Những mở tốt cho White trong một trò chơi blitz là gì?


9

Dường như White có thể dễ dàng thống trị nhịp độ trong một trò chơi blitz thông qua một mở mạnh mẽ, tích cực. Đây có phải là trường hợp? Những khoảng hở nào mạnh cho Trắng khi có giới hạn thời gian ngắn (ví dụ: trong blitz)?


Đây có phải là đăng chính xác 2 giờ sau khi khác ? Đặc biệt là xem xét số lượng phản hồi, tôi thực sự không nghĩ có nhiều sự khác biệt. (Gắn cờ là trùng lặp.)
Nikana Reklawyks

@NikanaReklawyks, bạn nói đúng rằng đây là những câu hỏi rất giống nhau và tôi không nghi ngờ gì câu hỏi này được truyền cảm hứng trực tiếp từ câu hỏi trước. Tuy nhiên, tôi tin rằng "cờ vua blitz" và "cờ vua đạn" thường đề cập đến các loại trò chơi hơi khác nhau, trò chơi này gần với trò chơi 1 phút và trò chơi trước đây có phần điều khiển thời gian dài hơn như 5 0 hoặc 3 2. Vì điều đó , Tôi ngần ngại gọi đây là một câu hỏi trùng lặp.
ETD

Mở đầu tốt nhất cho Blitz là một đối thủ của bạn không biết. Nếu bạn không biết đối thủ của mình, những người khác thường hoạt động tốt.
aschultz

Câu trả lời:


9

Tôi nghĩ điều này phụ thuộc rất nhiều vào sức mạnh của bạn.

Điều đó nói rằng, tôi đã có một số thành công với Ponziani. Đây không phải là phần mở đầu "tốt nhất", nhưng chắc chắn, và nhiều người chơi không biết điều đó và mất một chút thời gian suy nghĩ về các bước tiếp theo. Lý thuyết rất dễ, và có một số bẫy màu đen có thể rơi vào (yêu thích của tôi là khi màu đen lấy con cầm đồ e4 "không được bảo vệ" với hiệp sĩ và bạn có thể dùng nó Qa4+).

Nói chung, có thể là một ý tưởng tốt để chơi tích cực (ví dụ Steinitz ' Qh4trong trò chơi Scotch) và cố gắng ném đối thủ ra khỏi cuốn sách càng sớm càng tốt. Tất nhiên việc mở phải vẫn có thể chơi được, và bạn cần biết một số lý thuyết.


10

Cá nhân tôi không nghĩ rằng có một lối mở tốt nhất cho blitz. Tôi nghĩ rằng bạn chỉ cần lấy các mảnh của bạn ra càng nhanh càng tốt và kiểm soát trung tâm. Blitz là một vấn đề thời gian hơn là một vấn đề vật chất.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.