Phương pháp dạy kèm từ xa tốt nhất?


9

Gia sư của tôi và tôi đang khám phá những cách làm bài học qua internet, và thật ngạc nhiên, không có cách nào rõ ràng ngay lập tức để làm điều này trên lichess hoặc Chess.com. Thứ chúng tôi đang tìm kiếm là một bảng phân tích mà cả hai chúng tôi có thể di chuyển cùng lúc với một phòng trò chuyện (mặc dù chúng tôi chỉ có thể gọi cho nhau, vì vậy phần đó không phải là một công cụ giải quyết).

Có ai biết về một trang web / chương trình như vậy? Trường hợp xấu nhất, chúng ta có thể thực hiện một màn hình và tôi chỉ có thể xem anh ấy di chuyển các mảnh trên màn hình của mình, nhưng điều đó chắc chắn là ít hơn lý tưởng.

Chắc chắn vấn đề này đã được giải quyết vì tôi không thể tưởng tượng được chúng ta là người đầu tiên gặp phải nó. Tôi hy vọng tôi chỉ nhìn vào một cái gì đó rõ ràng.

Câu trả lời:


8

Bạn đã thử nghiên cứu lichess? Chúng có thể được sử dụng chính xác như thế. Hãy để tôi cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách thức hoạt động.

Trước tiên, bạn cần tạo một nghiên cứu, bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập https://lichess.org/study/ và nhấp vào nút dấu cộng màu xanh lá cây.

Nhiều thành viên

Như trang Nghiên cứu là gì giải thích, bạn có thể mời mọi người tham gia nghiên cứu của mình:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Hãy để tôi trích dẫn trang giải thích những nghiên cứu này là gì:

Mời bạn bè để phân tích rằng mở hợp thời trang mới. Mời huấn luyện viên của bạn để dạy cho bạn một cái gì đó. Mời 20 học sinh vào bài học của bạn. Tại sao không?

Nếu nghiên cứu của bạn là công khai, bất cứ ai cũng có thể xem xét nó; các thành viên được mời có thể trò chuyện và những người đóng góp được mời có thể cập nhật nghiên cứu.

Nếu nghiên cứu của bạn là riêng tư, chỉ những thành viên được mời mới có thể xem xét và những người đóng góp được mời mới có thể cập nhật nghiên cứu

Di chuyển, Biểu tượng và Mũi tên

Các thành viên nghiên cứu có thể tạo ra di chuyển, hoặc xóa chúng. Bất kỳ di chuyển bất cứ ai làm thay đổi bảng mà tất cả các thành viên khác nhìn thấy. Bất kỳ di chuyển nào cũng có thể có mũi tên để chỉ ra các di chuyển hoặc mối đe dọa có thể cũng như các biểu tượng là các vòng tròn màu đỏ thường được sử dụng để chỉ các ô vuông chính:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Bình luận

Bất kỳ động thái nào cũng có thể có ý kiến, và những điều này sẽ được xác định bởi người thực hiện chúng:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Chú thích

Các động tác cũng có thể có ký hiệu cờ chung:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Trò chuyện

Ngoài ra còn có một cuộc trò chuyện, trong trường hợp bất cứ ai muốn chỉ nói bất cứ điều gì không phải là một nhận xét cho một động thái:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Chương

Tính năng này chỉ có sẵn trong các nghiên cứu và cho phép bạn có nhiều chương trong cùng một nghiên cứu. Nó rất hữu ích trong nhiều tình huống như khi bạn muốn thử một vài ý tưởng khác nhau với phân tích khá sâu và mở rộng trong khi vẫn giữ cho dòng chính sạch sẽ. Bạn có thể phân tích tất cả các trò chơi của mình trong một giải đấu trong cùng một nghiên cứu và biến mỗi trò chơi thành một chương.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Động cơ

Như bạn cũng có thể mong đợi, có một tính năng để sử dụng đánh giá động cơ bất cứ khi nào bạn cần. Tại thời điểm trả lời này, công cụ mặc định là Stockfish 9.


