Những hoạt động nào chúng ta nên thiết lập trong một câu lạc bộ cờ vua?


11

Tôi đang dự định bắt đầu một câu lạc bộ cờ vua trong trường đại học kỹ thuật mà tôi học. Bản thân tôi là một người chơi trung bình, nhưng nhiệt tình.

Câu hỏi của tôi là làm thế nào chúng ta nên đi về nó, một khi nó lên và chạy?

Một điều tôi nghĩ đến là tổ chức các trò chơi giữa các thành viên.

Cũng có những bài giảng đang xem, nhưng ai quyết định chúng ta sẽ xem những bài giảng nào?

Tôi không biết nếu có bất kỳ câu lạc bộ cờ vua nào trong thành phố của mình, mặc dù điều đó là không thể. Có một số cơ quan chính phủ tổ chức các cuộc thi hàng năm, và có một số viện cung cấp sự thận trọng ở các thành phố lân cận. Cảm ơn

Câu trả lời:


6

Tôi điều hành một câu lạc bộ cờ vua tại trường đại học của tôi. Chúng tôi có hai cuộc họp một tuần, mỗi cuộc họp 2 giờ, một cuộc điều hành một mình và một cuộc điều hành bởi người khác. Chúng tôi có một tủ khóa cho bàn cờ, chiếu và đồng hồ của chúng tôi và một nơi gặp gỡ trong khu vực phòng chờ không quá bận rộn nhưng giao thông chân khá. Chúng tôi cập nhật thời gian họp của chúng tôi mỗi quý / học kỳ để làm việc xung quanh các lớp học của chúng tôi và gửi một cuộc khảo sát vào danh sách email của chúng tôi để xem khi nào các thành viên của chúng tôi có sẵn.

Trong các cuộc họp thường xuyên của chúng tôi, chúng tôi chỉ chơi cờ, nó rất bình thường. Thường là blitz 5 + 0 hoặc 10 + 0. Chúng tôi chuyển người chơi cứ sau vài trận. Đôi khi chúng tôi chơi bughouse nếu có đủ người tham gia sẵn sàng. Đôi khi chúng ta sẽ xem xét một vị trí từ một trò chơi, mở đầu hoặc một câu đố / chiến thuật nếu mọi người muốn hoặc có điều gì đó thú vị để nói về. Nếu ai đó không biết cách chơi, chúng tôi sẽ dạy họ, chúng tôi không đủ nổi tiếng để trở thành độc quyền.

Chúng tôi có đủ tiền từ trường để tham dự các giải đấu USCF trong và xung quanh thành phố của chúng tôi. Thông thường họ ở trong khoảng cách đi bộ, nếu không chúng tôi đi chung xe. Đôi khi chúng tôi cũng tổ chức các giải đấu với $ 1 mua vào.

Mọi người thường nói rằng họ sẽ quan tâm đến "hội thảo" để học cờ vua, nhưng tôi không muốn tổ chức chúng.


Hấp dẫn. Thay vì hội thảo cho những người mới bắt đầu làm sạch, tôi đã suy nghĩ theo hàng các bài giảng như của Câu lạc bộ Cờ vua St. Chẳng hạn như [này] [Bài giảng với GM Ben Finegold: youtube.com/playlist?list=PLVWaFpMwtaGiBxi79IUqnqn67WF5g5PR4]
Rohit

Họ là tiêu chuẩn vàng. Bạn có quyền tự do điều hành câu lạc bộ của mình theo cách bạn nghĩ là tốt nhất và bạn (và / hoặc các thành viên của bạn) sẽ nhận được những gì bạn đưa vào. Tôi không có nỗ lực cho các bài giảng hoặc hội thảo.
Nate Schultz

