Làm thế nào để bạn giữ niềm vui cờ vua khi đối thủ liên tục đánh bại bạn?


37

Làm thế nào để bạn giữ niềm vui cờ vua khi người duy nhất muốn chơi với bạn đánh bại bạn mọi lúc? Tôi đang vật lộn để muốn tiếp tục chơi, bởi vì tôi bị đập phá mọi lúc, và nó không còn vui nữa.


1
Câu hỏi hay mà tôi tìm kiếm câu trả lời từ quan điểm khác khi tôi luôn chơi IRL với những người mới bắt đầu có xu hướng không muốn chơi nữa sau một vài trận thua.
Puck

2
Chỉ cần đào tạo thêm :-) Có những chương trình chơi ở các cấp độ khác nhau không phải bằng những lỗi ngớ ngẩn mà bằng cách "thiết lập bạn" ở một vị trí mà bạn phải nhận ra để di chuyển tốt nhất và có được lợi thế. Cá nhân tôi thích Fritz nhưng Shredder cũng tốt.
ChatterOne

4
Chơi với người khác có lẽ?
Tom

1
Một biến thể tôi thích là cho người chơi mạnh chơi bịt mắt và chỉ cần gọi ra các bước di chuyển của mình trong khi người chơi yếu điều khiển vật lý bảng. Điều này mang lại cho người chơi yếu cơ hội tận dụng sai lầm của đối thủ. Một điều nữa là, cho đến khi người chơi mạnh tuyên bố, "checkmate trong X di chuyển", người chơi yếu có thể chọn đổi bên với đối thủ của mình - và nó được tuyên bố là chiến thắng cho người chơi yếu nếu anh ta có thể sống sót lâu hơn X di chuyển sau tờ khai. Điều này mang lại cho người chơi yếu cơ hội trải nghiệm chơi từ vị trí sức mạnh.
Aoeuid

1
Tôi đã từng chơi với một người chơi mạnh hơn. Nếu tôi mắc một lỗi thực sự rõ ràng giữa trận đấu, sau khi lấy mảnh của mình, anh ấy sẽ cho chúng tôi tua lại bảng. Sau khi kiểm tra, đôi khi anh ấy đề nghị chúng tôi tua lại và tìm kiếm các động thái thay thế. Thỉnh thoảng sau khi tua lại như vậy, chúng tôi sẽ đổi bên. Khi tôi ngừng phạm sai lầm rõ ràng, chúng tôi đã chơi các trò chơi đầy đủ. Điều này đã vui hơn cho cả hai chúng tôi!
joeytwiddle

Câu trả lời:


36

Có rất nhiều người muốn chơi cờ với bạn. Bạn có thể chơi cờ vua trực tuyến! Các trang web trực tuyến như Chess.comlichess.org sẽ kết hợp bạn với các đối thủ có xếp hạng tương tự để bạn sẽ giành được khoảng 50 phần trăm thời gian. Hơn nữa, chơi trực tuyến cũng như học cờ vua sẽ cải thiện rất nhiều cờ vua của bạn và có thể bạn sẽ chơi lại bạn của mình và lần này bạn sẽ thắng!


33

Có rất nhiều cách để chơi với một người khuyết tật trong cờ vua. Một cách là tạo cho người chơi một lợi thế vật chất khởi đầu, trong đó người chơi yếu hơn bắt đầu bằng một nữ hoàng phụ hoặc người chơi mạnh hơn thay thế nữ hoàng của họ bằng một giám mục / tân binh, hoặc bắt đầu với một số con tốt của họ bị mất - bất cứ điều gì làm suy yếu sự khởi đầu của một người chơi vị trí có thể được sử dụng để thậm chí tỷ lệ cược. Một phương tiện khác có thể được sử dụng trong các trò chơi có thời gian, trong đó người chơi mạnh hơn có đồng hồ ngắn hơn người yếu hơn, vì vậy có thể dành ít thời gian hơn để suy nghĩ về các bước di chuyển của họ.