Đối với bất kỳ ai khác đi qua điều này: đây là những gì chúng tôi giải quyết, và nó đã hoạt động khá tốt. Chúng tôi cũng gọi cho nhau trên Skype để chúng tôi có thể thảo luận trong thời gian thực trong khi cả hai nhìn vào bảng. Đã được rất nhiều mịn màng hơn mong đợi.
Derek Allums 27/12/18

3

Bạn có thể sử dụng FICS với giao diện Babaschess cho mục đích này. Thiết lập bảng phân tích ở vị trí bắt đầu cũng đơn giản như gõ lệnh "kiểm tra" trong cửa sổ lệnh. Điều này sẽ tạo một bảng trên máy chủ mà bạn có quyền kiểm soát. Những người khác có thể xem các hoạt động của bạn trên bảng này bằng cách gõ "quan sát [tên người dùng của bạn]" trong cửa sổ lệnh. Sau đó, nếu bạn muốn cho một người bạn nhìn vào cơ quan hội đồng quản trị của bạn để di chuyển các mảnh, bạn viết "mexamine [tên người dùng của bạn]" trong cửa sổ lệnh.

Bảng phân tích này sẽ đi kèm với một cuộc trò chuyện chuyên dụng có thể được sử dụng nếu bạn thích, nhưng tôi thích sử dụng Discord và nói chuyện trực tiếp với đối tác phân tích của mình khi thực hiện phân tích vì nói chuyện nhanh hơn nhiều so với gõ trong trường hợp của tôi.

Khi bạn muốn hoàn thành phân tích về vị trí hiện tại, bạn có thể sử dụng lệnh "unexamine". Lưu ý rằng trên FICS, bạn chỉ có thể phân tích một trò chơi tại một thời điểm bằng lệnh "kiểm tra", vì vậy nếu bạn muốn chuyển sang một trò chơi / vị trí khác để phân tích, trước tiên bạn phải kết thúc phân tích hiện tại.

Nếu bạn có một trò chơi được lưu trữ dưới dạng tệp pgn mà bạn muốn phân tích, bạn có thể thực hiện điều này cũng như trên FICS trong Babaschess rất dễ dàng. Điều này đơn giản như đăng nhập, vào "Tệp" -> "Mở tệp PGN" -> [Điều hướng đến và mở tệp pgn của bạn] -> [Chọn trò chơi bạn muốn trong tệp pgn và chọn "Mở dưới dạng" thay vì "Mở"] -> [Chọn "Kiểm tra trên máy chủ"]. Bằng cách này, bạn tải trò chơi lên máy chủ, cho phép bạn nhanh chóng qua lại giữa các khoảnh khắc thú vị khác nhau trong trò chơi để phân tích.

Cuối cùng, nếu bạn muốn phân tích một vị trí cụ thể trên FICS, điều này cũng có thể được thực hiện bằng cách gõ lệnh "bsetup" trong cửa sổ lệnh. Điều này sẽ mở ra một hộp thoại trong đó bạn có thể chọn bên nào sẽ di chuyển, v.v. và khi bạn hài lòng với cài đặt ban đầu của mình cho bảng, bạn có thể thiết lập bất kỳ vị trí pháp lý nào bạn muốn phân tích. Khi bạn hoàn thành việc thiết lập bảng đến vị trí mong muốn, bạn viết "bsetup xong" trong cửa sổ lệnh, sau đó sẽ biến vị trí của bạn thành một trò chơi được kiểm tra trên máy chủ theo mặc định.


1

Một tùy chọn có thể là sử dụng Team Viewer, cho phép điều khiển máy tính từ xa. Bằng cách đó, cả hai bạn đều có thể sử dụng phần mềm Chessbase của gia sư của mình (mà anh ấy có thể có). Để trò chuyện bằng giọng nói, bạn có thể đồng thời sử dụng Skype hoặc bất kỳ dịch vụ VOIP nào khác mà bạn thích.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.