Chiến lược đối phó với sự kiệt sức của cờ vua?


7

Tôi tự hỏi nếu có ai khác đã phải đối mặt với kiệt sức cờ vua. Bạn có lời khuyên nào không? Tôi là một người đam mê người mới (~ 1400) nhưng, với vợ, con và công việc, không có cơ hội dành nhiều thời gian cho nó như thời còn trẻ. Bởi vì điều này tôi đã chủ yếu chơi cờ tương ứng trực tuyến, mà tôi chắc chắn đang góp phần vào sự kiệt sức. Tôi chắc chắn bị ràng buộc với hơn 50 trò chơi cùng lúc với các đối thủ khá vô danh không có lợi cho niềm đam mê trò chơi, tôi chắc chắn.

Một số ý tưởng tôi đã có:

Chơi nhiều OTB và tìm đối thủ trực tiếp tốt hơn. Tôi luôn thích trò chơi nhiều hơn và chơi tốt hơn khi nó mang tính cá nhân, như một điệu nhảy hoặc một cuộc trò chuyện tốt. Tôi đã tìm thấy những câu lạc bộ đáng sợ nhưng tôi nghĩ rằng tại thời điểm này tôi cần phải cắn viên đạn và đi cho nó ... ở cấp độ của tôi, tôi không có nghĩa là tốt nhưng tôi chắc chắn gặp khó khăn khi tìm thử thách với những người chơi bình thường.

Dạy (những gì tôi ít biết). Nói chung, đổ vào người khác cũng giúp thúc đẩy và truyền cảm hứng cho giáo viên. Có lẽ tôi nên bắt đầu một câu lạc bộ cờ vua tại thư viện địa phương? (Nói rõ hơn, tôi không ảo tưởng về sự vĩ đại của mình với 1400 bệnh sởi nhưng người ta luôn có thể dạy những điều cơ bản hoặc tạo điều kiện, phải không?)

Có ai trong số các bạn đã giải quyết thành công sự kiệt sức? Kinh nghiệm của bạn là gì và lời khuyên của bạn là gì?


Đi lên? Nếu bạn không còn thích cờ vua - đừng chơi nó. Nó chỉ là một trò chơi và không phải là một yêu cầu của cuộc sống.
John Coleman

Haha ... Đi làm tôi sợ. Cách mở. Không, cờ vua là trò chơi hoàn hảo theo ý kiến ​​của tôi và ngay cả khi bị đốt cháy, tôi vẫn sẽ quay lại với nó. Shogi có thể, nhưng Go chỉ là quá rộng đối với tôi.
David Blackburn

Vấn đề chính với Go là nó nhàm chán. Không có gì xảy ra. Nó chỉ thú vị đối với một số người mọt sách nghĩ rằng việc chăm chỉ cho máy tính bằng cách nào đó là một công đức
David

Câu trả lời:


4

Tôi đã trải qua sự kiệt sức một lần từ quá nhiều trò chơi tương ứng và tôi đã chọn giới hạn các trò chơi tương ứng của mình chỉ còn 10 trò chơi, 5 trên mỗi máy chủ mà tôi chơi trên mức tối đa mà tôi sẽ bắt đầu. Tôi chỉ chơi trên 2 máy chủ. Đối với tôi, nó thực sự có ích.

Tôi có một gia đình đang phát triển, một công việc toàn thời gian và như tất cả chúng ta đều có, thực tế cuộc sống sẽ diễn ra. Không có nhiều thời gian để thực sự dành cho việc phát triển trò chơi của tôi nhiều như tôi muốn hoặc đến các câu lạc bộ cờ vua nhiều như tôi muốn.

Giữ những kỳ vọng của tôi dựa trên đầu vào mà tôi thực sự có thể đưa ra để phát triển trò chơi của mình cũng giúp tôi vượt qua cả về mặt tinh thần. Tôi không thể mong đợi kết quả hoành tráng trong sự phát triển của tôi trong cờ vua khi ưu tiên hàng đầu của tôi không phải là cờ vua. Tôi cũng có kế hoạch cố gắng đến các câu lạc bộ cờ vua và chỉ theo dõi các giải đấu địa phương để nếu có cơ hội, tôi có thể chơi tôi biết các giải đấu ở đâu và khi nào.