5
Các biến thể đồng hồ là rất nhiều niềm vui! Ở trường trung học có một người chơi thực sự giỏi, vì vậy chúng tôi sẽ cho anh ấy chơi một phút đồng hồ trong khi những người còn lại có từ 2 đến 5 phút tùy thuộc vào ai
Adam Martin

2
mặc dù nhiều người không thích chơi với người khuyết tật vì điều đó thật xấu hổ khi họ thua và không được trả lời khi họ giành chiến thắng ...
CognisMantis

16

Nếu bạn có thể thay đổi thái độ của mình từ đây là một cuộc thi mà bạn đang "thua" vì đây là một hướng dẫn, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều. Mỗi khi bạn chơi một trò chơi, bạn sẽ nhận được nhiều famailiar hơn với các dòng và phản hồi của họ. Hãy xem mỗi động thái là một câu hỏi (đây là loại câu trả lời nào cho động thái này?) Chứ không phải là một thách thức.


1
Đây là câu trả lời yêu thích của tôi bởi vì vấn đề quan trọng nhất bắt nguồn từ câu hỏi không phải là OP gặp khó khăn trong việc tìm người khác chơi (như hầu hết các câu trả lời ở đây) nhưng anh ấy coi việc thua cuộc luôn là một điều tồi tệ và kém vui.
Parrotmaster

2
@Parrotmaster Chính xác hơn, anh ta nói rằng anh ta bị đập phá mỗi lần. Thất bại sau một cuộc chiến tốt là niềm vui, nhưng bị đánh rất tệ đến nỗi bạn thậm chí không biết tại sao mình lại thua. OP có thể thấy hữu ích khi yêu cầu bạn của họ giải thích những sai lầm lớn đã xảy ra ở đâu và thay vào đó họ có thể đã làm gì. Điều này đặc biệt dễ dàng nếu bạn đang chơi bằng chương trình cho phép tua lại trạng thái để xem cách trò chơi diễn ra. Tôi đã làm điều đó với một người bạn tôi thường chơi cùng (và thường thua, nhưng sau một trận đánh tốt), và cả hai đều giúp tôi tiến bộ và giải trí theo đúng nghĩa của nó.
Ray

Có thể khó để giữ cho đối thủ của OP quan tâm mặc dù.
jf328

6

Trong cờ vua, giống như các môn thể thao khác, chúng ta trải qua nhiều cú ngã để cuối cùng tìm thấy sự cân bằng và cải thiện. Giống như tất cả mọi người đi qua nhiều ngã trước khi học cách đi xe đạp. Và sau đó chúng tôi muốn có thể đi xe mà không cần dùng tay, điều đó sẽ một lần nữa thực hiện tốt hàng chục cú ngã trước khi chúng tôi cuối cùng làm chủ được nó, và điều này tiếp tục xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào chúng tôi thử thách bản thân một lần nữa.

Những cú ngã này vẫn cố hữu trong quá trình học tập miễn là chúng tôi dự định cải thiện hơn nữa. Điều đó có nghĩa là, ngay cả ở cấp độ cao nhất, thậm chí là nhà vô địch thế giới, người chơi vẫn không ngừng suy nghĩ lại về mỗi trò chơi và nói với chính mình: "tại sao tôi lại thua trận cuối này?, Tôi đã bỏ lỡ chiến thắng ở đâu? trong phần mở đầu của tôi? " và như vậy, cho đến khi họ cuối cùng sửa đổi những điểm yếu. Vì vậy, hãy tiếp tục chơi và tập trung vào trò chơi cũng như điểm yếu cũng như điểm mạnh của bạn, và trong thời gian tới, bạn cũng sẽ bắt đầu đánh bại đối thủ thường xuyên của mình. Tôi chắc chắn rằng đối thủ mà bạn nói đến, có một người bạn mà họ cũng luôn thua cuộc :), đó chỉ là vấn đề về quan điểm và nhận ra trải nghiệm của bạn tự nhiên như thế nào.

Từ quan điểm khác, việc đánh bại không nên ngăn cản bạn vui chơi, có một yếu tố thuần khiết đối với logic cờ vua, hơi giống với việc học toán, có một vẻ đẹp yên tĩnh yên bình. Hãy nghĩ về nó như có một thứ gì đó để học trong mọi trò chơi bạn chơi bất kể kết quả như thế nào, chuyển suy nghĩ của bạn sang hiểu rõ hơn về trò chơi và làm thế nào để suy luận về nó thay vì đánh bại một người chơi cụ thể.

