Về điểm đánh giá, một huấn luyện viên nên mạnh hơn học sinh của họ bao nhiêu?


16

Tôi đang xem xét nhận một huấn luyện viên cờ vua với mục tiêu chung là đạt được danh hiệu WIM (xếp hạng 2200, cộng với các chỉ tiêu; hoặc gặp may mắn trong Oceania Zonal). Tôi không chắc điều này thực tế đến mức nào. Tuy nhiên, hầu hết mọi người có một danh hiệu ngày nay đều coi mình là một huấn luyện viên cờ vua, vì vậy tôi nên chọn lọc một chút. Tôi có một vài câu hỏi, nhưng đầu tiên của tôi là ...

Câu hỏi : Về điểm đánh giá, một huấn luyện viên nên mạnh hơn học sinh của họ bao nhiêu?

Xếp hạng hiện tại của tôi là 1792 và trong một giải đấu gần đây ở Trung Quốc (sau hai năm không chơi giải đấu), hiệu suất của tôi là 1889, bao gồm một trận hòa với FM và chiến thắng trước một cầu thủ được xếp hạng 2247.

Vì vậy, tôi lo ngại rằng một huấn luyện viên ở cấp độ 2300 có thể không thể giúp tôi đạt được mục tiêu của mình. Nhưng tôi có thể hoàn toàn sai về điều này.


5
+1. Đây là cách bạn viết tiêu đề, mọi người. một huấn luyện viên nên mạnh hơn học sinh của họ bao nhiêu? tốt, tôi sẽ cho bạn biết những gì ... oh, về mặt "điểm đánh giá", đừng bận tâm. Tiếp tục.
Mazura

1
Theo logic này, không ai trong số các siêu GM có thể có một huấn luyện viên. Và trong khi sự thật là anh ấy từng gắn bó với Garry Kasparov với tư cách là một huấn luyện viên, Kasparov không phải là người duy nhất đã huấn luyện những kẻ ngu ngốc trong những năm qua.
corsiKa

1
Cũng giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, mục đích của một huấn luyện viên không phải là để dạy bạn chơi chính nó - bạn nên tự mình tìm ra điều đó - nhưng để giúp bạn về các khía cạnh khác nhau giúp bạn chơi tốt hơn. Peter Heine Nielsen, người thứ hai của Magnus Carlsen, nổi tiếng vì đưa ra các chiến lược trận đấu hay có thể thấy trong WCC 2018. Một huấn luyện viên không được đánh giá bởi họ chơi tốt như thế nào, nhưng họ làm cho bạn chơi tốt hơn như thế nào .

Câu trả lời:


26

Vì vậy, bạn khoảng 1800 và bạn lo lắng rằng một huấn luyện viên có xếp hạng cao hơn 500 điểm so với bạn sẽ không thể cung cấp cho bạn sự giúp đỡ mà bạn yêu cầu?

Tôi nghĩ rằng bạn quá cố định về đánh giá. Bạn nghĩ gì về một cầu thủ được đánh giá khoảng 2400 tìm kiếm trong một huấn luyện viên? Họ cũng "cần" ai đó đánh giá cao hơn 500 điểm? Khi còn sống, IM Mark Dvoretsky đã huấn luyện các ông lớn. Làm thế nào mà thậm chí có thể?

Một huấn luyện viên có thể giúp bạn cải thiện hàng trăm điểm xếp hạng sẽ không làm điều đó bằng cách kỳ diệu chuyển điểm đánh giá thêm của anh ấy. Anh ấy sẽ làm điều đó bằng cách dạy bạn cách học tập và làm việc tốt hơn, bằng cách chỉ đạo công việc bạn làm và ở một mức độ nào đó bằng cách thúc đẩy bạn thực hiện công việc.

Khi bạn ngồi xuống bàn cờ, các động tác xuất hiện sẽ phản ánh công việc bạn đã làm, bao nhiêu, loại nào, không phải là đánh giá của huấn luyện viên của bạn. Yếu tố quan trọng nhất mà huấn luyện viên của bạn có là một giáo viên, huấn luyện viên và người hướng dẫn giỏi như thế nào không phải là một cầu thủ mạnh như thế nào. Hãy tìm những phẩm chất này đầu tiên.


8

Đây là một trích dẫn từ Wikipedia :

Nielsen đã huấn luyện nhà vô địch thế giới Vishy Anand từ năm 2002 đến năm 2012. Anand đã giành được danh hiệu vô địch thế giới ở Mexico 2007, và bảo vệ nó ở Bon 2008, Sofia 2010 và Moscow 2012. Nielsen đã trở thành huấn luyện viên số một thế giới, Magnus Carlsen, kể từ năm 2013. Carlsen giành chiến thắng Giải đấu Ứng viên 2013, đã cho anh quyền thách đấu với Anand cho chức vô địch thế giới. Ông đã đánh bại Anand, và kể từ đó đã bảo vệ danh hiệu ba lần.

