Bạn có nói trò chơi hay không, trò chơi hay sau một trò chơi mà đối thủ của bạn chơi kém?


32

Giả sử bạn thắng một trò chơi theo cách không cạnh tranh, khi bạn biết đối thủ của mình không thể cảm thấy tốt về cách chơi của anh ta. Có lẽ anh ta đã bỏ nữ hoàng của mình từ sớm, đến một chiến thuật đơn giản đáng lẽ phải có đối với một người chơi ở cấp độ của anh ta, chẳng hạn.

Bạn có nói "Trò chơi hay" khi bạn bắt tay không? Hay bạn không nói gì cả?


1
Đây không thực sự là về cờ vua nhiều như là về nghi thức xã giao. Ngay cả khi ai đó chơi một trò chơi hay, tôi chỉ bắt tay họ ... không cần từ ngữ nào.
PhishMaster

26
FWIW Tôi cũng đã nghe "cảm ơn vì trò chơi", được cho là trung lập hơn.
itub

1
Đôi khi tôi bắt tay và tạo ra một chút tiếng ồn của sự thừa nhận ... mặc dù đề xuất của nó rất hay.
Vô minh quán tính

3
Trò chơi tốt luôn luôn được chấp nhận. Nếu họ buồn vì họ biết chơi kém, thì họ phải giải quyết. Trong trường hợp đó, câu trả lời đúng cũng sẽ là 'Có, trò chơi hay'.
greg

1
Không, bạn không có. Bạn nói 'cảm ơn vì trò chơi'. Bạn nói 'trò chơi tốt' khi nó là.
dùng207421

Câu trả lời:


55

Tại sao không chỉ:

Cảm ơn cho các trò chơi.

Bạn muốn chơi một trò chơi, và đối thủ của bạn đã cho bạn một trò chơi. Chơi tốt hay không, bạn có thể cảm ơn anh ấy đã cho bạn cơ hội chơi.


7
Ngẫu nhiên, đây dường như là nghi thức đúng đắn trong go / baduk
emdio

Bởi vì điều này không thực sự trả lời câu hỏi XD
Chuck

2
@Chuck: Câu trả lời ngầm trong bài viết của tôi là (theo ý kiến ​​của tôi) bạn không nên nói "trò chơi hay" sau bất kỳ trò chơi nào, bởi vì "cảm ơn vì trò chơi" đẹp hơn đối thủ khi trò chơi không được chơi tốt, và người ta không thể nói "trò chơi hay" chỉ có chọn lọc nếu bạn có khả năng chơi lại với người đó, nếu không thì sự khác biệt cũng sẽ không hay. Nhân tiện, hoàn toàn không liên quan đến bài đăng này, một thời gian dài trước đây tôi chơi kém ở một số trò chơi, và đối thủ nói "gg" ở cuối, và tôi đã bối rối vì có hai ý nghĩa phổ biến của "gg". XD
user21820

42

Tóm lại: Có. Đó là một cách lịch sự để thừa nhận một trò chơi thú vị.

"Trò chơi hay" không giống như nói, "trò chơi hay".

Nói "trò chơi hay" chỉ có nghĩa là bạn thích chơi nó. Bạn có thể đã thích nó vì nhiều lý do. Ví dụ: nó có thể có nghĩa đơn giản như "cảm ơn vì bạn đã lịch sự và không trì hoãn hoặc đưa ra các khoản rút từ các vị trí bị mất" hoặc "không được quảng cáo *** khi bạn bị mất".

Nó thậm chí có thể có nghĩa, "vâng, tôi rõ ràng đã thắng, nhưng bạn đã giữ tôi trên đầu".

"Trò chơi hay" không ngụ ý rằng đối thủ đã chơi tốt bằng mọi cách, và là cách cảm ơn lịch sự bình thường của một người vì đã dành thời gian cho họ. Nếu người đó thô lỗ với bạn, hay đáng ghét, thì có lẽ bạn sẽ không cảm thấy muốn nói "trò chơi hay", bất kể họ đã chơi tốt như thế nào.


6
Đối với tôi, "trò chơi hay" dường như cũng ám chỉ rằng một trong những lý do để thưởng thức là chính trò chơi. Nếu tôi chơi rất tệ, tôi không muốn nghe đối thủ của mình nói rằng họ rất thích khi tôi chơi quá tệ.
JiK

5
+1 cho "cảm ơn bạn đã lịch sự và không trì hoãn hoặc đưa ra các khoản rút từ các vị trí bị mất nặng hoặc bị quảng cáo *** trong trò chuyện". "Trò chơi hay" là về việc thừa nhận khả năng thể thao tốt của người chơi, chứ không phải khả năng của họ.
Pharap

7

Nói chung, bạn nói một cái gì đó như "Trò chơi tốt cho đến khi ... Đó là một sự xấu hổ".

