Làm thế nào để làm việc ra lợi thế?


9

Tôi đã tự hỏi nếu có bất kỳ tài nguyên internet nào sẽ cho tôi biết ai có lợi thế trong một ván cờ nếu tôi nhập các nước cờ? Tôi muốn theo dõi con trai tôi trực tuyến trong các trận đấu cờ vua nhưng nó không có ý nghĩa gì với tôi và thật tuyệt khi có thể nói nó đang làm như thế nào ....

Câu trả lời:


10

Bạn đang tìm kiếm một động cơ cờ vua . Một động cơ có thể cung cấp cho bạn đánh giá vị trí - một giá trị chuyển tiếp cho dù màu trắng hay màu đen có lợi thế. Một đánh giá tích cực có nghĩa là màu trắng là tốt hơn - với số lượng lớn hơn cho thấy lợi thế lớn hơn - và ngược lại.

Đối với tài nguyên trực tuyến, có nhiều tùy chọn có sẵn cho bạn. Tôi khuyên bạn nên tải xuống ứng dụng khách giao diện đồ họa miễn phí như XBoard để được sử dụng cùng với một công cụ mạnh, chẳng hạn như Houdini (phiên bản miễn phí).

Để nhập vị trí trò chơi của con trai bạn, bạn có thể sao chép và dán FEN của vị trí hoặc PGN hiện tại của trò chơi. Cái trước chứa thông tin liên quan đến vị trí và cái sau có ký hiệu của tất cả các di chuyển lên đến vị trí hiện tại. Từ đó, chạy động cơ sẽ trả lại đánh giá.

Có nhiều hướng dẫn trực tuyến về cách thiết lập phần mềm cờ vua - đây là một ví dụ cụ thể cho XBoard và Houdini.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.