Có bất kỳ động cơ cờ vua bughouse?


10

Một người bạn nói với tôi rất khó có thể thực hiện một mình tổ rệp engine cờ vì nó đòi hỏi sức mạnh xử lý nhiều hơn một động cơ cờ thường xuyên.

Có bất kỳ động cơ bughouse ngoài đó? Nếu không, những lý do là gì?


Trong số các phức tạp bổ sung của bughouse mà câu trả lời dưới đây chỉ ra, tôi nghĩ (nhưng tôi hoàn toàn suy đoán) rằng khía cạnh đa bảng có lẽ là một vấn đề quan trọng hơn so với giọt trên mỗi se (tất nhiên, giọt đang chuyển từ ván này sang ván khác trường hợp của bughouse, vì vậy họ không liên quan). Lý do duy nhất của tôi để nói điều này là các động cơ Shogi (đã giảm) tốt nhất làm đối thủ của những người chơi chuyên nghiệp. vi.wikipedia.org/wiki/Computer_shogi#Computers_versus_humans
ETD

2
Lý do chính khiến động cơ bughouse ít hơn và yếu hơn động cơ bình thường đơn giản là vì ít người chơi bughouse hơn cờ vua bình thường. Điều này có nghĩa là ít quan tâm đến việc chế tạo một động cơ cho nó, bởi vì về nguyên tắc, bughouse nên hoàn hảo cho các động cơ thấy rằng nó rất chiến thuật hơn so với cờ vua thông thường.
Halvard

Đó là chìa khóa để phân biệt các động cơ "một bảng" chơi các bước di chuyển của một bảng và với một người hoặc động cơ khác tạo ra một đội bughouse, và một "động cơ kép" sẽ điều khiển cả hai bảng và do đó có thể làm cho bảng kết hợp được chiến lược thay vì thương xót của những mảnh không thể đoán trước thông lượng mà con người gửi cho anh ta.
Santropedro

một động cơ kép có thể sac trên một bảng vì nó thấy một sự sụt giảm mạnh trên bảng khác, nhưng nếu đó là một con người, anh ta có thể thả mảnh đã qua ở một điểm yếu.
Santropedro

Câu trả lời:


6

Chắc chắn có một số công cụ cờ vua, nhưng do sự phức tạp bổ sung được tham chiếu bởi @TonyEnnis , những công cụ này yếu hơn những người chơi mạnh mẽ hợp lý. Rất khó để tính đến các kịch bản khác nhau có thể phát sinh từ hai vị trí khi các mảnh chuyển từ ván này sang ván khác mỗi khi di chuyển. Cây tìm kiếm kết quả tăng với tốc độ theo cấp số nhân thậm chí lớn hơn so với cờ tiêu chuẩn.

Công cụ mà tôi quen thuộc nhất là Sjeng tuyên bố rằng nó có ELO khoảng 2000 trên FICS, tương đương với một người chơi mạnh mẽ của con người.


Chấp nhận khi bạn chỉ vàoSjeng
Ofiris

3

Tôi không biết bất kỳ động cơ bughouse.

Thêm phức tạp:

Ngoài việc chơi trò chơi tiêu chuẩn ...

  1. Tầm nhìn chiến thuật thêm. Máy tính bây giờ phải hình dung những động thái tốt mà một trong hai bên có thể thực hiện nếu chỉ có một phần nhất định trong tay.
  2. Giọt làm cho cây tìm kiếm rất lớn. Thực sự không có giới hạn về nơi mà các mảnh có thể bị rơi (cầm đồ? Có thể bỏ những con tốt?) Điều đó làm cho cây tìm kiếm rất lớn.
  3. Hy sinh nhiều bảng. Nếu cỗ máy tìm được một nước đi tốt "nếu tôi chỉ có [mảnh] trong tay", thì nó phải quyết định liệu có nên hy sinh trên bảng khác (hoặc thậm chí là bảng này) để có được mảnh đó hay không.
  4. Quản lý đồng hồ chiến thuật. Các trò chơi bughouse tôi chơi luôn có trên đồng hồ (nghĩa là - trò chơi 5 phút.) Quản lý đồng hồ chiến thuật là một sự phức tạp khác. Tôi đã thấy các trò chơi chiến thắng khi một bên có chiến thắng rõ ràng trên một bảng và dừng chơi trên các bảng khác khi họ nắm giữ lợi thế về thời gian, để bỏ đói các đối thủ của các quân cờ phụ.

Câu trả lời hay, suy nghĩ (2) cũng xảy ra trong crazyhouse, và động cơ hiện tại rất mạnh (dĩ nhiên yếu hơn nhiều so với cờ vua). Trên thực tế, động cơ crazyhouse stockfish của lichess mạnh nhất theo các giải đấu không chính thức gần đây, nhưng đã bị đánh bại bởi một con người điên cuồng top 20 lichess. Nhưng, động cơ sử dụng như 3 giây trong 5 phút. với nhiều thời gian hơn có thể trở thành siêu nhân.
Santropedro

3

Sjeng là đặt cược tốt nhất của bạn nhưng chơi với một động cơ rất kỳ lạ. Thông thường, một nhóm người + động cơ sẽ có lối chơi của họ xoay quanh việc thức dậy đúng giờ (đôi khi chỉ trong vài giây). Sau đó, người chơi sẽ bảo động cơ di chuyển nhanh, rồi ngồi. Lưu ý rằng vì máy tính có thể chơi di chuyển tốt ngay lập tức, điều đó có nghĩa là không thể chống lại vật chất của người chơi trừ khi đúng giờ - ngay cả khi sự hy sinh rất mạnh và dẫn đến một cuộc tấn công sắp xảy ra hoặc nhanh chóng lấy lại được vật liệu . Người chơi sẽ chấp nhận hy sinh và ngồi, sau đó để động cơ chiến thắng đúng giờ hoặc sử dụng vật liệu bổ sung trên bảng để giành chiến thắng. Vì những lý do này, không ai trong số những người chơi bughouse mạnh mẽ sẽ chấp nhận các trò chơi với động cơ nữa, thực sự.


1
Rất thú vị, dường như bạn biết về bughouse, đừng nghi ngờ về việc đăng thêm!
Santropedro

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.