Cũng cho tôi, một số sở thích của tôi giúp đỡ. Tôi là một người đam mê lập trình (người mới bắt đầu) và tôi đang tạo cơ sở dữ liệu của riêng mình, chương trình xử lý dữ liệu cho các tệp pgn vì vậy nếu tôi cảm thấy hơi khó chịu, tôi có thể chuyển hướng sự chú ý của mình sang công cụ lập trình một chút. Có vẻ để giúp tôi vì vậy có thể nếu bạn có sở thích, cờ vua có liên quan hay không, bạn có thể điều tiết thời gian giữa họ.

Tuy nhiên, hy vọng bạn đã chọn giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất!


Đúng! Tôi chắc chắn sẽ giới hạn số lượng trò chơi đồng thời của tôi kể từ bây giờ. (Thật ra vào thời điểm này tôi đã từ chức tại khiêu khích nhỏ nhất và là xuống đến 20. 10-20 âm thanh như một lượng quản lý được.
David Blackburn

Một đề nghị khôn ngoan liên quan đến kỳ vọng. Hài lòng với sự cải thiện mà tôi có thể đầu tư là rất quan trọng, và gia đình, công việc, sức khỏe thể chất và các trách nhiệm khác được ưu tiên. Điều này cũng đã ảnh hưởng đến những đam mê khác của tôi. Vợ tôi và tôi đã nhảy múa và chúng tôi hiếm khi ra ngoài nhảy nữa. Cân bằng cuộc sống cần thực hành cho chắc chắn. Tôi cảm thấy sẽ mất rất nhiều chủ ý để đầu tư vào trách nhiệm và đam mê cùng một lúc nhưng nó rất quan trọng.
David Blackburn

6

Nghe có vẻ như bạn chỉ đơn giản là khao khát một số liên hệ của con người trong cờ vua, và đó là điều dễ hiểu, ồ, và vui hơn nhiều.

Bắt đầu một câu lạc bộ, hoặc tham gia vào "chính trị" cờ vua nhà nước chắc chắn là một cách, nhưng đó là một công việc lớn hơn nhiều với nhiều trách nhiệm hơn. Hãy suy nghĩ kỹ về cam kết này trước khi bạn làm điều này.

Giúp đỡ trẻ em tại một trường học, có thể là trường học của con bạn, là một việc khác. Nếu bạn cố gắng dạy, hãy tập trung vào các quy tắc và chiến thuật cơ bản, mà bạn có thể thoát ra khỏi một cuốn sách. Cung cấp cho họ một vài câu đố mỗi tuần, nhưng hãy tự mình vượt qua chúng trước khi bạn vượt qua chúng với bọn trẻ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về con đường phòng thủ nhất định cho một vấn đề cụ thể, thì bạn có thể giải quyết vấn đề đó với Stockfish trước để bạn sẵn sàng trả lời câu hỏi của họ. Bạn cũng có thể xem nếu một số Master địa phương sẽ đến và nói chuyện, chơi một vài trò chơi hoặc đưa ra một simul. Tôi đã làm điều này khá nhiều lần trong những năm qua chỉ vì tôi thích trẻ con, và do đó, đã làm nó miễn phí.

Một suy nghĩ khác xuất hiện trong đầu tôi, đó là đến một câu lạc bộ, và kết bạn với ai đó, người gần gũi, và mời nhau đến nhà của bạn, và chơi trong vài giờ (hoặc cả đêm .. Tôi đã làm điều đó rất nhiều khi tôi mới học) mỗi tuần, hoặc vài tuần.

Tôi sẽ hoàn thành các trò chơi tương ứng, và tránh xa điều đó. Khi tôi bắt đầu chơi vào năm 1980, thư từ vẫn là cờ vua. Bây giờ, đó là người tốt hơn với một chương trình máy tính. Tôi có thể thấy lý do tại sao bạn không tìm thấy nhiều niềm vui trong đó.

Chơi các giải đấu cũng là một cách để gặp gỡ mọi người, những người bạn sẽ thấy nhiều lần trong những năm qua.

Chúc may mắn, và cho chúng tôi biết những gì bạn quyết định làm.

Tái bút: Bạn cũng có thể tự học bài vì điều đó cũng phù hợp với dự luật.


