Người mới bắt đầu mở / Phòng thủ để học


10

Thế nào là mở / phòng thủ tốt để nghiên cứu cho cả đen và trắng cho người mới bắt đầu. Tôi đã loay hoay với hệ thống phòng thủ sicilian và nó không tệ, chỉ có rất nhiều biến thể và các loại phòng thủ / mở khác nhau. Tôi hiểu cách duy nhất để học là chơi một lúc. Có bất kỳ trang web với bàn cờ ảo hiển thị ví dụ từng bước của một số phong cách phổ biến. Thật không dễ để học khi tất cả những gì bạn nhận được là e4, e5 nf3, v.v.


1.c41.Nf3cả hai đều khả thi cho White, nhưng đòi hỏi rất nhiều công việc. Đối với Đen, French defensecó vẻ đơn giản để hiểu và có một số lượng nhỏ các biến thể sắc nét để tìm hiểu. Đối với câu trả lời của Black 1.d4có lẽ Queen's gambit declinedcó thể giúp bạn. Chủ đề của nó là vị trí và thực sự không có quá nhiều trong số họ để tìm hiểu. Mở đầu khá chắc chắn và không phù hợp với các thủ thuật chuyển vị. Đối với các trang web cờ vua cố gắng tìm một cái gì đó trên YouTube, luôn luôn có một số bài giảng về những phòng thủ đó là đủ tốt cho người mới bắt đầu. Chúc may mắn! Trân trọng.
Luôn luôn học tập MớiStuff

Vấn đề với việc chơi Gambit của Nữ hoàng bị từ chối, theo tôi, là nó sẽ dẫn đến nhiều vị trí đen thụ động. Đây là một vấn đề cho bất cứ ai muốn chơi nó ở mọi cấp độ.
Giáo hoàng

Câu trả lời:


8

Theo tôi đây là một câu hỏi khá khó trả lời, bởi vì không có câu trả lời đúng duy nhất cho nó.

Lựa chọn mở tiết mục cho người chơi nên được xác định bởi lối chơi của anh ta, ví dụ: bạn thích hung hăng luôn tấn công hay bạn là người chơi chiến thuật hơn, tìm kiếm điểm yếu chiến lược ở vị trí của đối thủ, bạn có thích đóng cửa không vị trí mở, vv

Vì vậy, câu trả lời của tôi cho câu hỏi của bạn sẽ là tuân theo các nguyên tắc cơ bản của trò chơi mở đầu:

  • kiểm soát trung tâm;
  • phát triển các mảnh nhỏ của bạn để hình vuông tốt nhất của họ;
  • đưa vua của bạn đến nơi an toàn;
  • không di chuyển một mảnh quá thường xuyên trong khi mở, trừ khi có một lý do khá tốt để làm như vậy;
  • đừng mang nữ hoàng của bạn ra ngoài quá sớm.

Từ đó chọn một cách mở phù hợp với phong cách chơi của bạn và nghiên cứu các ý tưởng đằng sau nó, không chỉ ghi nhớ các bước di chuyển, hiểu những gì chúng thực hiện.

Có bất kỳ lỗ mở khả thi nào cho màu trắng ngoài d4 / e4 không, những thứ này có vẻ quá lạm dụng và rất sáo rỗng

Những động thái mở đầu chắc chắn là không sáo rỗng. Mặc dù bạn có thể thấy những động tác này là bước di chuyển đầu tiên trong hầu hết mọi trò chơi, có rất nhiều biến thể tiếp theo. Do đó, lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy chơi một phần mở đầu từ gia đình của Trò chơi Ý là Trắng và có thể là Quốc phòng Pháp là Đen.

Từ kinh nghiệm của tôi là một người nghiệp dư, tôi đã đi đến kết luận rằng người ta không nên tập trung quá nhiều vào các lỗ mở. Sau khi bạn chọn một lối mở phù hợp với phong cách của bạn, hãy tập trung vào trò chơi cuối cùng và các chiến thuật và ý tưởng chiến lược khác nhau. Điều này dường như là hiệu quả hơn trong thời gian dài.

Chúc may mắn!


