Làm thế nào để kiểm tra chất lượng của một cuốn sách mở đầu?


7

Trong những năm qua, tôi đã duy trì thủ công một tiết mục mở trong tệp PGN (trung bình với một số "trò chơi" trên mỗi chỉ số ECO) và bây giờ tôi nhận ra rằng tôi có thể tạo ra các "sách" mở khác nhau từ nó - cho các sản phẩm dựa trên SCID, CA hoặc Fritz . Các tiết mục đã được tạo ra phần nào đặc biệt - dựa trên các trò chơi của tôi, những cuốn sách tôi đọc, phân tích động cơ, tìm kiếm cơ sở dữ liệu, v.v ... Bây giờ - cách tốt nhất để tự động "kiểm tra" cuốn sách của tôi là gì:

  1. không bỏ lỡ bất kỳ câu trả lời rất phổ biến cho một bên?
  2. không chứa bất kỳ sai lầm nào cho phía bên kia?

Hoặc là loại máy tính kiểm tra tốt nhất được thực hiện trên một tệp pgn ở nơi đầu tiên?

Cảm ơn bạn

Câu trả lời:


6

EDIT: Trả lời câu hỏi sửa đổi dưới đây

Dựa trên cách bạn mô tả về nó, thật đơn giản khi mở PGN cùng với bất kỳ động cơ nào và đi qua từng dòng một. Tôi không tin có một cách tự động để lặp qua tất cả các động tác và đảm bảo độ chính xác cá nhân của chúng.


Tôi tò mò về cách bạn tạo ra cuốn sách của mình để bắt đầu - bạn đã làm điều đó với phân tích hỗ trợ động cơ chưa? Nếu vậy, điều đó sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của tiết mục của bạn từ khi bắt đầu.

Những gì tôi sẽ làm trong tình huống của bạn là so sánh thủ công tệp PGN với các di chuyển được phát phổ biến. Tài nguyên hữu ích là cơ sở dữ liệu mở miễn phí của Shredder cũng như 365 thám hiểm mở cờ . Cả hai đều được tổ chức trực quan để có sẵn phản ứng phổ biến nhất.

Tùy thuộc vào độ sâu của sự chuẩn bị của bạn, sai lầm có thể có mặt hoặc không. Tôi sẽ kiểm tra kỹ điều này với một động cơ, chẳng hạn như Houdini 1.5 miễn phí để chắc chắn.

Bên cạnh đó, có thể là một ý tưởng tốt để tổ chức cơ sở dữ liệu mở của bạn thành các tệp PGN riêng biệt phụ thuộc vào mã ECO . Điều này giúp dễ dàng điều hướng hơn khi bạn muốn tìm kiếm thông qua các lỗ mở cụ thể.

Tôi hi vọng cái này giúp được! Nếu bạn có bất kỳ theo dõi nào, hãy thoải mái tiếp cận.


cảm ơn, tôi đã chỉnh sửa câu hỏi để giải thích một số bối cảnh - cách tiết mục được tạo ra và lý do tại sao tôi nhìn xa hơn bằng cách kiểm tra nó với một dòng động cơ theo từng dòng. Nhưng vâng, tôi nhận ra rằng đôi khi kiểm tra thủ công là tốt nhất. Đây cũng có thể là trường hợp ở đây ...
Joe

1

Một chương trình có tên "Bookup" được sử dụng để cho phép bạn cung cấp tệp pgn và sau đó để động cơ hoạt động trong vài ngày và đánh giá mọi vị trí trong tệp. Tôi nghĩ bây giờ là Thuật sĩ mở cờ, không biết liệu nó có thể làm được điều đó không.

Trợ lý cờ vua có thể chơi một trò chơi mà bạn cho nó ăn và ghi chú "tính mới" (di chuyển đầu tiên bên ngoài những cuốn sách bình thường) cũng như kiểm tra lỗi ngớ ngẩn ở cả hai bên. Nó từng có một số vấn đề với việc phân tích bất kỳ biến thể nào bạn có thể có, chỉ gắn bó với dòng chính của trò chơi mà bạn đã cho nó ăn. Nó cũng sẽ cung cấp một số trò chơi ví dụ về các dòng điển hình. Ngoài ra, nếu bạn chỉ di chuyển trò chơi bằng cách di chuyển, nó sẽ hiển thị cho bạn các bước di chuyển phổ biến nhất từ ​​vị trí đó, cùng với chiến thắng / thua từ vị trí đó trong db của nó.

Đó chỉ là từ kinh nghiệm cá nhân, tôi mong đợi khá nhiều động cơ cờ vua ngày nay sẽ làm điều gì đó tương tự.

Bạn cũng có thể muốn đăng ký với Dự án Phân tích Cờ vua.


cảm ơn về ý tưởng, sự khác biệt giữa tệp pgn và cây là một điều quan trọng mặc dù (tôi biết cách phân tích pgn cho các sai lầm, thay vì tôi muốn phân tích một cây). Dự án phân tích cờ vua vẫn còn hoạt động?
Joe

Không phải là một sự khác biệt lớn như bạn nghĩ. Một cây chỉ là các biến thể, và có thể được thể hiện bằng pgn một cách dễ dàng. Trừ khi bạn đang đề cập đến một định dạng lưu trữ độc quyền cụ thể, và không chỉ là một cái cây. Bạn có thể theo dõi trạng thái CAP hiện tại ở đây: Chessprogramming.wikispaces.com/Dann+Corbit
Arlen
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.