Ý tưởng của 6. Qf3 trong Scotch là gì?


7

Trong chuỗi các động tác sau đây, những ý tưởng chính của thời trang 6. Qf3 ở Scotch là gì? Liệu White có thể hy vọng vào một lợi thế thực sự bằng cách để Black giao dịch với Nữ hoàng sớm và trở nên tồi tệ hơn (ít nhất là từ quan điểm lý thuyết) về cấu trúc Cầm đồ của anh ta?

NN - NN
1. e4 e5 2. Nf3 Nc6 3. d4 exd4 4. Nxd4 Bc5 5. Nxc6 Qf6 6. Qf3

PS: Một Qf3 đầu kỳ lạ khác của White đã trở nên phổ biến gần đây! Những người khác ở Sicilia Taimanov và trong Sàn giao dịch Alekhine ...

Câu trả lời:


5

Tôi chỉ thấy ba động thái thay thế để bảo vệ quảng trường f2: 6.Be3 Bxe3 7.fxe3 dẫn đến các con tốt trung tâm bị cô lập gấp đôi, không phải là thứ tôi muốn chơi. 6.Qd26.Qe2 chặn các giám mục.

Tôi đoán đó là vấn đề bạn thích chơi với cái gì. Nếu bạn chặn một trong những giám mục của mình, sau này bạn có thể đóng vai nữ hoàng một lần nữa hoặc vị hôn phu của vị giám mục. 6.Qd2 và sau đó hôn phu giám mục hình vuông tối của bạn đòi hỏi nhiều di chuyển hơn khi nữ hoàng đen điều khiển hình vuông b2. 6.Qe2 khối trong giám mục bình phương ánh sáng của bạn đưa bạn lâu hơn đến lâu đài (ngắn).

Sau 6.Qf3 Qxf3 7.gxf3 bạn vẫn có thể lâu đài và bạn có một đội hình cầm đồ khá mạnh. Có lẽ điều này có vẻ tốt hơn so với các lựa chọn thay thế.


2

Sau 6.Qf3, màu đen có thể

  1. Không bắt đầu Q giao dịch 6 ... gxc6 7. Be2 hoặc Nd2. Trong trường hợp này, N màu đen có một số vấn đề phát triển vì Q đang chặn hình vuông f6 tự nhiên của nó.
  2. Giao dịch Qs 6 ... Qxf3 7. gxf3 bxc6 8 Be3. Và bình thường sau 8 ... Bxe3 fxe3. Trong trường hợp này, màu trắng có kiểm soát trung tâm tốt hơn. K của White thường ở lại phía sau và bảo vệ những con tốt. Một con tốt của Black có thể có vấn đề hơn so với cầm đồ của h trắng vì tân binh của trắng có nhiều chỗ để nâng và lăn hơn.

Tất nhiên tất cả những điều này chỉ là lý thuyết và ngay cả khi chúng có lợi cho màu trắng, nó rất nhỏ.

Một biến thể tốt cho màu trắng là nếu màu đen cố gắng duy trì sự hình thành cầm đồ bằng cách sử dụng dxc6. Trong trường hợp này, màu trắng có một vị vua chiến thắng và cầm đồ kết thúc để anh ta có thể thử và giao dịch mọi thứ, bắt đầu ngay lập tức bằng cách giao dịch Qs và Bs tối.


1

Tôi không nghĩ rằng tâm trắng gxf3. Anh ta nhận được một tệp g nửa mở cho tân binh của mình và anh ta đang chụp về phía trung tâm. Tôi cho rằng màu đen sẽ phản hồi với bxc6 và tôi sẽ chơi Nd2 cho Nb3 di chuyển tiếp theo và hỏi màu đen vị giám mục của anh ấy sẽ đi đâu. Nếu nó quay trở lại b6 thì cầm đồ a4 có vẻ như là một vị trí rất đẹp cho màu trắng, trong khi các chiêu khác anh ta sẽ chơi f4 bằng mọi cách và thiết lập một vị trí tốt hơn một chút so với những gì tôi có thể thấy.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.