Đa dạng hóa đối thủ của bạn, ví dụ: bắt đầu chơi các trò chơi blitz / quick online trên lichess, nhanh chóng đánh giá của bạn sẽ ổn định và đối thủ trung bình của bạn sẽ ở cùng cấp độ với bạn hiện tại, điều này sẽ tự nhiên dẫn đến các trò chơi cân bằng hơn. Giống như bất cứ điều gì khác, yếu tố cạnh tranh chỉ nên có liên quan lớn nếu một người có ý định đưa trò chơi lên một cấp độ chuyên nghiệp. Nói về điều này, có một bộ phim liên quan rất hay tên là "Những động tác ngây thơ" hoặc "Tìm kiếm Bobby Fischer", điều mà bạn có thể thấy thú vị: không làm hỏng, đó là về một đứa trẻ phát hiện ra cờ vua trong công viên và phát triển cảm giác tò mò và đam mê mạnh mẽ đối với trò chơi, người cũng có khả năng tự nhiên với nó, nhưng sớm bắt đầu có xung đột suy nghĩ về nó ngay khi nó trở nên cạnh tranh: nơi nó mong đợi của ông để trở thành tốt nhất, để nhịp tất cả mọi người, để không ngừng cải thiện và không bao giờ thất bại, hay nói cách khác họ lần lượt cờ vào một trách nhiệm mindless cho đứa trẻ, trong đó ông đã đến thành công thay vì chỉ đơn giản là chơi cờ vì sự thú vị tuyệt đối của nó, đó là điểm duy nhất để chơi bất kỳ trò chơi nào.

Khác với chơi trực tuyến, hãy xem xét thói quen giải quyết các chiến thuật cờ vua, nơi bạn phải tìm ra những nước đi tốt nhất, coi nó như bất kỳ trò chơi giải đố nào khác: không có đối thủ và bạn chỉ đơn giản là cố gắng giải quyết các câu đố bằng cách khám phá nhiều hơn về chiến lược cờ vua và nghệ thuật phối hợp các quân cờ của bạn để đạt được các mục tiêu cụ thể: kiểm tra, giành chiến thắng, đảm bảo một trận hòa, v.v. Bạn càng nhận được nó càng tốt, sự hài lòng càng cao. Có nhiều trang web khác nhau mà bạn có thể bắt đầu từ: lichess , chesstempo , Chess24 .

Bạn cũng có thể thấy thú vị và có ích khi xem các bài giảng về cờ vua: đặc biệt, các bài giảng của Yasser Sei Girls có xu hướng khá thú vị và dễ đi qua, không chỉ anh ta cung cấp nhiều kiến ​​thức sâu sắc và tiết lộ rất nhiều lý do đi vào mỗi bước di chuyển của một trò chơi đã chọn, anh ta bổ sung rất nhiều khoảnh khắc nhẹ nhàng hơn với những giai thoại vui nhộn của mình. Ví dụ, phạm vi bảo hiểm của ông về một trong những trò chơi Spassky-Fischer năm 1972 , hoặc các trò chơi thu nhỏ nổi tiếng , ... có rất nhiều lựa chọn.


5

Trong các giải đấu thông thường, cả hai người chơi đều viết di chuyển xuống và chơi với đồng hồ để đảm bảo cả hai người chơi có cùng thời gian cho việc di chuyển của họ. Đó là bình thường sau khi trò chơi cho người chơi phân tích trò chơi. Họ có thể làm điều này một cách dễ dàng bởi vì họ đã viết các động thái xuống. Khi tôi thua trong một giải đấu, tôi hầu như luôn hỏi đối thủ của mình rằng họ có muốn vượt qua trận đấu với tôi không. Ngay cả khi tôi "bị đập vỡ", điều này làm cho nó thú vị hơn nhiều đối với tôi và tôi luôn học được điều gì đó. Hầu hết các đối thủ đều thân thiện và hữu ích và sẽ đồng ý làm điều này.

