Kasparov có nghĩa là gì khi tôi đứng sau ba và thậm chí là một sau sáu trận đấu?


6

Đây không phải là một câu hỏi về cờ vua chính xác nhưng tôi đang đọc Deep Think Think của Kasparov và tôi không hiểu ý của anh ấy là "Tôi đứng sau ba và thậm chí là một sau sáu trận" khi anh ấy mô tả các trận đấu của anh ấy với Karpov.

Trong năm trận đấu vô địch thế giới của tôi với Karpov, tôi đã dẫn trước sau sáu trận chỉ trong một trận đấu, trận đấu cuối cùng của chúng tôi vào năm 1990. Trong bốn trận còn lại, tôi đứng sau ba và thậm chí một sau sáu trận , nhưng không thua ai trong số họ cuối cùng, thắng hai và vẽ một. (Trận đấu đầu tiên của chúng tôi đã kết thúc sau khi tôi trở về từ 0 trận5 đến 3 trận5.)

Điều này có nghĩa là anh ta bị chậm ba trận trong sáu trận đầu tiên trong một trận đấu và một trận thua sau trận đấu kia?


4
Đây chỉ là một vấn đề với sự mơ hồ của ngôn ngữ tiếng Anh, phải không? Ông có nghĩa là ngay cả trong ý nghĩa "có điểm bằng nhau".
Kakturus

@Kakturus Đây là lý do tại sao tôi ghét tiếng Anh
David

Câu trả lời:


19

Anh ấy đang nói về điểm số sau trận đấu thứ sáu của mỗi trận đấu với Karpov. Nói chính xác, đây là những điểm số sau ván sáu (được hiển thị là Kasparov-Karpov, không tính các trận hòa, để tuân theo quy ước giống như trích dẫn từ cuốn sách):

1984: 0-2
1985: 1-2
1986: 1-1
1987: 1-2
1990: 1-0

Như bạn có thể thấy, Kasparov đã đứng sau trò chơi thứ sáu trong ba trận đấu: 1984, 1985 và 1987. Điểm số thậm chí chỉ trong một: 1986. Đặt cả hai sự kiện lại với nhau và bạn có "phía sau ba và thậm chí là một". Và thực sự chỉ trong một trận đấu, năm 1990, Kasparov đã vượt lên dẫn trước sau ván đấu thứ sáu.


1
Và trong các trận đấu vô địch thế giới khác mà Kasparov đã chơi, sau 6 vòng, tỷ số là: vs Kramnik : 0-1, vs Anand : 0-0, so với Short:3-0
Akavall 26/07/19

Đây là một cách khác thường để viết điểm. Bình thường hơn sẽ bao gồm các trận hòa là 0,5-0,5, do đó 2-4, 2.5 - 3.5, v.v.
RemcoGerlich

2
Tôi đồng ý, nhưng đã cố gắng tuân theo quy ước tương tự như trong trích dẫn từ cuốn sách, nơi Kasparov mô tả trận đấu năm 1984 là "3-5" (trong đó tổng số điểm thực sự là 23-25).
itub

7

Tôi tin rằng anh ấy có nghĩa là trong một trong những trận đấu của anh ấy, anh ấy đã dẫn đầu sau sáu trận đầu tiên được chơi. Trong một trong số đó, sau sáu trận đấu, tỷ số đã bị ràng buộc. Trong ba trận còn lại, anh đứng sau sáu trận đầu tiên.


-4

Anh ta chỉ có nghĩa là anh ta đứng sau bốn trong số các trận đấu, và chỉ sau 6 trận cho một trong số họ. Anh ấy không cố gắng so sánh kết quả sau 6 trận cho tất cả các trận đấu.


5
Chà, không, anh ta không có ý đó. Và sự hiểu biết của những người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ là một trò chơi bóng hoàn chỉnh.
David Richerby
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.