Nghiên cứu về cách mọi người thực sự cải thiện tại cờ vua? [đóng cửa]


8

Làm thế nào để mọi người thực sự cải thiện tại cờ vua?

Tôi thường nghe mọi người nói rằng bất kỳ điều nào sau đây sẽ cải thiện khả năng của người chơi:

  1. Làm câu đố chiến thuật
  2. Chơi nhiều game hơn
  3. Chơi trò chơi đạn
  4. Chơi các trò chơi dài hơn
  5. Chơi trò chơi tương ứng
  6. Ghi nhớ mở
  7. Phân tích trò chơi riêng
  8. Đọc sách cờ vua

Đôi khi tôi nghe một ví dụ cụ thể như "Tôi đã thực hiện các câu đố chiến thuật từ năm ngoái và nó đã cải thiện đáng kể sự hiểu biết của tôi", và sau đó tôi hỏi tên địa ngục của họ, và tôi kiểm tra nó, và đánh giá của họ cực kỳ ổn định cho 3 năm qua.

Thường thì những loại đề xuất này thoạt nhìn có vẻ là giai thoại, nhưng ngay cả những giai thoại cũng sẽ đúng. Những điều này còn tồi tệ hơn những giai thoại vì chúng không dựa trên thực tế.

Có một số nghiên cứu khoa học về GM và lịch sử của họ để tìm ra chính xác những điểm chính làm cho chúng tuyệt vời? Hoặc một số nghiên cứu về trẻ em theo thời gian với các kỹ thuật đào tạo khác nhau và so sánh các thay đổi xếp hạng để xem những gì hoạt động và những gì không?

Theo như tôi có thể nói, điểm chung của các GM là tất cả họ đều có những huấn luyện viên cờ vua mạnh mẽ khi còn nhỏ và trở thành những người chơi rất mạnh vào lúc họ 15 tuổi hoặc nhỏ hơn.


1
Mọi người thường không khuyến khích # 3, 4 và 6. Tôi đã thấy các nghiên cứu giữa người chơi cờ so với người không chơi, chủ yếu là bởi Tiến sĩ. Tôi đang cố gắng tìm phương pháp của anh ấy; Điều này có thể giúp.
Mike Jones

Câu trả lời:


4

Điều gần nhất là một nghiên cứu dài hạn từ trẻ em đến gm các kỹ thuật đào tạo sẽ là các chị em Polgar. Tôi khuyên bạn nên tìm kiếm thông tin về họ để trả lời câu hỏi của bạn. Ngoài ra, tôi chắc chắn rằng văn học Xô Viết cũ có rất nhiều cách để đào tạo GM cờ vua, họ chuyên về nó trong nhiều năm và có khá nhiều phương pháp mà họ nghĩ là những người chơi trẻ được đào tạo tối ưu.

Giai thoại tôi có thể nói với bạn từ 2000 đến 2200 Tôi đã luyện tập trung bình 2 giờ 45 phút mỗi ngày, học tối thiểu 10 chiến thuật nhịp độ cờ vua, 3 trò chơi gm gần đây, một trò chơi gm đoán di chuyển trên chesstempo và 1 trò chơi 15 phút ICC một ngày với khoảng một giờ sau đó nghiên cứu các trò chơi liên quan và các dòng mở đầu. Tôi cũng đã tham gia vào một câu lạc bộ endgame trong khoảng 4 tháng năm đó, đọc qua Cẩm nang Endgame của Dvoretskys và Chiến lược Endgame của Mikhail Shereshevsky. Vào đầu năm đó (3 tháng đầu tiên) tôi cũng đã đọc qua Chiến thắng cờ vua cờ vua của Ivan Sokolov.

Trong 10 tháng đầu tiên, tôi có thể đạt được 50 điểm đánh giá qua 3 giải đấu. Tôi đã đạt được 150 điểm trong 2 giải đấu trong hai tháng qua.

Tôi nghĩ mức độ đào tạo này có thể có thể kiếm được 400 điểm trong một năm ở các cấp độ thấp hơn, miễn là các thực tập sinh trẻ tuổi được cung cấp các nguồn lực tối ưu để thực hành. Thông thường mọi người sử dụng những cuốn sách không phù hợp với trình độ của họ, không giải quyết được điểm yếu của họ hoặc đơn giản là không tốt. Ngoài ra mọi người có xu hướng chơi nhiều trò blitz hoặc làm những việc họ thấy dễ dàng, nhưng không phải là những điều tối ưu để cải thiện sức mạnh của họ.

/ kết thúc giai thoại

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.