Tôi không chắc về điểm đánh giá, Peter Heine Nielsen mạnh hơn bao nhiêu so với Vishy Anand và Magnus Carlsen.


3
Nielsen hiện đang ở 2635, Anand lúc 2773 và Carlsen lúc 2835 theo FIDE (tháng 1 năm 2019) - chỉ FYI
user2813274

5

Trừ khi bạn đang tìm kiếm một thần tượng hơn là một huấn luyện viên, bạn nên tập trung vào khả năng huấn luyện của họ hơn là khả năng chơi cạnh tranh của họ. Kiểm tra xếp hạng của học sinh của họ, không phải xếp hạng riêng của họ.


3

Tôi nghi ngờ bạn sẽ làm việc cần khá nhiều cho mục tiêu của mình. Tăng từ 1792 đến 2200 không đơn giản đối với độ tuổi của bạn (không vi phạm).

Huấn luyện viên cờ vua ở Úc như những đứa trẻ, chỉ có vài người trong nước nghiêm túc đối phó với những người xung quanh trình độ và tuổi của bạn. Đơn giản là không có biên lợi nhuận để huấn luyện một người trưởng thành.

Lời khuyên của tôi là hãy lấy IM +, một người có thời gian và tâm huyết để chăm sóc bạn. www.chesschat.org là một nơi tốt hơn cho câu hỏi của bạn.


3

Những gì bạn cần tìm kiếm là hai điều:

  1. Ai đó, một huấn luyện viên chuyên nghiệp, và có nhiều bài học mà anh ấy đã phát triển trong những năm qua. Đây là điều quan trọng nhất.
  2. Ai đó, người có hiểu biết rất tốt về phong cách của bạn khi bạn nhìn thấy nó. Nếu bạn là một người chơi theo vị trí, có RẤT NHIỀU vẫn học theo xếp hạng của bạn, vì vậy bạn sẽ muốn tìm một người chơi, người rất mạnh về vị trí. Sẽ không có hại gì khi tham gia các bài học khác nhau với một người chơi tấn công để bạn cũng phát triển khía cạnh đó của trò chơi.

Ở cấp độ của bạn, hầu hết mọi người chơi trên 2200 FIDE có thể sẽ làm tốt, một lần nữa, miễn là họ không chỉ say mê huấn luyện. Trong hầu hết các trường hợp, bạn thực sự đang xem FM và ở trên.

Với sự ra đời của Internet, có những huấn luyện viên trên toàn thế giới hiện đang cạnh tranh để kiếm tiền của bạn, và một số sống ở những nơi mà tiền của bạn đi một chặng đường dài, vì vậy bạn có thể nhận được nhiều giờ hơn bao giờ hết.

Một điều cuối cùng, và đó là huấn luyện viên có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng và giải thích mọi thứ, tuy nhiên, hầu hết việc học đều được thực hiện một mình, vì vậy sự tiến bộ của bạn sẽ thực sự phụ thuộc vào thời gian bạn ở nhà một mình làm việc trên trò chơi của bạn.


1

Tôi đã thấy các trường hợp huấn luyện viên yếu hơn các cầu thủ mà họ đào tạo và vẫn làm một công việc tuyệt vời. Đừng tin tôi? Chà, huấn luyện viên của Carlsen là ai?

Người chơi có xếp hạng 2300 có thể làm huấn luyện viên tuyệt vời cho bạn nếu họ là huấn luyện viên giỏi ngay từ đầu! Điều tương tự cho các huấn luyện viên được đánh giá 2000! Dưới mức đó, tôi bắt đầu thấy điểm ...


0

Đánh giá không quan trọng bằng khả năng giảng dạy và kinh nghiệm của họ. Họ có một chương trình giảng dạy đầy đủ được phát triển và thử nghiệm để giảng dạy không?

Họ có lẽ chỉ nên cao hơn khoảng 200 điểm so với đánh giá của bạn, điều đó sẽ khiến họ hiểu bạn hơn so với một số siêu GM nói chuyện qua đầu bạn và tính phí quá nhiều. Với máy tính để hướng dẫn bạn cả hai bạn không cần một huấn luyện viên được đánh giá cao cũng như một người có thể dạy và huấn luyện bạn một cách hiệu quả.

Nếu bạn dưới 1800, thậm chí với một số kết quả tốt trước những người chơi cao hơn gần đây, việc truy cập WIM vẫn sẽ là một điều khó khăn. Nó có thể được thực hiện tùy thuộc vào khả năng và sự sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được nó. Nhưng bạn sẽ phải đánh bại những người chơi đó một cách nhất quán không chỉ thỉnh thoảng để đạt được danh hiệu.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.