Tại sao không phải là 3.e4 phổ biến hơn trong QGA?


9

Theo trang cờ vua DB, 3.e4 là câu trả lời phổ biến thứ ba trong Gambit được chấp nhận của Nữ hoàng - nhưng tại sao nó không được yêu thích nhất bởi một cú sút xa? Không phải là toàn bộ điểm để loại bỏ cầm đồ trung tâm của màu đen sao cho màu trắng có thể phát e2-e4 mạnh? Các động thái 3.Nf3 và 3.e3 có vẻ thụ động gần như, nhưng chắc chắn tôi đang thiếu một cái gì đó. Có lẽ e2-e4 chiếm quá nhiều không gian quá sớm và cuối cùng bạn sẽ quá mức?

Câu trả lời:


6

Tôi không chắc bạn đang xem cơ sở dữ liệu nào: Tôi thấy 3.e4 là lựa chọn thứ hai, không phải thứ ba, phổ biến nhất trên Chess.com, mặc dù không nhiều:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Đây là những gì một tác giả nói về 3.Nf3:

Trong suốt lịch sử của Nữ hoàng Gambit được chấp nhận, đây là động thái phổ biến nhất của White ở vị trí này. White không vội vàng giành lại con tốt mà anh đã hy sinh. Anh ta bình tĩnh phát triển quân cờ của mình và đưa ra cho đối thủ của mình càng ít mục tiêu để phản công ngay lập tức càng tốt.

Sterren, Paul Van der. FCO: Các ván cờ cơ bản (Địa điểm Kindle 1487-1361). Ấn phẩm Gambit. Phiên bản Kindle.

và khoảng 3.e4:

Trong một thời gian dài, phản ứng rất tự nhiên này đối với 2 ... dxc4 chịu chung số phận với 3 e3 và 3 Nc3: nó được cho là không chính xác vì 3 ... e5. Sự khác biệt là trong trường hợp này, White có sự hy sinh cầm đồ đầy hứa hẹn 4 Nf3! exd4 5 Bxc4!, khi sự phát triển của anh ta nhanh nhẹn và hung hăng và Black sẽ phải hết sức cẩn thận trong việc đưa vua của mình vào nơi an toàn. Đây thực tế là một biến thể sống động với cơ hội cho cả hai bên.

[...]

Một thiết bị tiêu chuẩn khác để phản công so với trung tâm màu trắng bao gồm 3 ... c5.

Sterren, Paul Van der. FCO: Các ván cờ cơ bản (Địa điểm Kindle 1438-1441). Ấn phẩm Gambit. Phiên bản Kindle.

Tôi nghĩ rằng nó không phải là 3.e4 là xấu (nó thực sự có kết quả thống kê tốt hơn cho White!), Nhưng đó là vấn đề của hương vị và nhiều người thích chơi rắn hơn.


Bên cạnh 3 ... e5 và 3 ... c5, 3 ... Nf6 cũng là một động thái phản công phổ biến để ngăn White giữ một trung tâm e4-d4 'hoàn hảo'.
Evargalo

Bạn đúng rồi; cuốn sách tôi trích dẫn cũng bao gồm cuốn đó, cũng như 3 ... Nc6. Tần số trong cờ vua.com db đi e5> Nf6> Nc6> c5.
vào

Biến thể 3. e4 e5 mà bạn đề cập dẫn đến sự bình đẳng gần như nếu Đen được chuẩn bị cho nó, trong khi với 3.e3, trò chơi vẫn có thể phát triển theo nhiều cách
MM

4

Tôi chơi e3 vì tôi thích chơi theo vị trí hơn. Trước tiên tôi muốn cải thiện vị trí của mình trước một e4 có thể. Trong một trò chơi kín hơn, việc mất nhịp độ không quan trọng lắm. Điều đó nói rằng, e4 là hoàn toàn có thể chơi được. Đối với tôi, đây là một vấn đề về phong cách.

Tôi đoán rằng hầu hết người chơi sẽ chơi 3. e4 sẽ chơi 1. e4


2

e4 không phổ biến vì khi bạn chơi e4 màu đen thực sự có thể bảo vệ con tốt của mình trong một thời gian khá lâu, nhưng với e3 nếu màu đen thực sự bảo vệ con tốt của anh ta, anh ta sẽ mất vật liệu và sẽ bị bỏ rơi ở vị trí xấu hơn do ( 1.d4, d5 2.c4, dxc4 3. e3, b5 4. a4, c6 5. axb5, cxb5 6. Qf3!) Và trắng thắng một mảnh hoặc một rook.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.