Cảm ơn bạn đã đề cập đến chính trị của bạn ... Tôi đã không thực sự xem xét nó, nhưng tôi có thể xâm nhập vào "sân cỏ" của người khác nếu tôi bắt đầu một câu lạc bộ địa phương, cho dù là trẻ em hay người lớn. Bây giờ không có bất cứ điều gì trong thị trấn của tôi, nhưng có một câu lạc bộ kinh viện được thành lập và một chương bị trừng phạt uscf trong quận của chúng tôi. Tôi nên chạm vào cơ sở / mạng / xây dựng mối quan hệ với họ và hỏi họ 'lời khuyên' trong việc bắt đầu một cái gì đó địa phương nếu tôi quyết định đi theo con đường đó. Điều đó không chỉ thúc đẩy cộng đồng và có thể giúp tôi tiết kiệm một số bộ phim sau này mà tôi còn có thể học hỏi từ họ và tránh những cạm bẫy tiềm ẩn.
David Blackburn

Liên quan đến việc sử dụng máy trong cờ tương ứng, tôi chơi trên cờ vua.com và trong khi gian lận đôi khi là vấn đề một lần trong khoảng một trăm trò chơi hoặc do đó họ làm một công việc xuất sắc trong việc phát hiện vi phạm chơi công bằng.
David Blackburn

1
Cảm ơn sự khuyến khích để tham gia với một câu lạc bộ. Lần trước tôi đến thăm là một lúc trước khi tôi nghiêm túc về việc cải thiện và người chơi yếu nhất ở đó đã lau sàn với tôi. Tôi cảm thấy như bây giờ tôi được trang bị tốt hơn và ngay cả khi tôi vẫn là người yếu nhất ở đó, tôi cảm thấy như mình có đủ nền tảng để xây dựng và kiếm lợi từ thua lỗ. Thời gian để nuốt sự đe dọa của tôi và làm những điều khó khăn :). Tôi chắc chắn sẽ cho bạn biết làm thế nào nó đi.
David Blackburn

4

Hơn 50 trò chơi tương ứng là rất nhiều trong số họ. Nếu bạn không có thời gian cho cờ vua, bạn sẽ dành thời gian bạn không có hoặc thậm chí không nghĩ đến hầu hết các động tác bạn đang chơi.

Các trò chơi tương ứng được cho là cung cấp cho bạn một vị trí mà bạn có thể nghĩ các bước di chuyển của mình trong gần như nhiều thời gian như bạn muốn. Nếu, thay vào đó, bạn đang lướt qua chúng để chơi tất cả hơn 50 trò chơi, vậy thì sự khác biệt giữa trò chơi đó và chơi Blitz là gì?

Chắc chắn, sự tiếp xúc của con người cũng là một yếu tố quan trọng để duy trì động lực. Đi đến một câu lạc bộ địa phương và chơi một số trò chơi. Nếu họ làm một giải đấu vào một ngày bạn rảnh, hãy thử xem! Bạn thậm chí có thể tìm thấy cơ hội của mình để dạy ở đó một khi bạn được tin tưởng!


Blitz chắc chắn là gợi ý phổ biến. Trớ trêu thay, tôi luôn cảm thấy mình không có thời gian cho blitz. Blitz yêu cầu (chèn thông số thời gian ở đây) của cam kết, trong khi có thư, tôi có thể nhấc điện thoại trong giờ nghỉ trong phòng tắm và chơi một hoặc hai hoặc nếu tôi không thể quyết định, vợ tôi cần giúp đỡ, hoặc Con gái bé bỏng dũng cảm của tôi đã quyết định đảm nhận công việc đóng thế liên quan đến nội thất phòng ăn, tôi có thể đặt điện thoại xuống và quay lại sau mà không lo lắng về vấn đề thời gian. Rõ ràng hơn 50 trò chơi (đã đăng ký / nâng cao trong quá nhiều giải đấu) không bền vững.
David Blackburn

3

1) Tránh xa thư từ và chơi blitz nhiều hơn. Tôi nhận ra blitz có thể không lành mạnh nhất cho sự phát triển lâu dài của bạn nhưng thật thú vị và tương ứng (đặc biệt là nhiều trò chơi) có thể gây căng thẳng và đòi hỏi rất nhiều. Tôi biết đôi khi tôi tránh phân tích các vị trí thư tín vì tôi biết họ sẽ mất hàng giờ để tìm ra. Nó trở thành điều căng thẳng này chi phối suy nghĩ của tôi. Nếu bạn đang chơi 50 trò chơi tương ứng tại một thời điểm, bạn sẽ phân tích một cách hời hợt (dẫn đến sự thất vọng) hoặc bạn đang bỏ bê các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Tại thời điểm đó, nó bắt đầu cảm thấy như làm việc. Một trò chơi blitz kết thúc sau mười phút và sau đó bạn có thể nghĩ về điều gì khác.

