Tần suất bốc thăm của 3 trận liên tiếp (cùng người chơi; cấp độ nghiệp dư) là bao nhiêu?


8

Trong tập Mr. Robot (phim truyền hình) tập "eps2.2_init_1.asec", Elliot và Mr. Robot đã vẽ 3 ván cờ liên tiếp. Họ nhận xét là không thể.

Tỷ lệ cược là không thể.

Theo như các chương trình truyền hình, ông Robot được biết đến với độ chính xác kỹ thuật. Tôi đã rất ngạc nhiên khi nghe dòng đó, vì vậy tôi đã kiểm tra thực tế:

Từ Wikipedia :

[Tần suất rút thăm] hiện đang "giữ khá ổn định khoảng 50% và chỉ tăng với tốc độ rất chậm".

Tôi hiểu con số đó là dành cho các giải đấu cấp cao nhất, không phải 3 trận liên tiếp từ cùng 2 người chơi. Có bất kỳ chính xác cho tuyên bố đó trong chương trình? Nếu không, nó có khác với tỷ lệ 50% cho người chơi cấp cao nhất không?


Nói rõ hơn: Ông Robot là một người, và không phải là một siêu nhân android hay gì đó?
DM

Cả Elliot và Mr. Robot đều là con người / thiên tài máy tính / tin tặc. Không có dấu hiệu nào cho thấy họ nhiều hơn tài tử trong cờ vua.
Federico Poloni

3
Tôi mới đọc trên mạng, rằng Elliot thực sự đã PHÂN TÍCH Ông Robot ba lần - Tôi sẽ xem lại và xác nhận tập đó sau khi làm việc, tôi chỉ nhớ các trò chơi bị ... hơi nghi ngờ. ;) Nếu đó là trường hợp, tuy nhiên, nhận xét của Elliot có thể được hiểu là nói về tỷ lệ anh ta mắc lỗi tương tự nhiều lần.
Benjamin Raabe

3
@BenjaminRaabe "đáng ngờ" là một cách đánh giá thấp. Các trò chơi là replay của các công trình nổi tiếng của bế tắc. Trong khi các động thái là hợp pháp, bạn sẽ không bao giờ thấy những trò chơi đó được chơi trong một tình huống cạnh tranh.
BowlOfRed

@BowlOfRed: Tại sao bạn không trả lời câu hỏi sau đó? Nếu câu trả lời là nó không chỉ là bất kỳ trận hòa cũ nào, mà thực sự là không thể rút ra trong cuộc chơi cạnh tranh, thì đó là câu trả lời.
dùng21820

Câu trả lời:


9

Chắc chắn không phải là không thể! Đúng là các trận hòa ít xảy ra hơn trong cờ vua nghiệp dư và cũng đúng là các trận hòa ít xảy ra hơn đối với các trò chơi nhanh hơn (trò chơi trong chương trình diễn ra nhanh như thế nào?), Nhưng ngay cả như vậy, hãy nói rằng đối với một trò chơi blitz giữa đều phù hợp với nghiệp dư, tần suất rút là 5%, hoặc 1/20. Nếu bạn chơi ba trận, tỷ lệ chơi ba trận hòa sẽ là 1/8000, trong khi không chắc, khó có thể là "không thể". Điều này giả định rằng các xác suất là độc lập, có thể không hoàn toàn đúng nhưng tôi nghĩ là đủ gần để ước tính sơ bộ.

Tôi không có trích dẫn học thuật, nhưng nếu bạn muốn có một số thống kê cho các trò chơi trực tuyến, bạn có thể xem cuốn sách mở đầu của Lichess: https://lichess.org/analysis . Thông thường, nó hiển thị các trò chơi ở cấp độ chính, nhưng nếu bạn nhấp vào cài đặt, bạn có thể chọn xem các trò chơi Lichess thay vào đó và lọc theo xếp hạng và kiểm soát thời gian. Đối với các trò chơi blitz ở mức 1600, tần suất rút là 4-5%, tùy thuộc vào động tác mở (vẽ là dải màu xám nhỏ không có tỷ lệ phần trăm, do đó bạn phải tính toán chênh lệch):

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Đối với xếp hạng cao nhất, nó gần hơn 10% cho blitz. Và đối với cờ vua cổ điển, như bạn biết, đó là khoảng 50% cho cờ vua cấp cao nhất. Đối với cờ vua nghiệp dư tôi có thể nói có thể 10-20% nhưng nó phụ thuộc vào mức độ nghiệp dư mà chúng ta đang nói đến. Tôi sẽ không trích dẫn số liệu thống kê của Lichess ở đây bởi vì mặc dù chúng có thể loại "cổ điển", nhưng nó thực sự sẽ được gọi là nhanh chóng trong các giải đấu vượt trội (30 trận trong Lichess; OTB cổ điển thường là 2 giờ trở lên).