Để làm cho các trò chơi nhiều hơn, cách tốt nhất là sử dụng đồng hồ. Bắt đầu bằng cách cho cả hai người chơi mỗi người 10 phút trên đồng hồ. Trong các trò chơi tiếp theo, người thua được thêm một phút và người chiến thắng sẽ giảm được một phút. Nếu bạn đạt được 9 phút so với 1 phút mà vẫn thua thì hãy chuyển sang 9 phút 30 giây so với 30 giây, sau đó 9 phút 45 so với 15 giây, v.v ... Sớm muộn gì bạn cũng sẽ đến giai đoạn mà bạn lần lượt giành chiến thắng.


3

Đây là những gì tôi thường làm trong khi hướng dẫn bọn trẻ (thường là người chơi yếu hơn) trong câu lạc bộ cờ vua địa phương của chúng tôi: Chúng tôi sẽ chơi một ván cờ bình thường theo luật tiêu chuẩn, nhưng người chơi yếu hơn có thể yêu cầu đổi màu bất cứ lúc nào trong trò chơi. Như thế này, người chơi mạnh hơn cũng nhận được một thử thách thực sự. Sau lần chuyển đổi đầu tiên, anh ấy bận rộn cố gắng lấy lại lợi thế mà anh ấy đã có trước bạn vài phút trước. Người chơi yếu hơn luyện tập để phát hiện khi vị trí của anh ta "thực sự xấu" và anh ta sắp được kiểm tra sớm.

Nhìn chung, các trò chơi chạy trong một thời gian dài hơn như thế này, điều này có thể giải quyết một số sự thất vọng mà bạn dường như gặp phải. Hãy vui vẻ và tiếp tục chơi!


Họ có thể yêu cầu chuyển đổi một lần cho mỗi trò chơi, bất kỳ số lần hoặc một số tiền cố định không?
Người đàn ông hư không

Tôi chưa bao giờ phải thêm một số hạn chế này, ít nhất là tôi không thể nhớ. Họ hoàn toàn tự do khi nào và tần suất họ muốn chuyển đổi bảng. Nhưng nếu bạn cảm thấy rằng nó có thể cần thiết trong trường hợp của bạn, chỉ cần tiếp tục và thiết lập các quy tắc cho "thay đổi màu sắc" như bạn muốn. Cảnh sát thay đổi màu cờ sẽ không đến sau bạn ...;)
dirkbaechle

3

Câu hỏi này vượt qua cờ vua tôi nghĩ.

Trong bất kỳ trò chơi / môn thể thao nào, có những người giỏi hơn bạn và những người kém hơn. Bạn có thể học được rất nhiều bằng cách thua, nhiều hơn bạn có thể học bằng cách chiến thắng trước những đối thủ dễ chơi.

Phân tích trò chơi của bạn. Hỏi lý do tại sao đối thủ của bạn thực hiện các động tác mà anh ta thực hiện mà bạn không nhìn thấy khi bạn chơi với họ. Cảm thấy tốt hơn.

Câu lạc bộ cờ vua địa phương của tôi là nhỏ và tôi là người mạnh nhất trong nhóm. Sẽ vui hơn nhiều khi giành chiến thắng mọi lúc và không học được gì từ nó. Mất và học hỏi từ những mất mát đó là một vấn đề chất lượng phải có.


3

Thành thật mà nói, nó không vui chút nào nếu bạn cảm thấy mình có thể và sẽ không bao giờ chiến thắng. Mất đôi khi là tốt, nhưng mất tất cả thời gian là vô cùng bực bội.

Tôi nghĩ bạn có thể làm cho nó vui hơn bằng cách làm một vài điều:

1. Làm cho nó một mục tiêu để cải thiện cờ vua của bạn. Giải câu đố chiến thuật có thể thú vị và cảm thấy bổ ích để giải quyết. Họ cũng cải thiện cờ vua của bạn. Nếu bạn tiến bộ, bạn có thể đạt đến điểm mà đôi khi bạn có thể giành chiến thắng trước đối thủ của mình. Chơi cờ vua sẽ vui hơn nhiều khi bạn cảm thấy mình có cơ hội chiến thắng. Bạn có thể cải thiện rất nhiều bằng cách học cách xem các chiến thuật đơn giản một cách nhanh chóng và chú ý đến các phần không được bảo vệ (của bạn và của đối thủ của bạn).

