Nên dành bao nhiêu thời gian cho việc học mở?


9

Tôi biết đây có thể là một câu hỏi chủ quan tùy thuộc vào việc mở, nhưng nói chung, nên dành thời gian cho một vài lần mở một lần hay nên tập trung vào một lần mở và chơi mỗi khi họ có cơ hội? Nói chung, một người nên dành bao lâu cho một lần mở, bao gồm các biến thể?

Câu trả lời:


7

Bạn nói đúng về việc đây là một câu hỏi rất chủ quan. Tôi đã đọc một vài cuốn sách (xin lỗi, không thể nghĩ ra các tài liệu tham khảo tốt) đề nghị chọn một bộ mở rất hạn chế để bắt đầu. Sử dụng triệt để trong mọi tình huống bạn chơi, dù phù hợp hay không. Khi bạn tấn công và phòng thủ trong nhiều tình huống khác nhau, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu giá trị của vị trí ở độ sâu lớn hơn là chỉ đọc về chúng.

Về thời gian gắn bó với nó, đề nghị tốt nhất của tôi (và điều này thực sự chủ quan) là gắn bó với việc mở cho đến khi bạn ngừng ngạc nhiên. Khi bạn cảm thấy mình đã "nhìn thấy tất cả", bạn đã sẵn sàng để phân nhánh.

Khi bạn bắt đầu lây lan sang các lỗ mở khác, bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi sử dụng các lỗ mở có thể được chuyển sang từ các lỗ mở mà bạn đã biết. Những điểm tương đồng sẽ giúp bạn điều chỉnh nhanh hơn và cho phép bạn linh hoạt hơn so với bảng.


6

Kế hoạch của tôi thường như sau:

  1. Đọc một cuốn sách giới thiệu về khai mạc. Thông thường nếu tôi không thực sự thích nó, tôi đã tìm ra nó ở đây, và nếu tôi thích nó thì tôi có một ý tưởng tốt về những ý tưởng hoặc kế hoạch cơ bản nhất. Loạt "Bắt đầu" là tốt cho việc này.

  2. Đặt tất cả các di chuyển vào ChessBase và lưu nó trong cơ sở dữ liệu thư viện mở.

  3. Chơi mở trên ICC liên tục. Tôi thường dành khoảng một tuần để làm điều này, tôi đang cố gắng để có được khoảng 100 trò chơi với phần mở đầu. Sau mỗi trận đấu, hãy phân tích với Houdini để xem kế hoạch mở / giữa trận đấu đã sai ở đâu, ngay cả khi tôi thắng.

  4. Xác định các khu vực vấn đề hoặc các biến thể và vá chúng.

  5. Nếu tôi tự tin với phần mở đầu vào thời điểm này, thì điều này thường là đủ, và tôi sẽ tiếp tục chơi nó trên internet để cải thiện và ghi nhớ nó. Nếu có một biến thể có vẻ đặc biệt phổ biến hoặc có vấn đề, thì tôi sẽ tìm kiếm các trò chơi GM hoặc phân tích về nó, xem xét nó với một số người bạn và sử dụng Houdini để đưa ra ý tưởng sáng tạo. Tôi thường chọn những ý tưởng có khả năng loại bỏ mọi người dựa trên phong cách chơi mà tôi đã quan sát, chứ không phải những ý tưởng có bằng chứng tốt nhất. Đôi khi tôi thậm chí tự nguyện đi vào đánh giá tiêu cực khi có đánh giá tích cực.

  6. Nếu tôi vẫn không tự tin, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu xem nó có đáng để treo lên không. Tôi chưa bao giờ có nó có giá trị nó.

Cuối cùng, nếu nó ở trong tiết mục của tôi lâu hơn sáu tháng, tôi sẽ mua thêm sách vào phần mở đầu tiên tiến hơn, cùng với một số sách chuyên khảo và ChessPublishing PDF (nếu có), vì vậy tôi không chỉ có thể bổ sung nó bằng những ý tưởng mới (vì vậy tôi có thể có nhiều lựa chọn nếu tôi chơi cùng một đối thủ nhiều lần) nhưng cũng có ý tưởng về những gì mọi người đang đề xuất cho phía bên kia. Hơn nữa, sự hài lòng của việc trở thành một "chuyên gia" về việc mở đầu, đã đọc một lượng lớn tài liệu về nó, là điều tốt đẹp.

Điều đó có thể quá mức cần thiết, nhưng đó luôn là phong cách học cờ vua của tôi.


2

Thực hành mở cho đến khi bạn thắng một trò chơi bằng cách sử dụng một người chơi có kỹ năng lớn hơn hoặc bằng nhau như bạn có thể có nghĩa là bạn đã đạt được thành thạo có ý nghĩa đối với việc mở, mặc dù như bạn nói, việc xác định thành thạo hoàn toàn có thể là chủ quan.


2

Bạn cần làm việc hết lòng trong 1 hoặc 2 lần mở trong ít nhất nửa năm cho đến khi bạn biết cả hai lần mở đó từ trong ra ngoài và sau đó chuyển sang cách khác 2. Đây thực sự là cách hợp lý nhất để "câu cá" thông qua việc mở cuốn sách và tìm hiểu cách chơi nhiều trò chơi sẽ không làm bạn công bằng chút nào. chiến thuật và kết thúc trong thời gian đó cũng sẽ giúp bạn cải thiện cả khả năng sáng tạo và nhận thức không gian của bạn bên cạnh một cấu trúc mở vững chắc. Chúc may mắn!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.