4

Tôi cũng điều hành một câu lạc bộ cờ vua, ở Durham, NC. Chúng tôi gặp nhau mỗi tuần một lần vào thứ bảy trong thư viện địa phương, cho phép chúng tôi sử dụng các cơ sở của họ miễn phí. Chúng tôi có một số lượng nhỏ các bộ và bảng cuộn cho những người không có bộ riêng của họ. Câu lạc bộ là 9 tuổi. Chúng tôi bắt đầu với 2 người chơi và trung bình khoảng một chục người chơi trong vài năm qua. Tôi hiếm khi tổ chức các giải đấu, vì tôi thấy rằng họ không khuyến khích những người chơi yếu hơn và tôi vẫn đang cố gắng phát triển câu lạc bộ. Chúng tôi chỉ chơi cờ thông thường, với khá nhiều người chơi thích cờ vua tốc độ. Họ mang đồng hồ của riêng họ. Điều tôi thấy hữu ích nhất trong việc duy trì sự quan tâm là viết một bản tin hàng tháng với các tin tức, trò chơi và các vấn đề mà tôi gửi e-mail cho họ. Tôi đã tạo một danh sách hơn 250 địa chỉ email trong những năm qua. Tất cả họ không luôn luôn đến, nhưng với một dàn diễn viên xoay, chúng tôi vẫn theo kịp mức trung bình tôi đã đề cập. Chúng tôi đã có một vài tourney đội chống lại các câu lạc bộ khác và một simul bởi một bậc thầy đến thăm, đã đưa ra rất nhiều người. Tất nhiên, điều quan trọng nhất là phải có một người lãnh đạo tận tụy với người lính xuyên suốt dày và mỏng và luôn ở đó, trong trường hợp của chúng tôi là tôi. Tôi hy vọng một số ý tưởng này có thể hữu ích.


Rất hữu ích. Phần cuối cùng mặc dù. Tôi tự hỏi điều gì sẽ trở thành câu lạc bộ của tôi khi tôi tốt nghiệp ...
Rohit

Công tước Univ. gần đó có một câu lạc bộ hoạt động, đã sụp đổ sau khi giám đốc sinh viên của họ tốt nghiệp. Đó là một mối quan tâm chính đáng. Bạn sẽ phải cố gắng chải chuốt một người thay thế trong khi bạn vẫn còn ở đó.
CConero

2

Câu hỏi của tôi là làm thế nào chúng ta nên đi về nó, một khi nó lên và chạy?

Một điều tôi nghĩ đến là tổ chức các trò chơi giữa các thành viên.

Các thành viên chơi với nhau là điểm thu hút chính cho hầu hết các câu lạc bộ thành công mà bạn có thể làm bằng cách tổ chức các cuộc thi câu lạc bộ. Điểm hấp dẫn thứ hai là chơi các trò chơi với các thành viên không phải là thành viên mà bạn có thể làm bằng cách vào một hoặc nhiều đội trong một giải đấu cờ địa phương.

Kinh nghiệm của tôi là nếu bạn chỉ có những người đến và chơi những người họ muốn thì họ thường bị mắc kẹt trong một lối mòn chơi cùng 2 hoặc 3 lần mở với cùng 2 hoặc 3 đối thủ mỗi tuần. Các cuộc thi của câu lạc bộ có tổ chức giúp họ chơi nhiều đối thủ hơn.

Hầu hết các câu lạc bộ sẽ có một chức vô địch câu lạc bộ chạy trong mùa giải và có kiểm soát thời gian tiêu chuẩn trong đó một trò chơi kéo dài hầu hết các buổi tối. Đây có thể là một người Thụy Sĩ hoặc, nếu bạn có nhiều thành viên, một người lai mà bạn có vòng bảng theo sau là một trận đấu loại trực tiếp giữa những người chiến thắng của các nhóm.

Một điều thú vị là tổ chức các giải đấu blitz diễn ra với tất cả các trò chơi được chơi trong một buổi tối. Bạn không nhất thiết muốn làm điều này vào mỗi buổi tối của câu lạc bộ nhưng một hoặc hai lần một tháng sẽ rất thú vị và một vòng tròn 9 vòng (nếu bạn có đủ người chơi) sẽ khiến mọi người chơi nhiều đối thủ hơn.

Một bước ngoặt nữa để đưa người chơi ra khỏi lối mòn của họ là có các giải đấu blitz theo chủ đề. Đây là nơi tất cả các trò chơi trong giải đấu phải được mở cùng. Ví dụ: nếu chủ đề cho buổi tối là Ruy Lopez thì tất cả các trò chơi bắt đầu sau khi di chuyển 1. e4 e5 2. Nf3 Nc6 3. Bb5 với màu đen để di chuyển.

Ngoài bộ và đồng hồ, một thứ khác rất hữu ích và đó là một chiếc máy tính xách tay có phần mềm ghép nối để giúp tổ chức các giải đấu. Có lẽ chương trình miễn phí tốt nhất hiện có là chương trình ghép đôi Vega . Nó hoàn toàn miễn phí khi sử dụng trên Linux và miễn phí trên Windows cho tối đa 30 người chơi. Điều quan trọng là nó đơn giản và dễ sử dụng. Nó cũng sẽ tạo html để bạn đưa thông tin chi tiết về các giải đấu của bạn lên trang web của bạn nếu bạn có.

