Tại sao hàng đầu thế giới GM lại nghỉ hưu từ cờ vua? [đóng cửa]


8

Sau thông báo gần đây của Kramnik, Nakamura cũng nói trong một cuộc phỏng vấn cờ vua rằng ông sẽ nghỉ hưu từ cờ vua ở tuổi 40.

Tôi tò mò tại sao một siêu GM cảm thấy cần phải "chính thức nghỉ hưu" từ cờ vua (hoặc một định dạng của cờ vua). Tại sao không chỉ dừng chơi mà vẫn mở cửa cho các sự kiện trong tương lai? Ai biết được, có lẽ bạn sẽ cảm thấy khác biệt sau khi nghỉ ngơi.

Để rõ ràng, tôi không yêu cầu những suy đoán cụ thể cho suy nghĩ của Kramnik hoặc Naka. Tôi muốn biết những lý do cụ thể, thực tế nào có thể để một GM hàng đầu tuyên bố nghỉ hưu, như tài trợ hoặc lý do hợp đồng là một ví dụ.

Cập nhật dựa trên các bình luận và bất cứ ai bầu chọn để đóng: Tôi đặc biệt không hỏi về phỏng đoán hay ý kiến, mà là để hiểu rõ hơn về một người có kiến ​​thức về tình huống độc nhất của siêu GM (có thể là hợp pháp, thực tế, thực tế hoặc nói cách khác) để giải thích lý do tại sao có lợi để thông báo nghỉ hưu thay vì chỉ đơn giản là ngừng chơi.


Cờ vua Trung Quốc GM Liu Dahua (69 tuổi) vẫn đang chơi ở cấp cao nhất. Mặt khác, có một bậc thầy cờ vua Trung Quốc Yu Sihai, người về cơ bản đã nghỉ chơi cờ vua Trung Quốc chuyên nghiệp ở tuổi 19. Có những câu chuyện khác nhau và những động lực khác nhau đằng sau mỗi người chơi.
Zuriel

1
Không chắc chắn có một câu trả lời tốt cho câu hỏi này. Có vẻ giống như yêu cầu đoán cho tôi và như đã chỉ ra, lý do có thể rất khác nhau đối với những người khác nhau. Nếu bất cứ điều gì, nghỉ hưu (và do đó thông báo của nó) sẽ được các nhà tổ chức và nhà tài trợ giải đấu quan tâm, những người sau đó có lẽ sẽ không đưa người chơi đó vào tài khoản nữa.
dùng1583209

Xin lỗi, không đồng ý với phiếu bầu "dựa trên ý kiến". Tôi nghĩ rằng có thể có câu trả lời khách quan cho câu hỏi này.
fentydank

Câu trả lời:


5

Tôi không biết về những lý do thực tế mà bạn đề xuất, nhưng tôi tưởng tượng nghỉ hưu là một cách để nói với người hâm mộ của bạn và thế giới "đừng làm phiền tôi nữa!". :-) Super-GM có thể nghỉ hưu khi họ cảm thấy họ đã qua thời kỳ đỉnh cao và thà nghỉ hưu ở đầu trò chơi của họ hơn là khiến thế giới thấy họ suy giảm.

Điều đó nói rằng, nghỉ hưu là không thể đảo ngược! Ví dụ, hãy nhìn vào Kasparov, người đã "nghỉ hưu" vào năm 2005 và thỉnh thoảng lại xuất hiện trong các giải đấu: https://en.wikipedia.org/wiki/Garry_Kasparov#Retorrow_from_chess .


1

Nó giống như bất kỳ nghề nghiệp khác. Ví dụ, chỉ vì ai đó nghỉ làm nhà phát triển phần mềm không có nghĩa là họ không thể lập trình nữa. Chỉ là dòng công việc chính thức của họ sẽ không liên quan đến phát triển phần mềm nữa.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.