Chơi cờ trên máy Mac với Stockfish và một số GUI


7

Tôi có Macbook OS X 10.6 và muốn chơi cờ với một chương trình đầy thử thách. Tôi không thiên về tính toán nhưng có vẻ như tôi cần tải Stockfish và một số GUI tương thích UCI. Tôi cũng muốn chi $ 0 để thực hiện điều này. Tôi đã tải xuống Stockfish 231 cho Mac và cũng đã tải xuống pChess 1.9.2 được báo cáo là có bản cập nhật:

Đã thêm một mô-đun hoàn toàn mới - pChess.command - sao chép nó vào thư mục 'Động cơ' của Sigma Chess hoặc Stockfish và bạn có thể chơi pChess như một công cụ UCI !!

Tôi không thể tìm thấy thư mục Động cơ cho tải xuống Stockfish mà tôi có. Hơn nữa, tôi thậm chí không chắc mình nên làm gì khi tệp pChess.command có trong Stockfish ở bất kỳ vị trí nào phù hợp. Khi tôi mở thư mục Stockfish-231-mac mà tôi đã tải xuống, các tệp duy nhất là copy.txt (giấy phép công cộng), logo.bmp, polyglot.ini, readme.txt. Các thư mục là Logo, Mac và src.

Trong tệp readme.txt:

Stockfish là một công cụ cờ vua UCI miễn phí có nguồn gốc từ Glaurung 2.1. Đây không phải là một chương trình cờ hoàn chỉnh và yêu cầu một số GUI tương thích UCI (ví dụ XBoard với PolyGlot, eboard, Arena, Sigma Chess, Shredder, Chess Partner hoặc Fritz) để có thể sử dụng thoải mái. Đọc tài liệu cho GUI bạn chọn để biết thông tin về cách sử dụng Stockfish với nó.

Tôi đã xem qua GUI được đề xuất và hầu như chỉ tương thích với PC hoặc chi phí. Bất cứ sự giúp đỡ nào cũng thật sự tuyệt vời. Cảm ơn!

Câu trả lời:


6

Tôi đã viết một bài viết dài về cách làm điều này cho máy Mac mới nhất:

Phân tích cờ vua trên Mac Os X Lion 10.7 bằng động cơ Stockfish và HiARCs


ChessX là những gì tôi sử dụng. Nó không hoàn hảo nhưng có vẻ tốt hơn các GUI miễn phí khác.
BlindKungFuMaster 17/03/2015

1
Trong khi về mặt lý thuyết có thể trả lời câu hỏi, tốt hơn là nên bao gồm các phần thiết yếu của câu trả lời ở đây và cung cấp liên kết để tham khảo.
Glorfindel

4

Bạn có thể sử dụng ScidvsMacmột nhánh của Scid(Cơ sở dữ liệu thông tin cờ vua của Shane) với Stockfish. Tôi đang sử dụng stockfish làm công cụ trong scidvsmac để phân tích các trò chơi của riêng tôi và nó khá ổn. Nó cũng có tất cả các tính năng tiêu biểu của gui phong nha như các biến thể, cơ sở dữ liệu mở và kết thúc, v.v.

Thiết lập nó cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần thêm stockfish làm công cụ từ Analyzemenu và cung cấp địa chỉ cho nhị phân.

Liên kết:

Liên kết trực tiếp đến gói DMG

Trang chủ của dự án

Scid cho Mac

Scid gốc

Liên kết hữu ích!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.