2. Đi qua các trò chơi của bạn với đối thủ của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số quan điểm sẽ giúp bạn hiểu nơi bạn đang mắc lỗi. Bạn có thể thấy rằng bạn thường xuyên mắc lỗi tương tự. Bạn có thể xác định các vấn đề và biết nơi bạn cần tập trung để cải thiện. Theo cách này, nó chơi vào điểm 1 bằng cách giúp bạn cải thiện. Nó cũng cho bạn cơ hội thưởng thức một hoạt động cờ vua với đối thủ của bạn mà không cảm thấy căng thẳng khi mắc lỗi như trong một trò chơi. Bạn có thể đi qua trò chơi và thảo luận về những gì-nếu và thậm chí chơi chúng một chút. Bạn sắp xếp cờ vua thành một trò chơi hợp tác trong một thời gian khi bạn đang đi bộ qua một trò chơi cùng nhau.

3. Chơi nhiều đối thủ hơn. Bạn có thể chơi trực tuyến tại các trang web khác nhau chống lại những người chơi có kỹ năng tương tự. Hệ thống xếp hạng rất tuyệt vì bạn có thể được kết hợp với một đối thủ mà bạn có thể đánh bại, nhưng ai cũng có khả năng đánh bại bạn. Tôi thấy rằng sự căng thẳng này làm cho cờ vua vui hơn nhiều. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tiếp xúc khác với cờ vua, nơi bạn cảm thấy bạn có thể giành chiến thắng. Nó có thể khiến bạn cảm thấy bớt bực bội khi chơi với một người chơi mà bạn không có khả năng đánh bại. Bạn sẽ không cảm thấy rằng mình thua mọi trận đấu nữa nên việc đánh bại những trận thua đó có thể dễ dàng hơn.


1

Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn với cờ vua.

Nếu bạn sẵn sàng chơi cờ để có thể giành chiến thắng, bạn sẽ thất vọng rất nhiều.

Hãy để tôi lấy ví dụ về Nim , một trò chơi đơn giản hơn. Bạn học các quy tắc, và bắt đầu chơi và vui chơi. Cho đến khi bạn gặp ai đó biết cấu trúc thực sự của trò chơi và mục tiêu vô hình để theo đuổi (thực thi tính chẵn lẻ nhị phân của ngăn xếp) Họ bắt đầu đập bạn mỗi khi bạn chơi với họ và bạn không hiểu tại sao.

Cờ vua là như vậy, nhưng với nhiều lớp hiểu biết hơn. Bạn học các quy tắc, bạn chơi, cho đến khi bạn đấu với một người biết tấn công và phòng thủ trên các mảnh tốt hơn bạn, và họ bắt đầu giành được lợi thế vật chất so với bạn trong mỗi trò chơi. Nếu họ quan tâm giải thích điều đó cho bạn, bạn bắt đầu thấy một thứ gì đó vô hình thú vị hơn, và bạn có thể trở nên tốt hơn, thậm chí bắt đầu không để mất quá nhiều mảnh vụn như vậy.

Sau đó, bạn gặp một người khác biết về cách những con tốt chơi với nhau trong trò chơi cuối cùng, một khi các nữ hoàng không còn trên bảng nữa, và họ bắt đầu trao đổi tất cả các mảnh và bạn kết thúc với một cấu trúc cầm đồ tan vỡ trong mỗi trò chơi, và của họ vua được tập trung sớm hơn của bạn và bạn không hiểu làm thế nào họ có thể thăng cấp thành nữ hoàng mỗi khi bạn thua cuộc. Nếu họ quan tâm để giải thích nó cho bạn, bạn có thể trở nên tốt hơn, nhưng điều này đòi hỏi thời gian, suy nghĩ và sự cống hiến.

Hoặc có thể bạn gặp ai đó đã đọc "Hệ thống của tôi" của Nimzovitch và cuối cùng bạn sẽ khiến các đối thủ của mình tàn sát đường cầm đồ của bạn trong mỗi trò chơi ... et cetera.

