Tại sao nên mua Houdini?


9

Tại sao nên mua Houdini (hoặc Rybka) nếu Stockfish về cơ bản là mạnh mẽ và cũng miễn phí?

Có các tính năng đặc biệt hoặc GUI đẹp hơn? Những tính năng này có thể được triển khai trong công cụ Stockfish không?


ý bạn là tại sao cướp biển Houdini ...
làm lạnh toán học

2
Stockfish có thể hoặc không mạnh bằng Houdini, tôi không biết, nhưng sẽ phá hủy tôi mọi lúc. Tôi tin rằng các sản phẩm thương mại có đồ trang trí đẹp hơn như cơ sở dữ liệu mở tốt hơn, bảng kết thúc trò chơi, cơ sở dữ liệu trò chơi, tìm kiếm trò chơi, v.v.
Tony Enni

Câu trả lời:


6

Một số trích dẫn thú vị từ Maxime Vachiere-Lagrave in New in Chess (2011/5):

Về Rybka:

Rõ ràng, mỗi phiên bản mới cải thiện động cơ một chút, nhưng theo tôi thì cấu trúc chung của các chương trình vẫn không thay đổi. Thói quen này đã được thực hiện vào năm 2006 với sự xuất hiện của Rybka ở cấp độ cao nhất. Giá trị gia tăng chính của nó so với các động cơ có sẵn khác là chức năng đánh giá được cải thiện, giúp nó dễ chịu hơn và thực sự hiệu quả hơn khi làm việc. Nó đơn giản là tự nhiên hơn nhiều và thích nghi tốt hơn với lối suy nghĩ của con người.

Về cá kho:

Thành thật mà nói, tôi hầu như không nghe nói về Stockfish khi nó xuất hiện và hầu như không bao giờ sử dụng nó. Nó rõ ràng là phần mềm nhanh nhất xung quanh, nhưng theo tôi, chức năng đánh giá của nó đôi khi trở lại hơi vô nhân đạo.

Về Houdini:

So sánh, đứa trẻ sơ sinh mới nhất, Houdini, hơi thất vọng, đơn giản là vì 'phương trình' này: sự thật x 2 = 1. Từ các cuộc thảo luận tôi đã có, tôi chỉ có thể đoán rằng hầu hết những người chơi hàng đầu hiện đang sử dụng nó như là động cơ chính. Điều thực sự đáng kinh ngạc là nó tháo vát như thế nào. Và trái ngược với các động cơ khác, nó có thể, ngay cả ở những vị trí có vẻ như thực sự khó khăn, đưa ra đánh giá ngang bằng, nó hỗ trợ cho các động tác mà nó chơi sau đó, điều này đơn giản là tuyệt vời.


Vì vậy, lý do là họ cho phép bạn hiểu những gì đằng sau di chuyển của họ? Thật thú vị ... (BTW: Tôi chỉ không hiểu "phương trình Houdini" :)
yrodro

3
@yrodro Tôi nghĩ anh ấy có nghĩa là 'sự thật' = 'vẽ' = 1/2. Vậy 'sự thật' x 2 = 1.
Dag Oskar Madsen

Điều này phản ánh khá nhiều kinh nghiệm của riêng tôi: Rybka là động cơ đầu tiên, đánh giá các vị trí giống như tôi. Stockfish phóng đại như các động cơ cũ được sử dụng để làm. Houdini luôn đưa ra 0,00 hoặc rất ít lợi thế, khó đưa ra quyết định dựa trên điều này.
BlindKungFuMaster

6

Tôi sử dụng Critter 1.6a với cơ sở dữ liệu Jose (phiên bản Macintosh), tôi cũng sử dụng Komodo 5.1 và Stockfish cho cùng một cơ sở dữ liệu. Tất cả đều đưa ra những đánh giá và sự tiếp nối khác nhau, trừ khi có những đường buộc. Tôi đã theo dõi giải đấu sau: http://chessbomb.com/site/ nTCEC Phần 2 Giai đoạn 2, lĩnh vực này bao gồm 19 động cơ, và Rybka và Houdini không dẫn đầu! (Houdini và Rybka bằng nhau ở vị trí thứ 9.) Một động cơ, Gull 2.2 mà tôi chưa bao giờ nghe nói và miễn phí, đang dẫn đầu, (hiện tại).

Theo như GUI có liên quan, trên máy tính windows, Arena (miễn phí) hoặc Aquarium sẽ chạy các cuộc thi về động cơ, cả hai đều có phần lỗi và tính năng.


0

Gần đây tôi đã mua Houdini 4 Pro Aquarium và nhận được lời khen ngợi mà nó đã nhận được khá thất vọng với hiệu suất của nó. Tôi đã thiết lập một số vị trí phức tạp để giải quyết và không thể tìm ra giải pháp trong khi động cơ Rybka 4 đã làm được điều đó. Allan


6
Có lẽ bạn có thể giải thích với một số vị trí bạn đặt ra để kiểm tra nó?
ETD
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.