Lý do tại sao một cuộc tấn công của vua không được chứng minh


8

Với sự dẫn dắt của tôi trong sự phát triển trong trò chơi này, sự hiện diện của một con tốt tiên tiến trên cấp 5 và sự sắp xếp các quân cờ về phía Vua đen, tôi nghĩ rằng một cuộc tấn công của vua chúa ngay lập tức là hợp lý.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Trong trò chơi, tôi đã kết thúc một trò chơi mà bây giờ tôi không thích lắm khi tôi nghĩ về nó (6.Bg5).

Tuy nhiên, nghĩ về nó bây giờ, tôi tin rằng sẽ tốt nhất nếu tôi bắt đầu chơi g3 với ý tưởng bảo vệ hiệp sĩ trong bước tiếp theo của tôi (Nh4) cũng như để hỗ trợ cho một tiến bộ f2-f4 sắp tới.

Tuy nhiên, Stockfish dường như thích điều động từ từ ở phía bên kia của bảng với b3, Nc3 ... nhưng tất cả những động thái này dường như bỏ qua sự phát triển của White. Tôi có thể thấy rằng việc di chuyển con tốt của tôi đến b3 cuối cùng sẽ cho phép giám mục bình phương ánh sáng của tôi được đặt trên d3. Nhưng tôi tin rằng nó quá chậm.

Tại sao một cuộc tấn công của vua không được biện minh ở đây?


Stockfish gợi ý cách di chuyển tốt nhất ở vị trí này không có nghĩa là "nó nghĩ rằng một cuộc tấn công của vua chúa là không chính đáng". Cờ vua là một trò chơi rất thực tế và động cơ đặc biệt rất thực tế: có thể một cuộc tấn công của vua hợp lý nhưng di chuyển tốt nhất ở vị trí là trên hoàng hậu vì một lý do thực tế (có thể có sự kết hợp bạn cần ngăn chặn hoặc tương tự).
gạc

Tất nhiên. Tôi chỉ tuyên bố rằng vì sau khi phân tích một số dòng, sau một số động thái, White không ngay lập tức tiến hành một cuộc tấn công của vua.
Maths64

Câu trả lời:


17

Không có vua trên vua vẫn chưa tấn công. Màu đen có thể rất lâu đài trong trường hợp cuộc tấn công của bạn không nhằm mục đích gì và có khả năng làm suy yếu sự an toàn của vua bạn.

5 .... c4 là quá sớm và không cần thiết. Nó mất áp lực lên cầm đồ d4 và mất nhịp độ để phát triển.

Một câu trả lời rất điển hình cho cấu trúc cầm đồ như vậy là b3, dựa trên thực tế là màu đen không thể ổn định cầm đồ trên c4 như sau 7. b3 b5 8. a4, a6 không phải là một lựa chọn vì có khả năng bị treo trên tệp (sau axb5 axb5).

Tình hình sẽ khác nếu như người da đen đã chơi Bb7, người sẽ bảo vệ tân binh.

Vì vậy, tất cả, b3 là một kế hoạch tự nhiên, trong ngắn hạn sẽ làm suy yếu cấu trúc cầm đồ của người da đen và mang lại lợi thế cho màu trắng.

Tùy chọn khác, tấn công kingside, với f5 cuối cùng không phải là xấu mỗi se, nhưng có lẽ bạn nên đợi cho đến khi màu đen được đúc ngắn. Ngoài ra, phải mất rất nhiều động thái để có được bất kỳ loại tấn công nào.


Vì vậy, bạn nghĩ rằng tất cả trong tất cả các màu đen thực sự có thể xem xét lâu đài althouth đen không có cấu trúc cầm đồ tốt cho sự an toàn của vua trên các lâu đài dài?
anion

1
@mate Nếu màu trắng xếp tất cả các mảnh của chúng trên kingside của bảng, thì bức tường cầm đồ đó thực sự khá tốt cho màu đen để kiểm soát hoàng hậu.
Lord Farquaad

1
b3 trao đổi mà cầm đồ tiên tiến cho một cái mới. c4 là một nước cờ xấu thực tế luôn luôn đi trước tiếng Pháp trừ khi a hoặc b cầm đồ không ở hạng 2
Universal_learner

3

Tại sao một cuộc tấn công của vua không được biện minh ở đây?

