Mở cửa ở King of the hill


8

Như bạn có thể biết, "Vua đồi" (KOTH) là một biến thể của cờ vua, nơi người ta có thể chiến thắng như trong cờ vua cổ điển hoặc bằng cách đưa nhà vua vào các ô vuông trung tâm, cụ thể là d4, e4, d5 và e5, theo luật di chuyển.

Tôi muốn thu thập một số thông tin về việc mở trong biến thể này. Chính xác hơn, chúng ta có thể cố gắng trả lời các câu hỏi sau đây.

  1. Một số ví dụ về mở là hợp lý tốt trong cờ vua bình thường nhưng gần như thua trong KOTH?
  2. Ngược lại, có một số ví dụ về việc mở khá tốt trong KOTH nhưng gần như thua trong cờ vua bình thường?

Theo kinh nghiệm (khá hạn chế, tôi thừa nhận) khi chơi KotH, tôi không thấy bất kỳ sự khác biệt quyết định nào trong phần mở đầu, ngoại trừ bỏ qua việc ném đá. Trong một số biến thể, có thể nhắm trực tiếp vào các điều kiện chiến thắng đặc biệt, chẳng hạn như kiểm tra ba lần, bằng cách hy sinh một giám mục để kiểm tra. Cố gắng di chuyển nhà vua đến trung tâm trong trận mở màn dường như là một bài tập không thể, đối thủ có thể có ít nhất một mảnh bảo vệ tất cả các ô vuông trung tâm.
Thằn lằn rời rạc

Chiến lược yêu thích của tôi trong KOTH là Wayward Queen Attack, đặc biệt là kiểm soát thời gian nhanh. Sau khi đưa ra nữ hoàng, đưa ra các giám mục và cuối cùng là các hiệp sĩ. Hãy ghi nhớ những con tốt và vua rất giỏi trong việc kiểm soát trung tâm.
mackycheese21

Về cơ bản kiểm soát trung tâm.
Vô minh quán tính

Câu trả lời:


4

Như đã đề cập, hầu hết các lối mở cực đoan (King Ấn Độ, Hiện đại, v.v.) đều đáng ngờ ở KOTH, vì chúng cung cấp cho đối thủ quá nhiều không gian ở trung tâm.

Bên cạnh đó, có những gambit mà phần lớn bồi thường bao gồm kiểm soát tốt hơn trung tâm, điều này tất nhiên có giá trị hơn ở KOTH. Do đó, một số gambits như vậy thường được coi là hơi thua kém so với nghi ngờ trong cờ vua là những động tác tốt hoặc thậm chí tốt nhất trong KOTH. Thông thường, cầm đồ gambit nên bị từ chối để có được một vị trí có thể chơi được. Một vài ví dụ là:

Hơn nữa, các khe hở / gambits cố gắng lái vua của đối thủ đến trung tâm có thể gần như thua trong KOTH. Một ví dụ đáng chú ý là cuộc tấn công gan chiên . Sau 7.Qf3 + đen nên chơi 7..Qf6! tiếp theo là Be6 thay vì 7..Ke6 để đe dọa sự trao đổi của nữ hoàng và giám mục trắng, điều này mang lại cho màu đen một lợi thế đáng kể.

Để kiểm tra đánh giá của tôi về các lỗ mở đã đề cập ở trên trong King of the Hill, tôi đã sử dụng nĩa Stockfish đa biến thể cũng được sử dụng để phân tích trên lichess .


3

Về cơ bản, việc kiểm soát trung tâm trở nên quan trọng hơn đáng kể trong KOTH. Lý do rõ ràng là bạn muốn phát hiện ra vị vua của đối thủ khi đến một trong những ô vuông trung tâm, và nhiều không gian hơn có thể cho phép vị vua của bạn nhanh chóng diễu hành đến trung tâm.

Với ý nghĩ đó, một số cách mở tốt trong cờ vua nhưng xấu ở KOTH là:

  • Quốc phòng Grunfeld
  • Quốc phòng Ấn Độ
  • Phòng thủ
  • Quốc phòng Ấn Độ Nimzo
  • Khai mạc

Câu hỏi thứ hai của bạn (mở tốt trong KOTH nhưng gần như thua trong cờ vua bình thường) khó trả lời hơn nhiều. Vì KOTH về cơ bản là một phiên bản cờ vua đòi hỏi khắt khe hơn, nên có xu hướng chỉ một số cách mở được chấp nhận trong KOTH (và không phải là cách khác). Các lối mở duy nhất sẽ là nơi một bên hy sinh một mảnh để đưa vị vua của họ đến gần trung tâm hơn, nhưng không ai nghĩ đến.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.