Cuối cùng, một người giỏi hơn bạn đã học được cách nhìn thấy những thứ vô hình trong trò chơi mà bạn chưa thấy.

Bây giờ, bạn có muốn chơi cờ để hiểu trò chơi và nó được làm từ gì không? Hay bạn muốn chơi chỉ để giải trí? Cả hai đều ổn. Có những người chơi cho cái trước, một số cho cái sau, một số cho cả hai. Vui vẻ sẽ ở đó nếu đối thủ của bạn có thể thích nghi với trình độ của bạn và có thể dạy cho bạn. Tôi sẽ khuyên bạn nên tránh xa một người có mục tiêu duy nhất là chiến thắng.

Niềm vui đang dần biến mất khỏi cờ vua cấp cao, khi Aleksandra Kosteniuk đưa nó về phía trước. Một ván cờ sẽ được chiến thắng bởi một người có thể, trong quá trình huấn luyện, khai thác một dòng chơi cấp tính tốt hơn từ một dòng thường chơi. Ngày càng ít điều chưa biết về cờ vua. Kosteniuk ủng hộ việc chơi Chess360. Đó có thể là một dẫn cho bạn.

Tôi khuyên bạn nên thử chơi trực tuyến với những người có trình độ của bạn. Hãy thử các biến thể khác của cờ vua, có thể là cờ cổ tích, Chess360 hoặc các loại khác.


1

Có thể khó chấp nhận, nhưng thua cuộc là cách tốt nhất để học hỏi và cải thiện. Hãy nghĩ về mỗi trò chơi như một bài học. Nhà vô địch thế giới một thời Jose CapTHER nói rằng bạn phải thua 10.000 trận để học cờ vua. Bạn cũng nên ghi lại các trò chơi của mình và xem lại chúng sau để xem bạn đã làm gì sai và bạn có thể cải thiện như thế nào khi chơi. Có một người chơi mạnh mẽ hơn nhìn vào họ cũng là một ý tưởng tốt. Nghiên cứu các trò chơi bậc thầy chú thích cũng được khuyến khích. Và đừng quá coi trọng những mất mát của bạn. Họ không phải là thước đo giá trị của bạn. Họ chỉ cho thấy rằng bạn có nhiều thứ để học. Cờ vua không phải là một nghiên cứu nhanh chóng. Nếu bạn muốn thấy sự tiến bộ của mình, bạn cũng phải chơi những người chơi khác. Tôi chắc chắn có một số ở cấp độ kỹ năng của bạn. Bạn thậm chí có thể làm điều đó trực tuyến nếu cần thiết. Hãy chắc chắn để bắt đầu với các trò chơi chậm hơn, không phải cờ vua tốc độ. Bạn cần thời gian để suy nghĩ và lập kế hoạch. Trừ khi bạn là một trong số ít những người chơi chuyên nghiệp, cờ vua chỉ là một trò chơi. Nó có nhiều niềm vui. Hãy tận hưởng nó! Tôi đã chơi từ năm 1948 (tôi 83 tuổi) và mặc dù tôi đã trải qua những giai đoạn thua lỗ như bạn đang làm, tôi vẫn kiên trì và chưa bao giờ hối hận. Chỉ cần chơi có thể là niềm vui và thỏa mãn trí tuệ. Hãy nghĩ về nó như là giải quyết vấn đề. Trong thực tế làm việc trên các vấn đề bản thân nó có thể là niềm vui cũng như giáo dục. Cờ vua là một trong những niềm vui bền vững của cuộc đời tôi. Đừng từ bỏ nó. Chỉ cần chơi có thể là niềm vui và thỏa mãn trí tuệ. Hãy nghĩ về nó như là giải quyết vấn đề. Trong thực tế làm việc trên các vấn đề bản thân nó có thể là niềm vui cũng như giáo dục. Cờ vua là một trong những niềm vui bền vững của cuộc đời tôi. Đừng từ bỏ nó. Chỉ cần chơi có thể là niềm vui và thỏa mãn trí tuệ. Hãy nghĩ về nó như là giải quyết vấn đề. Trong thực tế làm việc trên các vấn đề bản thân nó có thể là niềm vui cũng như giáo dục. Cờ vua là một trong những niềm vui bền vững của cuộc đời tôi. Đừng từ bỏ nó.