2) Hãy nhìn vào đại diện mở đầu của bạn. Chơi một số mở vui vẻ. Englund gambit rất đơn giản để học và hoàn toàn có thể chơi được trong blitz hoặc thậm chí trong cổ điển cho đến khoảng 1800. Evans gambit, scamb gambit, king's gambit, vienna gambit. Bất cứ điều gì có từ "gambit" trong đó có lẽ là tốt.

Một điều tôi nhận thấy là những người chơi xung quanh cấp độ của bạn có xu hướng chơi các lối chơi phòng thủ và chơi cho các vật liệu khá nhiều. 9 trong số 10 lần học cách chơi cho sáng kiến ​​về vật chất là những gì cần từ 1400 đến 1600.

3) Hãy nghỉ ngơi nếu bạn cần. Khi bạn quay lại dành một chút thời gian cho những gì bạn quan tâm- Có thể là một người chơi cụ thể hoặc mở hoặc khái niệm hoặc bất cứ điều gì. Nếu là tôi, tôi sẽ chơi qua 60 trò chơi đáng nhớ của Fischer hoặc có thể sẽ mở ra một phần mở đầu mới. Có thể là tiểu sử của một người chơi. Bất cứ điều gì bạn quan tâm.

4) Cuối cùng, tôi đồng ý với người nói rằng bạn khao khát một số liên hệ của con người trong cờ vua. Có vẻ như bạn đang tìm kiếm một cách khác để thưởng thức cờ vua ngoài nghiên cứu đơn độc. Tôi sẽ không sợ một câu lạc bộ. Ở mức 1400, bạn sẽ giỏi hơn một số người chơi và những người chơi mạnh hơn sẽ giúp bạn tiến bộ. Có rất nhiều con đường khác để khám phá cũng giống như giảng dạy.


Tôi sẽ nói không phải blitz mà là tốc độ dễ chơi hơn đối với một người chơi 1400 và vẫn thích trò chơi này. G10-15SD sẽ tốt hơn IMHO.
edwina oliver

3

Nghe có vẻ ít phản ứng trực quan, nhưng nghỉ ngơi ít từ cờ vua có thể giúp bạn. Đầu tư thời gian vào những sở thích khác. Ngoài ra, xem các trò chơi của các bậc thầy lớn tuổi hơn (Tal, Morphy, v.v.), người chơi khá hấp dẫn, cờ vua tấn công cũng làm tôi thêm niềm vui và nhắc nhở tôi rằng tại sao tôi lại bắt đầu chơi trò chơi này. :)


2

Bạn đang chơi quá nhiều trò chơi cùng một lúc! Đừng làm thế nữa !!

Tốt hơn hết, hãy ngừng chơi hoàn toàn, và bắt đầu học cho đến khi bạn mạnh mẽ hơn nhiều. 1400 trực tuyến là một đánh giá khá thấp so với bộ hoàn chỉnh của tất cả các người chơi cờ và rất thấp đối với những người thi đấu trực tuyến, và thậm chí thấp hơn cho những người chơi các giải đấu OTB.

Danh sách mục tiêu ưu tiên của bạn cho cuộc sống của bạn là gì?
Tôi đề nghị Chúa, Gia đình, Bản thân, công việc, nghỉ hưu, đất nước, ..., và cuối cùng là cờ vua. Bạn cần lập danh sách của riêng mình để nhìn về tương lai xa cũng như tương lai gần và không chỉ ngày hôm nay.

Cờ vua cung cấp giá trị gì? Có đáng thời gian và công sức không ?? Bạn có muốn tốt hơn không? Bạn chỉ thích chơi và không quan tâm đến đánh giá của bạn ??

Rõ ràng để kiệt sức, bạn cần phải từ chức ít nhất 45 trong số những trò chơi đó và sau đó loại bỏ chúng trong khi bạn chuyển sang kế hoạch mà các câu hỏi trên đã giúp bạn thực hiện.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.