Tại sao Biến thể nâng cao được coi là mạnh so với Caro-Kann nhưng không phải so với Scandinavia?


7

Như tiêu đề ở trên, tại sao Biến thể nâng cao trong những năm gần đây được coi là mạnh so với Caro-Kann, đặc biệt là nhờ lợi thế không gian ban đầu của White ở trung tâm, nhưng không phải so với Scandinavia? Nói cách khác, Biến thể nâng cao (đặc biệt là Hệ thống ngắn, với Nf3, Be2, v.v.) được coi là một cách mạnh mẽ để chống lại Caro-Kann. Mặt khác, sau 1.e4 d5, di chuyển 2.e5 được coi là yếu (hoặc thậm chí là một sai lầm) vì Đen có thể phát triển Giám mục của mình thành f5, có được phiên bản "Pháp" tốt hơn. Nhưng không phải cấu trúc với ... Bf5 rất giống với Advance Caro-Kann (được coi là mạnh)?

Câu trả lời:


12

Chống lại đội hình cầm đồ d4-e5 trắng, Đen muốn chơi c5 (xem ví dụ như tiếng Pháp mở). Trong Caro-Kann, sẽ có hai lần di chuyển (c7-c6-c5), trong khi ở Scandinavi, đó chỉ là một động tác kể từ khi cầm đồ vẫn còn trên c7. Đó là một nhịp độ, và như @Qudit ghi chú trong các bình luận, trong dòng chính Scandinavian White thường giành được một nhịp độ bằng cách đuổi theo nữ hoàng da đen xung quanh. Vì vậy, nó thực sự là một sự khác biệt của hai tempi, điều này tạo ra sự khác biệt rất lớn, như thường thấy trong các trò chơi mở (bán).


Tôi sẽ đăng một cái gì đó tương tự. White có những đường nét mạnh mẽ sau exd5, vì vậy thật vô nghĩa khi nhắm đến một phiên bản kém hơn của Caro-Kann.
Qudit
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.