Có lẽ anh ta đã bỏ nữ hoàng của mình từ sớm, đến một chiến thuật đơn giản đáng lẽ phải có đối với một người chơi ở cấp độ của anh ta, chẳng hạn

Vì vậy, trong trường hợp đó "Trò chơi hay cho đến khi bạn đánh rơi nữ hoàng của mình. Đó là một sự xấu hổ vì đó là một cuộc chiến thực sự cho đến lúc đó". Nó có thể là một lời nói dối nhỏ màu trắng nhưng nó kém minh bạch hơn so với "Trò chơi tốt" tiêu chuẩn xuất hiện dưới dạng công thức và thiếu chân thành.


2
Cách tiếp cận này chà đạp tôi sai cách, gần giống như người chơi khác đang ám chỉ rằng sau sai lầm, trò chơi là một sự lãng phí thời gian. Trừ khi bạn đưa ra lời khuyên về cách không mắc lỗi tương tự trong tương lai (và người chơi khác chấp nhận lời khuyên), tôi sẽ tốt hơn là không nên đề cập đến lỗi đó.
Abion47

4

Trong trò chơi cờ vây (mà tôi đã phát hiện ra sau Cờ vua, và ... bây giờ tôi thích thú nhận nhiều hơn), chúng tôi thường nói " Có một trò chơi hay! " Trước khi chúng tôi bắt đầu (nghĩa là: cả hai hãy chơi một trò chơi hay và tận hưởng nó) và " Cảm ơn bạn vì trò chơi"cuối cùng, được cả hai bên nói. Có thể có hàng tấn biến thể, nhưng thường có thái độ tốt từ cả hai người chơi trước và sau trận đấu. Nếu trò chơi được chơi tốt trên cả hai phần, nó thường được chỉ ra bằng cách nói điều gì đó như "Đây là một trò chơi thực sự hay!", vì cả hai chúng tôi đều vui vì chúng tôi đã chơi nó (ngay cả khi một người thua, nếu trò chơi được cả hai chơi tốt, đó là một cảm giác tốt khi sống và đóng góp cho nó). Và Thông thường, trò chơi sau đó được thảo luận bằng cách phát lại các động tác chính của trò chơi và khám phá những gì mỗi người có thể làm tốt hơn thay vì những động tác đó. Vì vậy, nói "trò chơi tốt" với đối thủ của bạn cho một trò chơi mà đối thủ bị ngớ ngẩn có vẻ hơi thất lạc, thậm chí gây tổn thương. Chỉ cần nói "Cảm ơn bạn vì trò chơi "là đủ (và hy vọng không truyền tải cảm giác tương tự. Ngữ điệu là chìa khóa.).


3

Tôi cố gắng, nhưng trong trường hợp có lỗi nghiêm trọng như vậy, tôi thường sẽ trượt nó thành "... ít nhất là cho đến khi di chuyển 15" (hoặc bất cứ nơi nào nữ hoàng ngã xuống). Nếu đó không chỉ là thả nữ hoàng xuống cầm đồ, chẳng hạn như có thể đó là một động thái giám mục dài chẳng hạn, tôi có thể thêm một cái gì đó như "Di chuyển dài đôi khi rất khó nhìn."

Tất cả chúng ta đều có những trò chơi như vậy và tất cả chúng ta đều cảm thấy khủng khiếp sau nó. Tôi cố gắng ít nhất nói điều gì đó có thể làm giảm căng thẳng một chút. có thể hỏi một câu hỏi về một khoảnh khắc xảy ra trước đó trong trò chơi, nếu tôi có thể đưa ra một câu hỏi.

Đối với tôi điều quan trọng là được khuyến khích. Đôi khi điều đó có thể thực sự khó khăn.


3

Bất cứ điều gì bạn chọn để nói với đối thủ của mình, hãy cân nhắc cũng nói điều gì đó dọc theo dòng:

Có lẽ chúng ta nên có một trận tái đấu đôi khi?

Đó là một cách lịch sự để thừa nhận rằng họ đã gây rối và cho họ cơ hội chuộc lỗi mà không thực sự ngượng ngùng bằng cách nói rằng bạn biết họ chơi xấu.


Không liên quan trực tiếp đến câu hỏi của bạn, nhưng tôi muốn nói thêm rằng nếu cuối cùng bạn có một cuộc tái đấu với họ và họ lại mắc lỗi tương tự thì thực tế họ có thể không biết rằng họ thực sự không biết rằng họ đã phạm sai lầm và thay vào đó thông báo cho họ biết lỗi của họ là gì và tại sao đó là một động thái / chiến lược tồi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.