Cũng có những bài giảng đang xem, nhưng ai quyết định chúng ta sẽ xem những bài giảng nào?

Có bài giảng là một chủ đề khó khăn hơn. Bạn rõ ràng muốn những điều này được đưa ra bởi các cầu thủ mạnh hơn trong câu lạc bộ. Nếu bạn không có bất kỳ người chơi mạnh mẽ nào thì sẽ rất khó để có được một bài giảng thú vị. Lý tưởng nhất là bạn có được một số lượng nhỏ người chơi đồng ý tham gia lần lượt để giảng bài, nói mỗi tháng một lần, về một chủ đề "thú vị". "Thú vị" có lẽ không phải là mở vì bất cứ điều gì bạn mở có nghĩa là nó tự động không thú vị đối với tất cả những người chơi không chơi và không muốn chơi.

Tôi muốn đề xuất hai loại chủ đề, một cho nghiên cứu nghiêm túc và một cho vui. "Nghiên cứu nghiêm túc" sẽ là về kỹ thuật kết thúc và kết thúc. "Nghiên cứu vui vẻ" sẽ là nơi một người chơi mạnh mẽ phân tích một trong những trò chơi của riêng họ hoặc có lẽ là một trò chơi thú vị được chơi bởi một trong những thành viên câu lạc bộ, nói trận chung kết giải vô địch câu lạc bộ.

Tôi không biết nếu có bất kỳ câu lạc bộ cờ vua nào trong thành phố của mình, mặc dù điều đó là không thể.

Đặt cược tốt nhất của bạn là liên hệ với liên đoàn cờ quốc gia của bạn và hỏi họ. Họ sẽ có thể cho bạn biết nếu có bất kỳ câu lạc bộ cờ vua nào khác trong khu vực của bạn và cung cấp cho bạn chi tiết liên lạc.


0

Sau khi điều hành các câu lạc bộ và giải đấu và thấy nó được thực hiện, tôi đề nghị như sau:

Tập trung vào chơi vui vẻ. Đó là những gì các thành viên câu lạc bộ muốn.

Có một số giải đấu tùy chọn nhưng không bắt buộc mọi người chơi trong đó hoặc cấm họ tham gia các trò chơi thông thường khi chúng xảy ra.

Giữ chi phí THẤP. Chỉ bao gồm các chi phí bạn không thể tránh. Giải thưởng cho các giải đấu nên đến từ phí vào cửa chứ không phải phí câu lạc bộ.

Chúng tôi tài trợ các giải đấu TEAM cho tất cả các trường đại học địa phương và một cho tất cả trong khu vực. Họ đã đi tốt. Những người chơi nghiêm túc rất thích chúng. Người chơi bình thường không bị tổn thương bởi họ.

Thăm dò ý kiến ​​các thành viên của bạn và xem nếu họ muốn một cái gì đó khác. Hầu hết các câu lạc bộ không thăm dò ý kiến ​​và hầu hết các thành viên đều vui vẻ chơi, nhưng nếu bạn làm điều gì đó đặc biệt, nhiều người thường sẽ tham dự.

Nhiều người chơi (hầu hết?) KHÔNG muốn phải trả tiền cho các khoản phí USCF hoặc NCF. Vì vậy, nếu bạn có các giải đấu cho câu lạc bộ, họ nên được bỏ qua trừ khi bạn thực hiện xếp hạng địa phương của riêng bạn.

Thang có thể hữu ích nếu được thực hiện đúng. Nhiều người được thực hiện kém và không khuyến khích mọi người chơi. 'Người chiến thắng' nên là những người ghi được nhiều điểm nhất. Điều đó khuyến khích chơi và chơi nhiều hơn để tích lũy nhiều điểm hơn. Rõ ràng cung cấp ít hơn cho việc đánh bại những người chơi được đánh giá thấp và nhiều hơn để đánh bại những người chơi cao hơn nhưng không trừ đi bất cứ điều gì khi thua vì điều đó không khuyến khích chơi. Thang được thực hiện bằng cách thắng / thua và buộc mọi người chơi khi họ không muốn phản tác dụng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.