sơ đồ thứ hai là một vị trí hoàn toàn khác nhau.
Ywapom

Câu trả lời:


9

Bạn đang cố gắng phân tích vị trí rất bình đẳng không có tiềm năng chiến thuật quan trọng. Tùy thuộc vào vài tinh chỉnh nhỏ của cài đặt công cụ, bạn có thể có được một vài động thái "tốt", bao gồm Be2, Ba3, c5- tất cả xấp xỉ bằng.

Máy tính tại lichess có nguồn lực hạn chế, do đó chúng chỉ phát hiện ra những thứ rõ ràng và có độ chính xác hạn chế khi đánh giá các bước di chuyển.

Nếu bạn di chuyển h4- bạn xuống khoảng 0,1 cầm đồ, tôi sẽ không mất ngủ về điều đó, Be2đủ tốt và bạn không nên lo lắng những gì động cơ ngu ngốc nói =)

Tiết lộ : Tôi thực sự đang chạy một trong các hộp phân tích lichess, vì vậy tôi đã đi sâu vào chi tiết. Đây là những gì tôi tìm thấy:

  1. Từ ảnh chụp màn hình của bạn, bạn đang chạy phân tích trên iPad cục bộ, tốc độ chậm và có thể mất một thời gian để đi đến kết quả tốt. Sẽ tốt hơn nhiều nếu chạy phân tích phía máy chủ, nhanh hơn và chính xác hơn nhiều.

  2. Tôi đã tìm thấy trò chơi trong câu hỏi trong số các trò chơi của bạn và phân tích nó bằng các công cụ khác nhau có sẵn. Hầu hết các động cơ đề nghị c5là sự tiếp nối tốt nhất cho Trắng. Tuy nhiên, để phân tích lichess, chúng tôi sử dụng cài đặt Stockfish rất bảo thủ ("Khinh thị phân tích" bị tắt), điều này thay đổi trọng tâm từ các động tác tấn công chủ động sang phòng thủ "an toàn". Và h4là một trong những động thái an toàn tốt đẹp.

Như tôi đã nói trước đó, tất cả phụ thuộc vào các điều chỉnh nhỏ của các thông số động cơ, chênh lệch điểm là không đáng kể và h4không tốt hơn và không tệ hơn một vài động tác khác - chơi những gì bạn thích và đừng lo lắng về những gì máy tính nói. .


Trả lời phần thứ hai của câu hỏi của bạn, đây là phân tích của tôi:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Bd3dường như là "tốt nhất", với h4Be3chia sẻ vị trí thứ hai. Trên thực tế, trong khi phân tích đang chạy, 4 hoặc 5 kẻ giả vờ hàng đầu liên tục hoán đổi vị trí của họ, đôi khi h4là trên đỉnh. Có lẽ, nếu tôi chạy phân tích sâu hơn, sẽ có một vài khoảnh khắc khi bất kỳ động thái nào trong top 5 sẽ được tuyên bố là "tốt nhất".

Nói chung, phân tích không đầy đủ và không đảm bảo mang đến cho bạn "bước đi tuyệt đối tốt nhất". Mục đích chính của phân tích là phát hiện ra những sai lầm của bạn (8. h3? Rõ ràng là một sai lầm, mất 0,5 cầm đồ) và đề xuất một cái gì đó tốt hơn, không nhất thiết là tốt nhất.

Đây là phân tích @ độ sâu 24, h4là cách dưới đây.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Động cơ cũng cho rằng đối thủ tạo ra trò chơi GTO (ít nhất là tốt nhất có thể tính toán) - nhưng không mất nhiều thời gian để chơi với động cơ để nhận ra sự khác biệt giữa di chuyển của con người và di chuyển động cơ. Bạn thấy nó rất nhiều khi chơi các trò chơi đồng hồ dài và mọi người có nhiều thời gian để đi theo công cụ của họ.
corsiKa

4
@corsiKa GTO là gì?
lenik

Là động cơ cố ý điều chỉnh để phòng thủ hoặc tại sao cấu hình này được thực hiện? Tôi đã dự kiến ​​động cơ sẽ được điều chỉnh cho sức mạnh tối đa.
usr

@usr động cơ được điều chỉnh theo "cường độ tối đa" là một định nghĩa rất rộng. Có nhiều cách để chơi với người chơi ELO1500, khác với 2000+, do đó, khác với cài đặt được sử dụng cho các trận đấu giữa máy tính với máy tính. Cài đặt hiện tại là một chút bảo thủ, nhưng điều này có thể ngăn chặn điểm số cao bất thường cho các vị trí chiến thuật, rất tích cực, nơi một chút rủi ro thường được đền đáp. IANAL (Tôi không phải là luật sư), đó là ý kiến ​​cá nhân của tôi, có thể khác với quan điểm "chính thức" =)
lenik

@lenik. Cảm ơn đã trả lời. Nhưng tôi vẫn không thể thấy tại sao h4 tốt hơn h3. Với h3, tôi muốn ngăn hiệp sĩ đến g4
Maths64

5

Như đã đề cập, tất cả là về việc giữ Hiệp sĩ trên f4. Tiền đồn đó cần được duy trì và ... g5 bị dừng bởi h4! Đúng, g4 bị suy yếu nhưng phải trích dẫn Bobby: "Bạn phải từ bỏ hình vuông để có hình vuông".

