Ý tưởng đằng sau dòng 8.Bd3 trong 4.Ng5 Two Knight Defense


13

Trong phòng thủ hai hiệp sĩ, sau

NN - NN
1. e4 e5 2. Nf3 Nc6 3. Bc4 Nf6 4. Ng5 d5 5. exd5 Na5 6. Bb5 + c6 7. dxc6 bxc6

8. Bd3 gần đây đã trở thành mốt, và được coi là một cách nghiêm túc để White chơi để giành chiến thắng.

Tuy nhiên, dường như là một động thái nhân tạo, đi ngược lại các nguyên tắc mở cơ bản, đặc biệt là ngăn chặn cầm đồ. Những điểm chính của dòng này, đặc biệt là so với động thái "cũ" 8. Be2, và có bất kỳ bẫy hay cạm bẫy điển hình nào cần phải biết?


1
Bd3thực sự được ưa chuộng bởi một số động cơ cấp cao, vì vậy tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi biết về lý thuyết đằng sau động thái đó.
konsolas

Xin chào, bài đăng này dường như đã nhận được một số câu trả lời đàng hoàng, nếu bạn đã tìm thấy một câu trả lời đặc biệt thỏa đáng, hãy xem xét chấp nhận nó, vì điều quan trọng là phải đóng cửa cho các bài đăng được giải quyết tốt. Cảm ơn đã xem xét nó.
dùng929304

Chắc chắn, chỉ là tất cả những câu trả lời này đều tốt như nhau trong quan điểm của tôi. Tôi sẽ cố gắng chọn một cái nào đó. :)
AN Khác

Câu trả lời:


11

Tôi nghĩ lý do chính đằng sau Bd3 là cung cấp một cuộc rút lui "an toàn" cho hiệp sĩ và giữ cho tập tin điện tử mở. Cả Nf3 và Nh3 đều có nợ phải trả. Việc rút lui về e4 cũng cho phép mất thêm thời gian từ f5, nhưng điều này có thể được bù đắp bởi LSB của người da đen có ít tính cơ động hơn. Tùy chọn khác là Bf1, trong khi có thể chơi được, cũng đi ngược lại các nguyên tắc mở cơ bản.

Mặc dù điều này có thể áp dụng ở đây, diễn giải Alekhine, để trừng phạt những động thái độc đáo (Na5), bạn có thể phải chơi những động tác độc đáo.


2
Thật vậy, cũng đặt. 8.Bd3là một động thái rất cụ thể để ngăn chặn một cuộc rút lui của hiệp sĩ nghèo sau 8...h6.khi vị trí của người da đen đã mở ra trong đường dây này, các ưu tiên của người da trắng nằm ở việc không có những mảnh xấu và đặc biệt là trung hòa phần tốt nhất của màu đen, hiệp sĩ trong f6.trường hợp đen bước vào giao dịch với 9...Nd5màu trắng thường kết thúc sự phát triển hoàn thiện vớiNg3...Bf5...e3...Nc3.
Phonon

Trắng đang làm gì sau 8 ... h6 9.Ne4 Nxe4 10.Bxe4 f5?
AN Khác

2
@ANOther Có vẻ như vua của người da đen trở nên rất không an toàn sau 10 ... f5, vì Qh5 + đang hoạt động, tiếp theo là nhặt đồ cầm đồ trên f5 miễn phí.
Scounged

Qf3dường như có một hiệu ứng tương tự với việc hỗ trợ rút lui về e5, mặc dù nó có vẻ đáng ngờ hơn một chút.
konsolas

3

Tôi nghĩ rằng động thái này minh họa vấn đề với "nguyên tắc mở". Đôi khi họ chỉ đơn giản là mâu thuẫn với nhau!

Ví dụ: 8.Be2 có thể xuất hiện tự nhiên hơn vì nó không chặn hiệu cầm đồ "d". Tuy nhiên, nó cũng đặt giám mục vào một hình vuông thụ động, như được chỉ định bởi Mike Jones, không cho phép Ne4sau này.

Cuối cùng, Qf3những ý tưởng liên quan có thể vẫn có thể chơi được sau8.Bd3


3

Vấn đề là sau 8 ... h6, giờ đây White có thể chơi 9.Ne4. So sánh, sau 8.Be2 h6, Trắng phải đi 9.Nf3 e4, khi hiệp sĩ bị đánh lại.

Bạn đã đúng rằng 8.Bd3 chặn d2-pawn tiến lên, nhưng đây không phải là một cái giá quá lớn phải trả. Giám mục c1 có thể vào trò chơi thông qua b3, sau đó là Bb2.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.