Scandinavia: 2. Nc3 d4


8

Tôi bắt đầu với một cách mở đơn giản: 1. e4 d5 2. Nc3và sau đó máy tính chơi 2... d4, làm tôi ngạc nhiên, vì tôi chưa bao giờ gặp phải nó trước đây. Kể từ đó, tôi đã cố gắng phân tích các cách có thể để xem liệu tôi có thể thực hiện lần lượt này theo ý mình hay đơn giản là điều đó có nghĩa là hiệp sĩ của tôi sẽ đi trên một quảng trường ít hoạt động hơn; Vì vậy, tôi muốn biết đâu là cách tốt nhất để chống lại động thái này. Xin lưu ý, tôi là một người chơi bình thường đang cố gắng tham gia vào cờ vua trung cấp / nâng cao hơn và nếu bạn có bất kỳ chương trình hoặc đề xuất trực tuyến nào về việc dạy tôi mở, tôi rất thích nghe họ. Cảm ơn.


3
Lưu ý rằng 2. Nc3ít phổ biến hơn nhiều 2. exd5. Bằng cách chơi 2... d4, Đen có được lợi thế về không gian, vì vậy đặt cược tốt nhất của Trắng có thể là cố gắng làm suy yếu trung tâm của Đen. Cũng xem xét cuộc tấn công Van Geet với Nce2-g3, thường kích hoạt cả hai hiệp sĩ trên kingside.
Lily Chung

Bạn may mắn. Nó chỉ xảy ra khi một trong những trang web mở cờ yêu thích của tôi là video mới nhất trên Scandanavian: Chessopenings.com/scandinavian
xaisoft

2
Để mở rộng câu trả lời Arafinwe, sau khi Nce2-g3Vân Geet tấn công thường gây áp lực lên Đen kingside với Nf3sau đó Bc4(hoặc Bb5), 0-0, d3. Một lựa chọn khác là Cuộc tấn công Ấn Độ của nhà vua với Nce2, d3, g3, Bg2, f4, Nf3, 0-0.
javatutorial

Lặp lại quan điểm của Arafinwe rằng động thái phổ biến nhất là 2.exd5. Đặc biệt nếu bạn là một người chơi bình thường, điều này có ý nghĩa hơn là vào các dòng như Van Geet, nơi bạn cho Đen rất nhiều không gian trung tâm để đổi lấy một cuộc tấn công vào các vị vua.
dfan

Đồng ý với tất cả những điều trên. Lý do tại sao bạn hỏi làm thế nào để đối phó với sự lựa chọn không thoải mái mà bạn có sau 2 ... d4 là vì 2. Nc3 chỉ là một động thái tồi tệ để bắt đầu. 2. exd5 Qxd5 phơi bày nữ hoàng trắng và cung cấp cho bạn rất nhiều tempi miễn phí để đuổi theo nó trong khi đẩy nhanh quá trình phát triển của bạn. Thật quá hấp dẫn khi một động thái từ bỏ ủng hộ 2. Nc3.
flicflac

Câu trả lời:


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.