Cũng lưu ý rằng nếu Đen chơi ... h6 hy vọng chơi ... g5 bạn có thể chơi h5 và hiệp sĩ đó sẽ không đi đâu cả.

Hoạt động mảnh có thể quan trọng hơn là hình vuông yếu hoặc thậm chí cấu trúc yếu. Bạn có thể vượt qua Kasparov - Giải vô địch thế giới ngắn để xem Short đã cầm những con tốt gấp đôi, v.v. nhưng được bù đắp bằng những mảnh tốt.


2
Nhưng tại sao điều đó lại quan trọng để duy trì Hiệp sĩ trên f4? Hãy nói rằng 10. Be2 g5, 11.Nd5nó trông hoàn toàn tốt cho White.
Akavall

@Ywapom. Tuy nhiên, với h4, bạn không đảm bảo rằng hiệp sĩ sẽ vẫn ở trên f4. Ý tôi là sau này, một hiệp sĩ có thể chuyển sang e6 hoặc g6 để trao đổi hiệp sĩ của bạn trên f4.
Maths64

@Akavall Người da trắng Nf4 là người hoạt động tốt nhất của anh ấy, anh ấy không muốn nó được thực hiện dễ dàng như vậy. Đen sẽ phải thực hiện rất nhiều thao tác để thử và loại bỏ nó, điều này cho phép thời gian Trắng cải thiện vị trí của mình.
Ywapom


1

Là một người mới, thật khó để tôi hiểu tại sao 1. Be2 g5 2. Nd5 đang đặt White vào thế bất lợi lớn, nhưng tôi cảm thấy điều đó khiến White phải phòng thủ. Đen đã giành được không gian và có khả năng là một cuộc tấn công của vua, nhưng có thể là quá mức. Hiệp sĩ của White được tập trung hóa, và màu đen có thể trao đổi nó đi dẫn đến một cấu trúc cầm đồ tập trung cho White với mục tiêu cầm đồ tiềm năng hỗ trợ giám mục ánh sáng của Black và làm suy yếu White. White cần phải bảo vệ trung tâm của họ trong khi dự đoán áp lực của vua chúa nặng nề về mặt cầm đồ được hỗ trợ bởi các tân binh.

So sánh với 1. g5, trong đó Trắng dường như đang hạn chế sự mở rộng của Đen. Điều này có thể cho phép White phát triển thành một cuộc tấn công mạnh mẽ hơn mà không phải lo lắng về áp lực của vua.

Tôi không chắc chắn về việc trả lời g5 bằng cách di chuyển hiệp sĩ vào tệp h. Tôi không thấy bất kỳ lợi ích nào cho vị trí của White ở đó.


Một điều bạn không đề cập đến là màu trắng hiện có không gian và vì vậy nên thử tránh các mảnh. Sau Be2 g5, Nd5 Be6, màu trắng buộc phải giao dịch hiệp sĩ trung tâm.
NoseKnowsTất cả

0

Tôi đang viết câu trả lời này để giải thích suy nghĩ của tôi về vị trí thứ hai tôi cung cấp. Tôi đã đi đến kết luận sau khi chơi các vị trí tương tự mà h4 được chơi để làm suy yếu vị vua của đối thủ. Đó là lý do tại sao họ phải chơi ngay h5. Nếu không, con tốt của tôi sẽ phải được trao đổi bởi người cầm đồ g, mở một tập tin cho tân binh của tôi. Mặc dù thừa nhận điều này không làm suy yếu vị vua của tôi, nhưng dường như không có nguy hiểm và có lẽ, cuối cùng tôi sẽ trở thành lâu đài nữ hoàng. Lý do sinequan để chơi h4 là vì đối thủ của tôi đã chơi g6 để kết hôn với vị giám mục của mình và do đó, một sự suy yếu có thể được tạo ra trong cấu trúc cầm đồ của đối thủ của tôi. Trong trường hợp ai đó đã kết luận một cái gì đó khác nhau, vui lòng sửa cho tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.