1
lol đây là chính xác những gì tôi sẽ làm. Có một upvote!
Brandon_J

Siêu phẩm TCEC gần đây giữa các động cơ Stockfish và Leela đã có 81 trận hòa 100 trận đấu, với các lối mở được lựa chọn cẩn thận để mang lại lợi thế vừa phải cho một bên. Có vẻ như các công cụ hàng đầu đang tiến tới rút thăm 100%
JollyJoker

Các trò chơi phát điên rất nhanh, hoặc ít nhất là được quay theo cách gợi ý họ chơi đạn hoặc Hyper-Bullet (30 giây).
Benjamin Raabe

Tôi đã nhận được một số thống kê thêm từ lichess cho các điều khiển thời gian 30-60 giây + 0. Tỷ lệ hòa (hòa + bế tắc) là khoảng 3%. :) imgur.com/a/RnNI1Sy
Benjamin Raabe

3

Từ một bản ghi tại https://www.springfieldspringfield.co.uk/view_epiT_scripts.php?tv-show=mr-robot-2015&epiT=s02e04

Bạn chỉ cần có thể nhìn thấy trước đối thủ của bạn.

Nhưng làm thế nào bạn có thể khi đối thủ khác của bạn là bạn? Bế tắc .

Ba lần liên tiếp.

Tỷ lệ cược là không thể.

Vì vậy, sự bất khả thi được đề cập có thể được hiểu là ba bế tắc liên tiếp, không chỉ đơn giản là ba trận hòa. Tôi không thể nhanh chóng tìm thấy một tài liệu tham khảo về tỷ lệ bế tắc, nhưng nó phải thấp hơn đáng kể so với tỷ lệ rút thăm và do đó, khối lập phương của nó sẽ có xu hướng gần hơn một chút với "không thể".

Tôi không biết liệu các động tác trong chương trình có phải là trò chơi thực sự hay chỉ là một cái gật đầu với khán giả đang nhìn kỹ (giống như những câu chuyện cười được viết bằng chữ in nhỏ trên màn hình "Star Trek"). Nhưng hai cái đầu tiên được báo cáobế tắc 10 bước của Loyd và trò chơi cuối cùng là bế tắc kép được biết đến nhanh nhất của Minerva . (Tôi không có bản sao của video để xác nhận điều này)

Bởi vì chúng là những câu đố "được xây dựng", sẽ không được mong đợi trong một trò chơi cạnh tranh, chỉ là một kịch bản hợp tác. Điều đó có thể hoặc không có nghĩa là một cái gì đó trong bối cảnh của tập phim.


2

Như toán học tiêu chuẩn nói, xác suất của cùng một sự kiện xảy ra liên tiếp trong Nnhiều lần là:

P e N

Trong đó P e là xác suất sự kiện đơn.

Vì vậy, nếu chúng tôi lấy xác suất hòa chuẩn là 50%, thì sự kiện có 3 trận hòa liên tiếp giữa một số người chơi sẽ là 1/2 3 = 0,125 = 12.5%. Như vậy không phải là không thể, nhưng không thể .

Tuy nhiên, có thể có những cặp người chơi cụ thể luôn chơi chiến lược tối ưu cho nhau, để trò chơi của họ chủ yếu kết thúc với tỷ số hòa.


1
12,5% không "rất khó xảy ra". Điều đó có nghĩa là, nếu bạn chơi ba trận một ngày, bạn sẽ nhận được ba trận hòa gần như một lần một tuần. Ngoài ra, tỷ lệ rút 50% là trong các trò chơi định dạng dài giữa các đại gia; trò chơi nhanh hơn giữa những người nghiệp dư có tỷ lệ rút thăm thấp hơn nhiều.
David Richerby

@DavidR Richby. Tôi đã thay đổi thành đơn giản unlikely, nhưng về nguyên tắc, đó chỉ là một trò chơi chữ. Tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng xác suất thống kê KHÔNG được rút thăm 3 lần liên tiếp là có thể 87.5%, vì vậy điều này có nhiều khả năng. Bạn không thể tranh luận với toán học
Ag Pa Vasiliauskas

Đó không phải là "một trò chơi chữ": đó là một sự thay đổi đáng kể về ý nghĩa. Tôi không thể tranh luận với thực tế rằng, nếu ba sự kiện độc lập xảy ra với xác suất p, thì cả ba sự kiện xảy ra cùng với xác suất p ^ 3. Nhưng tôi có thể (và đã làm!) Tranh luận với lựa chọn p = 1/2 của bạn, điều này không phản ánh đúng thực tế và yêu cầu độc lập ngầm, mặc dù điều này có lẽ không có ý nghĩa trong trường hợp này.
David Richerby

Tôi chưa bao giờ nói rằng 50% là "khắc trong đá", đây chỉ là một ví dụ - bạn có nhận thấy từ 'nếu' không? Và có - tôi biết rằng những sự kiện này phải độc lập với công thức để áp dụng. Tôi không thể hình ảnh các sự kiện phụ thuộc trong trường hợp này - trừ khi mỗi lần bắt đầu trò chơi mới, người chơi càng say hơn :-D BTW, 50Į -60% cũng không dành cho các đại kiện tướng và giữa các chương trình cờ vua máy tính.
Ag Pa Vasiliauskas
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.