Có phải là nghi thức xấu khi từ chối lời đề nghị bốc thăm khi tham gia vào một simul?


24

Trên LiChess, hiệp sĩ FM đã đưa ra một mô phỏng nơi tôi tham gia ( trò chơi của chúng tôi ). Tôi đã ngớ ngẩn một con tốt chơi một con cầm đồ, nhưng đã xoay xở để làm phức tạp mọi thứ và giành lại nó. Sau đó, trò chơi sẽ dẫn đến một trò chơi kết thúc.

FM cung cấp một trận hòa; Tôi muốn từ chối, nhưng nghĩ rằng sẽ bị coi là vô duyên, nên tôi đã chấp nhận. Tôi đã không mong đợi để chiến thắng; Tôi chỉ muốn chơi hết trò chơi để trải nghiệm.

Câu hỏi : Có phải là nghi thức xấu khi từ chối lời mời rút thăm khi tham gia vào một simul?

Câu trả lời:


38

Không, đó không phải là nghi thức xấu cả. Một người chơi được đánh giá cao hơn không cho phép họ tự động nhận được kết quả họ muốn, ngay cả khi vị trí đó dường như cho thấy kết quả như vậy.

Và trong trường hợp hiếm hoi, đối thủ của bạn bị xúc phạm bởi điều này, xin chúc mừng. Bạn vừa đạt được một lợi thế tâm lý.


5
Nó không phụ thuộc một chút vào tình hình rõ ràng hay tiêu chuẩn như thế nào? Tôi đã từng chứng kiến ​​một tình huống như vậy trong trực tuyến Go nơi thường hoàn toàn rõ ràng rằng không có điểm nào có thể đạt được nữa mặc dù vẫn có thể di chuyển rất nhiều. Một người bạn của tôi, một người chơi trung gian, đã không thừa nhận trò chơi mà tiếp tục chơi các động tác có tổng bằng 0 đối với một người chơi có kinh nghiệm trở nên khó chịu (tôi đoán anh ta muốn trở lại làm việc sau giờ nghỉ trưa). Vì vậy: Có thực sự là hình thức không tồi trong cờ vua khi rút ra một trò chơi kết thúc không thể tưởng tượng được, đặc biệt là nếu chúng ta không thể mong đợi đối thủ phạm lỗi?
Peter - Phục hồi

Vâng, một tình huống tiêu chuẩn chỉ là tiêu chuẩn cho những người biết điều đó. Tuy nhiên, những người chơi ít kinh nghiệm hơn có thể muốn tiếp tục dù sao đi nữa vì lợi ích của trải nghiệm. Không có nghĩa vụ phải chấp nhận lời đề nghị bốc thăm và nếu ai đó có áp lực thời gian vì giờ nghỉ trưa, anh ta có thể muốn xem xét việc chơi trong một khung thời gian hơn.
infinitezero

13
Một giai thoại từ, tôi nghĩ, Aljechin xuất hiện trong đầu tôi: Anh ấy đã chơi một trận đấu với một người chơi được đánh giá thấp hơn (NN), họ sớm đạt được một trận đấu giữa chừng và Aljechin đưa ra một trận hòa - điều mà anh ấy rất ngạc nhiên, NN từ chối. A. hỏi anh ta: "Vì vậy, bạn chơi cho một chiến thắng?". - "Không, tôi sẽ không mơ về điều đó." Bây giờ Aljechin hoàn toàn bối rối hỏi: "Vậy bạn muốn gì?!" Mà NN trả lời "Để chơi cờ nào đó, thần chết tiệt!" và tiến hành suy nghĩ về động thái tiếp theo của mình.
Benjamin Raabe

2
Tôi nhớ một tình huống từ khoảng 30 năm trước khi đội cờ của tôi chờ đợi lúc 10:00 tối, với một chuyến đi bằng ô tô trước chúng tôi, kết thúc một trò chơi là K + Q vs K + Q và một đối thủ đã có Rất nhiều thời gian trên đồng hồ của anh ấy và sẽ cải thiện thứ hạng của anh ấy bằng một chiến thắng, nhưng không có cách nào hợp lý để đạt được một thứ. Vì tất cả các trò chơi khác đã hoàn tất, và tôi nghĩ ngay cả TD cũng muốn về nhà vào buổi tối. Đối thủ cuối cùng đã sống lại sau khoảng 15 phút, nhưng nếu tôi không nghĩ rằng nó sẽ vượt ra khỏi vương quốc của nghi thức kém và đi vào cõi thể thao kém.
supercat

1
Vì tôi nghĩ rằng có thể đã có một phần mở rộng thời gian khác có sẵn trước khi quy tắc di chuyển 40 (sau đó, IIRC) sẽ được áp dụng, tôi tò mò liệu TD cuối cùng có cung cấp cho người chơi tùy chọn chấp nhận rút thăm hoặc bị tịch thu (trên cơ sở của khả năng thể thao kém), và liệu một nhu cầu như vậy sẽ đứng lên kháng cáo.
supercat
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.