Barry tấn công và 150 tấn công có thực sự hiệu quả với Colle-Zukertort không?


10

Khi tôi đang tìm kiếm lời khuyên về Colle-Zukertort như được mô tả ở đây , tôi đã tìm thấy thông tin bổ sung về 2 cuộc tấn công khác có thể được sử dụng để cải thiện tiết mục của tôi khá hiệu quả. Đây là thông tin tôi tìm thấy:

  • Cuộc tấn công của Colle-Zukertort và Barry kết hợp sẽ cung cấp một tiết mục hoạt động cho khoảng 85% số trò chơi của tôi được chơi.
  • Colle-Zukertort, Barry tấn công và 150 tấn công kết hợp sẽ cung cấp một tiết mục làm việc cho khoảng 90% số trò chơi của tôi đã chơi.

Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Tôi ngạc nhiên khi chỉ có 3 thủ thuật này trong tay có vẻ hiệu quả đến vậy?


Đăng một số trò chơi để chúng tôi có thể kiểm tra chúng, xin vui lòng.
Tony Enni

Câu trả lời:


11

Có một cuốn sách đề nghị tiết mục này, A Killer Chess Opening Repertoirebởi Summerscale. Tôi đã sử dụng những dòng đó cho mình khi tôi ở trong phạm vi 1400 đến 1800, nhưng phải từ bỏ chúng khi chúng kìm hãm sự phát triển của tôi với tư cách là một người chơi.

Là người mới bắt đầu, thật lòng mà nói bạn không nên lo lắng về điều đó. Chọn một tiết mục nên ở gần cuối danh sách 'các khu vực cần cải thiện' của bạn. Có bao nhiêu trò chơi bạn đã thắng / thua vì quen thuộc với phần mở đầu? Nếu có bất cứ điều gì, hãy cố gắng chơi tốt, bình thường, mở dòng, thích 1.e4 e5và chỉ tập trung vào cờ vua. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ đó bằng cách nghiên cứu các sắc thái của Barry Attack.


4

Tôi đã sử dụng Colle-Zukertort một lúc. Cuộc tấn công 150 khá nổi tiếng đối với người chơi Pirc và Barry Attack không đủ tốt để giữ bạn lại nếu nó không hoạt động. Bạn có thể nhận được ở cấp câu lạc bộ với tiết mục này, nhưng bạn đang tự giới hạn bản thân mình, ngoài một vài ví dụ được đưa ra trong sách về những lần mở đó, sẽ có ít người chơi hơn 2000 người thua họ, bởi vì họ có thể nghĩ đến họ. Nếu bạn ổn với việc chỉ tận dụng lợi thế của mình với các quân cờ Trắng cho người chơi trên 2000, thì hãy làm điều đó, nhưng cá nhân tôi sẽ khuyên bạn nên đi với thứ gì đó tinh vi hơn.


3

Tôi được xếp hạng khoảng 1850 USCF (ELO) và đã chơi hệ thống Colle-Zukertort khá tôn giáo khi được đối thủ cho phép. Tôi có xu hướng đồng ý rằng cuộc tấn công Colle-Zukertort, Barry và 150 cung cấp một loạt phản ứng tiềm năng khá rộng (nhưng tôi cũng sẽ có ít nhất một số ý tưởng về cách chơi với 1.d4 f5 và 1.d4 e5 Mặc dù 1. ... e5 được biết là kém hơn nhưng nó có thể dẫn đến thảm họa nếu chơi không chính xác bởi màu trắng. Tôi tin rằng ở cấp độ câu lạc bộ thấp hơn đánh giá của chuyên gia rằng một tiết mục giới hạn mở được chuẩn bị tốt có thể giúp đối thủ được đánh giá cao hơn của bạn phù hợp như tôi đã tìm thấy (ít nhất là ở cấp độ chuyên gia thấp. Tôi nói chung đồng ý rằng nếu bạn thực sự nỗ lực cải thiện cờ vua trong thời gian dài, tốt hơn là mở rộng các lựa chọn mở của bạn.


3

Đối với một số bạn được gọi là chuyên gia về chơi mở ...

Nghĩ rằng những gì bạn mở chơi cản trở kỹ thuật giữa và kết thúc của bạn là hoàn toàn sai. Đổ lỗi cho ra ngoài chơi trong trò chơi giữa và thua khi mở bạn chọn cũng là suy nghĩ sai lầm.

Nhiều GM và IM sử dụng các hệ thống này. Nếu bạn không thể làm cho các cơ hội này hoạt động cho bạn thì bạn cũng sẽ không có một dòng chính để làm việc. Học cách mở đường chính KHÔNG cải thiện cờ vua của bạn. Cờ vua thực sự là về chiến thuật, trò chơi giữa và cuối. Phần mở đầu chỉ là một phần của tất cả các trò chơi.

Dưới đây là một câu trích dẫn của John Cox, người được xếp hạng IM 2400ish FIDE từ cuốn sách "Xử lý sai lệch d4" "Vào những năm 1930, những người đứng đầu không biết liệu những lần mở này hay Nữ hoàng Gambit tốt hơn. Đây là 2700 của họ ngày, họ hiểu cờ vua tốt hơn tôi rất nhiều, và nếu có điều gì đó không rõ ràng với họ, thì tôi thật kiêu ngạo khi nghĩ rằng nó sẽ rõ ràng với tôi nếu tôi chỉ cần tìm ra nó trên bảng. Hơn 2550 người chơi đã chịu khuất phục trước các phần mở trong cuốn sách này "

Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã bị hành hạ nhiều lần bởi những hệ thống mở này ...

Đây là một manh mối ... 99,9% cuốn sách của anh ấy không phá vỡ bất kỳ hệ thống nào ... tất cả những gì cuốn sách của anh ấy làm là đưa bạn đến một vị trí cấp độ là màu đen. Sau đó, bạn sẽ làm gì sau đó ... Cánh nó?

Alekhine, Lasker, CapTHER, v.v ... đều đã sử dụng các lỗ mở này .. Hiện tại Kamsky Blatny Kovacevic Hodgson Yusupov Hebden sử dụng các hệ thống này để chống lại các GM hàng đầu.

Những người nghĩ rằng một hiệu ứng mở kỹ thuật hoặc kỹ năng cờ vua của họ là loại theo đuổi mở nhiều lần, không bao giờ thực sự làm chủ một.


3
Làm thế nào để trả lời câu hỏi đã được hỏi?
ETD

2

1.d4 2.Nf3 là dòng chính cho tôi. Tôi sử dụng để chơi 150 cuộc tấn công và Barry tấn công rất thường xuyên trong các trò chơi của tôi. Chúng rất tốt và điều tốt nhất là bạn tấn công mà không có điểm yếu. Điều đó thật tuyệt phải không.
Nhưng hai cuộc tấn công này chỉ được tôi chơi khi đối thủ phản ứng với 1.d4 Nf6 2.Nf3 g6. Động thái g6 cho chúng ta biết rằng màu đen sẽ phát triển vị hôn phu giám mục của mình và đóng vai một người Ấn Độ của nhà vua.
Đối với các dòng khác, bạn phải đi qua "tiết mục mở cờ hấp dẫn cho màu trắng" của Graham Burgess.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.