1

Nếu chênh lệch xếp hạng lớn (hơn 400 điểm), thì có lẽ bạn sẽ không đánh bại họ nhiều vì vậy các trò chơi tỷ lệ cược và chơi những người chơi khác có vẻ như là ý tưởng tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn được xếp hạng gần hơn, bạn sẽ có cơ hội chiến thắng cao, vì vậy trong trường hợp đó tôi sẽ nói hãy tìm ý tưởng mở, hãy cố gắng cải thiện tổng thể và phân tích từng ga 01me.


0

Tôi nhận thấy một điều khi chơi cờ: Tôi điều chỉnh cấp độ của mình theo cấp độ của đối thủ.

Nếu tôi chơi với một người chơi yếu, tôi cũng chơi yếu.

Chống lại một người chơi mạnh mẽ tôi chơi tốt hơn.

Tôi không biết lý do của việc này là gì, có lẽ vì tôi mất hứng thú khi thi đấu với một đối thủ yếu.

Vì vậy, tôi thích chơi với những người chơi mạnh ngay cả khi tôi thua.


0

Đừng chơi với đối thủ đó :)

Điều đó hoặc yêu cầu tỷ lệ cược mảnh / đồng hồ, nhưng họ phải đồng ý.


0

Thưa bạn, khi bạn thua, bạn học được nhiều dòng mới, các biến thể, chiến thuật, v.v. và cải thiện cơ sở dữ liệu kiến ​​thức của bạn, điều này chắc chắn sẽ giúp đánh bại những người khác trong trò chơi.


0

Tôi bắt đầu chơi cờ ở trường lớp 7 và thua ván đầu tiên sau bốn lần di chuyển. Trong một năm rưỡi đầu tiên, tôi đã không giành chiến thắng trong một trận đấu với bất kỳ ai. Điều đó đưa chúng tôi đến giữa năm lớp 8 của tôi. Chúng tôi đã có một bàn cờ và tôi muốn đứng ở vị trí thứ 10 (trong tổng số 10). Tôi đã định thách đấu ở vị trí thứ 10 vào ngày hôm đó nhưng đối thủ của tôi bị ốm ở trường và không thể hiện. Chúng tôi có một quy tắc bạn có thể thách thức tới hai điểm trên thang và người giữ vị trí thứ 9 đã ở đó đêm đó. Tôi đã thách thức anh ta và chiến thắng. Kể từ đó tôi leo lên thang đến vị trí số 1.

Bây giờ tôi 45 tuổi nhưng tôi có thể nói với bạn rằng tôi rất biết ơn về khoản lỗ 1 năm rưỡi đó và tôi biết ơn tôi đã không từ bỏ. Tôi đã học được rằng phải có nhiều thứ để chơi cờ hơn là thắng và thua. Điều đó, hoặc tôi là một kẻ tham ăn cho hình phạt. Tôi tin rằng câu chuyện này làm tăng thêm uy tín cho câu nói của Garry Kasparov: "Thành công hiện tại là kẻ thù lớn nhất của thành công trong tương lai." Bạn có thể thua lỗ nhiều lần nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng bạn đang lưu trữ những bài học quý giá trên đường đi. Hy vọng, bạn cũng vậy, sẽ ghi được chiến thắng đầu tiên trước đối thủ này và đó sẽ là sự thay đổi về động lực và sự tự tin cần thiết để bắt đầu một loạt chiến thắng và câu chuyện của bạn có thể giúp khuyến khích những người khác trong cùng một chiếc thuyền.


0

Tôi nghĩ rằng cách duy nhất để thoát khỏi tình huống này là nghiêm túc làm việc để cải thiện cờ vua của bạn, và có thể bắt đầu đánh bại anh ta theo thời gian.


-2

Đọc một cuốn sách và nhận được tốt hơn.

Nó giống như bóng rổ. Bạn muốn cạnh tranh với người giỏi nhất? Nhận tốt

Đọc hệ thống của tôi bởi Nimzowitsch.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.