Vì trung tâm đóng cửa.

Bạn cần bắt đầu bằng cách phá hoại chuỗi cầm đồ trung tâm của người da đen. Điều đó có nghĩa là cầm đồ e6, cầm đồ c4 hoặc cả hai. Gợi ý của máy tính về b3 làm suy yếu c4 ngay lập tức và rất có ý nghĩa. Làm suy yếu e6 sẽ có rất nhiều động thái mà thời gian có thể sẽ được phát triển và chuẩn bị tốt hơn nhiều.

Bởi vì Đen kém phát triển hơn rất nhiều và vua của anh ta vẫn ở giữa trong khi vua của bạn được an ủi một cách an toàn, kế hoạch tốt nhất của bạn là mở trung tâm trước. Sẽ rất khó để màu đen tồn tại.


5
Tôi hơi bối rối trước câu trả lời của bạn. Không phải là một trung tâm khép kín mà bạn thường (tất nhiên xảy ra ngoại lệ) muốn thực hiện một cuộc tấn công cầm đồ / bão vua hay sao? Hội tụ một cuộc tấn công của các vị vua thường được chống lại bằng cách mở trung tâm.
dùng1583209

@ user1583209 "Không phải là một trung tâm khép kín mà bạn thường (tất nhiên là có ngoại lệ) muốn thực hiện một cuộc tấn công cầm đồ / bão vua?" Không. Bạn muốn kiểm soát trung tâm mà không bên nào làm được. Hơn nữa, vua của Black không cam kết với vua.
Tháp Brian

6
Ok, hãy gọi nó là "kiểm soát" trung tâm. Trong mọi trường hợp tôi không tuân theo logic của bạn: "trung tâm đóng" -> "cuộc tấn công của vua không hợp lý". Có rất nhiều ví dụ (ví dụ KID) khi bạn thực hiện một cuộc tấn công của vua từ một trung tâm kín, phải không?
dùng1583209

Động thái b3 có thể tốt, nhưng tôi không đồng ý với lời giải thích. Có rất nhiều ví dụ trong đó một trung tâm khép kín sẽ dẫn đến một cuộc tấn công của vua, như KID. Cũng không có phân tích cụ thể để sao lưu di chuyển b3, ngoài việc đề cập đến nó là sự lựa chọn của máy tính. Nó trông giống như một động thái tốt, bởi vì sau b3 b5 a4, phản ứng a6 là không thể do pin trên tệp a. Nó cũng cho phép Ba3, có thể trao đổi các giám mục bình phương tối và làm suy yếu các ô vuông tối mà cầm đồ trắng kiểm soát, như d6 hoặc thậm chí f6. OP cũng đưa ra một điểm tuyệt vời là b3 có thể giải phóng hình vuông d3.
ktm5124

3

Tôi tin rằng màu trắng phải tấn công vào cầm đồ c4 nếu không màu đen có thể củng cố vị trí của con tốt đó. Vì nó đứng với b3, b5, a4 đen không thể duy trì cấu trúc của mình với a6.

Tôi không chắc tại sao bạn lại xem xét g3 hay Nh4, nó không có hình vuông để đi. g3 làm suy yếu vị trí của bạn không có nhiều lý do. Ngay cả với một loạt các templ miễn phí, nó không thực hiện được gì. Giống như nếu hiệp sĩ của bạn ở trên h4, cầm đồ trên g3 và cầm đồ trên f4 ở vị trí này, bạn vẫn không thể đẩy f5 và nếu bg4 có thể dễ dàng dừng lại với nf5 hoặc g6. Bạn sẽ cần chơi g4, không có gì so với ng6.

Nếu tôi thực sự muốn tấn công phe vua, tôi sẽ tìm kiếm các chiêu thức như Ng5 và f4.


