Khai trương của Giám mục, Quốc phòng Berlin, màu trắng đi Qf3; Cách khai thác với Đen?


8

Vì thế:

Qf3nên là một sai lầm cho màu trắng, nhưng tôi không thể có được một vị trí tốt mỗi khi tôi chơi trò này với Đen. Nếu tôi tiếp tục đến lâu đài, nữ hoàng và các giám mục đã sẵn sàng tấn công; Nếu tôi cố gắng phát triển trên nền trắng, chỉ cần đẩy những con tốt của g và h và hiệp sĩ của tôi chạy ra khỏi hình vuông rất nhanh. Xin lỗi, tôi rõ ràng là người mới bắt đầu. Vậy .. làm thế nào để tiếp tục?

Câu trả lời:


6

Việc mở này không nguy hiểm.

Bạn không có điểm yếu.

White's Queen không làm gì hữu ích trong khi chặn quảng trường tốt nhất cho Hiệp sĩ Vua của White.

Khi bạn phát triển Queen's Knight thành c6 White, bạn phải lo lắng về Nc6-d4 với thời gian lớn.

F6 của bạn vẫn ổn - bây giờ hiệp sĩ của bạn sẽ che giấu nó, và một khi bạn ở lâu đài, nó được bảo vệ tốt và dễ dàng gia cố, trong khi White sẽ gặp khó khăn khi đưa bất cứ thứ gì khác để tấn công nó.

Castling queenside có lẽ không được chỉ định, mặc dù cơn bão cầm đồ trắng mà bạn đề cập là quá sớm và quá chậm.

Không giống như bạn chiến thắng ở đây, nhưng White sẽ không giành lấy bất kỳ lợi thế nào từ vị trí này mà không được tặng một món quà. Bất cứ vấn đề gì bạn gặp phải không phải do việc mở này.


1
Whatever problems... Có lẽ OP có thể đăng toàn bộ trò chơi.
Tony Enni

5

Bạn có thể chọn 3. ... c6 để chuẩn bị ... d5:

3. ... Nc6 - bạn có thể chơi Na5 sau trong trò chơi:

3. ... Bc5... OO hoặc ... OOO tùy thuộc vào tình huống trên tàu:

NN - NN
1. e4 e5 2. Bc4 Nf6 3. Qf3 Bc5 4. Nc3 Nc6 5. Nge2 Na5 6. d3 Nxc4 7. dxc4 c6 8. h3 d6 9. g4 Be6 10. b3 Qe7

3. ... Be7... OO và bạn an toàn:

NN - NN
1. e4 e5 2. Bc4 Nf6 3. Qf3 Be7 4. d3 O-O

Hãy thử 3. ... d5 nếu bạn muốn thực hiện một số hành động:

Tất cả động thái này (trừ 3. ... d5 ) cung cấp cho bạn một vị trí tốt với cơ hội đến lâu đài và để hoạt động hoặc chờ đợi đối thủ của bạn di chuyển để phản ứng.

Nếu nó vẫn không đủ cho bạn - hãy đăng thêm một số động thái trong dòng bạn gặp vấn đề và tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên hơn.


4

Bằng cách loại bỏ nữ hoàng của mình sớm, White thực tế đã mang đến cho bạn lợi thế "bước đi đầu tiên". Đó là bởi vì N của bạn trên f6 che chắn cho con tốt mà anh ta muốn tấn công.

Sở thích cá nhân của tôi là chơi Nc6, đe dọa Na5 để quấy rối B. Với Nc6, bạn có hai hiệp sĩ ra ngoài, trắng không có ai. Trong phần mở đầu, quy tắc phát triển là "hiệp sĩ trước các giám mục", không đề cập đến nữ hoàng.

Lựa chọn thứ hai của tôi sẽ là d6, đe dọa Bg4, đuổi theo nữ hoàng. Một động thái tiếp theo khác sẽ là Be6, buộc trao đổi các giám mục bình phương nhẹ. Con tốt gấp đôi mà bạn có được bằng cách chiếm lại là một lợi thế, bởi vì nó mang lại một con tốt thứ hai để hỗ trợ một d5 cuối cùng, và bạn mở tập tin f cho tân binh của mình để đuổi theo nữ hoàng Trắng.


3
So.. how to continue?

Tôi phụ thuộc vào những gì bạn muốn nhận được. Bạn có muốn mở trò chơi lên không? Chơi 3...c6và làm theo nó với ..d5. Nếu bạn vào gambits bạn có thể thử 3...b5 4.Bxb5 c6và sau đó ..d5, nó sẽ đủ âm thanh. Di chuyển tiêu chuẩn hơn : 3...Nc6, 3...Bc53...d6tất cả đều ổn, nhưng nhìn chung sẽ dẫn đến các vị trí đóng hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.