Xin lỗi, tôi đã giải thích kế hoạch kingside của tôi khá mơ hồ. Tôi đã nghĩ đến việc chơi g3 để hiệp sĩ của tôi sau đó có thể đi đến g2 (nhảy đầu tiên đến h4) nơi nó có thể hỗ trợ cho f4 trước.
Maths64

Vậy bạn có thể chơi Nf4 hay f4? Bởi vì Ng2 hoàn toàn không liên quan gì đến f4 và Nf4 cũng không làm gì cả. Kế hoạch của bạn chẳng có ý nghĩa gì, ngay cả khi bạn muốn tấn công phe vua.
Matthew Liu

Bạn đúng rồi. Tôi chỉ chơi những gì tôi đã làm Ở một số vị trí tương tự, trong đó một hiệp sĩ trên g2 thực hiện sup4 f4 nhưng trong trò chơi này không có đối thủ điều khiển f4.
Maths64

1

Tôi nghĩ rằng vị trí của bạn là tốt hơn, bởi vì bạn có nhiều khả năng ở đây. Di chuyển b3 làm rất nhiều thứ. Nó ngay lập tức hỏi một câu hỏi đen - anh ta thực sự không đủ khả năng để cho phép bxc4 dxc4 Bxc4 và câu trả lời b5 không thành a4 vì a6 là không thể.

Nó không phải là một cuộc tấn công của vua không hợp lý. Thật ra, nó ở trên không trung. Với một con tốt trên e5 và lợi thế về không gian trên kingside, bạn chắc chắn có khả năng cho một cuộc tấn công của vua. Các trung tâm khép kín thực sự giúp bạn đạt được điều này. Nhưng bạn không nên luôn luôn giới hạn bản thân để chơi ở một bên của bảng. Di chuyển b3 sẽ giúp bạn ở cả hai phía của bảng, vì vậy nó đáng để chơi trước.

Có một cơ hội tốt màu đen sẽ chơi cxb3 ở đây, khi bạn chỉ ra giải phóng quảng trường d3 cho giám mục, và có thể góp phần vào một cuộc tấn công trong tương lai. Nó cũng cho phép bạn chơi Ba3 và có thể trao đổi các giám mục bình phương tối, làm suy yếu các ô vuông tối như d6 và thậm chí f6, có thể phù hợp với một hiệp sĩ. Nếu màu đen chơi cxb3, bạn cũng sẽ chịu một số áp lực đối với tệp a và hình vuông b5 có thể bị hiệp sĩ của bạn chiếm giữ.

Castling dài có vẻ hơi tự tử, đặc biệt là sau b3 cxb3 axb3, khi bạn có một tệp a mở và đường chéo a6-f1. Do đó, màu đen có thể sẽ lâu đài vua.

Mặc dù bạn có một vị trí dẫn đầu trong phát triển, nhưng sự thật là trung tâm đã bị đóng cửa, điều này khiến cho sự phát triển của bạn trở nên ít nguy hiểm hơn. Mảnh của bạn không phải trên hình vuông rất tích cực ngay bây giờ, một trong hai. Tôi nghĩ lợi thế lớn nhất của bạn ở đây thực sự là lợi thế về không gian của bạn, với những con tốt trên d4 và e5 rất khó để thử thách. Di chuyển b3 đe dọa sẽ tăng lợi thế về không gian và hoạt động của bạn, vì nó có thể cung cấp cho bạn hình vuông d3 và / hoặc một tệp đang mở.

Thay vì cxb3, đáng để xem xét Ba6 thay thế. Đen đang đe dọa trao đổi các giám mục bình phương ánh sáng với cxb3 axb3 Bxe2. Điều này sẽ là không mong muốn, vì giám mục ánh sáng của bạn là tốt hơn so với của mình. Nhưng có lẽ bxc4 Bxc4 Bxc4 dxc4 c3 là tốt cho bạn. Bạn mất giám mục bình phương ánh sáng của mình, nhưng bây giờ bạn đang đe dọa Qa4 +, và nếu màu đen chơi b5, bạn có a4. Nếu màu đen chơi Qc7 thì bạn có Nd2 và bạn vẫn đe dọa Qa4 +. Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào hình vuông e4.

Trong những dòng như thế này, sự dẫn đầu trong phát triển của bạn có thể hữu ích hơn ở khu vực nữ hoàng so với các vị vua (vì có sự căng thẳng ngay lập tức trên khu vực nữ hoàng).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.