3

Khi tôi mới bắt đầu chơi cờ vua, tôi hầu như không thể đánh bại những người được đánh giá thấp, đó là rất thấp. Nhưng dần dần, và với nhiều thực hành, sau khoảng 1000 ván cờ với ít kiến ​​thức mở / phòng thủ, tôi đã có thể đạt đến giữa 1200 khá dễ dàng. Để thực hiện quá trình chuyển đổi mới sang năm 1300, tôi đã phải cố gắng hơn nữa để ghi nhớ các cách mở và chiến thuật. Việc tự rèn luyện đã khiến tôi mất nhiều tháng và mất rất nhiều thời gian rảnh rỗi, nhưng tôi đã học đủ kiến ​​thức mở và thủ thuật cầm đồ để cải thiện hơn 1300. Tôi tự hỏi những kiểu mở và phòng thủ tốt nhất sẽ giúp tôi nhiều nhất đường. Chà, sau khi phân tích cẩn thận, tôi đã kết luận rằng 5 cách mở khác nhau là tốt nhất để tôi sử dụng trong những ngày "mới bắt đầu". Xin lưu ý rằng TẤT CẢ các lỗ mở bên dưới đã được sử dụng và thử nghiệm bởi nhiều GM, và được sử dụng trong các giải đấu nghiêm túc nhất hiện nay. Dưới đây là các lỗ mở và lý do tại sao người mới bắt đầu nên sử dụng chúng =]

1.e4 * Kings Pawn Opening là lối mở được sử dụng rộng rãi nhất trong cờ vua, vì tính năng mở ra cả giám mục hình vuông ánh sáng và nữ hoàng cùng một lúc. Ngoài ra, cầm đồ lấy trung tâm, gây căng thẳng cho màu đen. Sau khi di chuyển e4, chỉ cần phát triển các phần nhỏ của bạn và bạn nên làm tốt.

Khi chơi như màu đen, nếu màu trắng nên di chuyển đầu tiên d4 (cầm đồ của nữ hoàng) thì bạn nên cố gắng sử dụng động tác này khá thường xuyên. Trong hầu hết các trò chơi, hiệp sĩ chuyển sang Nf6 hầu như không thể tránh khỏi hầu hết thời gian, do đó, việc thực hiện nó trước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian về lâu dài. Đừng thử điều này khi màu trắng chơi e4, vì điều đó sẽ chuyển sang phòng thủ Alekhine, một phòng thủ tiên tiến hơn nhiều;)

Xin lưu ý, đây chỉ là một đề nghị đọc cho những người dưới 1200 trong xếp hạng, và về cơ bản chỉ mới bắt đầu trong cờ vua. Tất nhiên, những người trên 1200 có thể đọc được điều này và học được điều gì đó mới, nhưng những người trên 1200 nên tìm kiếm hướng dẫn mở Trung cấp được khuyến nghị cho những người trong khoảng từ 1250-1400.


Cảm ơn bạn đã phản hồi. Tôi thấy mọi người luôn nói về xếp hạng. Trường hợp hệ thống đánh giá đến nơi. Có phải nó đang nói về đánh giá cờ vua của người chơi ??
CSharper

Có xếp hạng FIDE (đối với cờ trực tiếp)
Panzer

3

Biết những cơ hội nào để học có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn.

Lời khuyên của tôi là đừng tham gia quá nhiều cùng một lúc. Có một số lượng lớn các lỗ mở và nếu bạn cố gắng tiếp nhận quá nhiều, bạn sẽ bị choáng ngợp và sẽ không học được gì.

Khi lần đầu tiên học mở, bạn tốt nhất nên đi theo tỷ lệ cược. Tìm hiểu mở có khả năng đến thường xuyên hơn đầu tiên. Tôi không có số liệu chính xác để ủng hộ bất cứ điều gì tôi đang nói nhưng khi tôi bắt đầu học mở, tôi quyết định học một mở cơ bản là trắng và hai là đen (một để đáp lại e4 và một cho d4).

Vì trắng tôi đã cố bám vào Trò chơi Scotch. Lần nữa. Tôi không thể sao lưu nhưng dính vào một mở khá chuẩn dường như xảy ra thường xuyên hơn so với nhiều trò chơi khác. Không có điểm tập trung vào độ sâu, bởi vì bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy dòng bạn muốn. Thay vào đó, hãy tìm hiểu ba động tác đầu tiên và càng nhiều biến thể và phản ứng bạn có thể nghĩ ra. Sau đó làm việc để đi đến 4 di chuyển sâu. Bạn sẽ thấy tiết mục của mình được sử dụng nhiều hơn so với khi bạn học một biến thể đến độ sâu 8.

Nó không thực sự quan trọng với những gì bạn mở sử dụng nhưng như tôi đã nói, đi với tỷ lệ cược. Có rất nhiều phần mềm hoặc trang web cho bạn biết câu trả lời phổ biến nhất cho e4. Sau đó, câu trả lời phổ biến nhất cho điều đó vv vv cho đến khi bạn khá thành thạo ở các kết quả phổ biến nhất. Sau đó, bạn có thể lo lắng về các biến thể ít phổ biến hơn.


1

White- Giám mục khai trương (rất linh hoạt). Alapin và các biến thể trao đổi so với tiếng Pháp.ck, alekhines. Dòng chính vs cc và nimzo. 150 tấn công so với pirc / robatsch.

Black- vs e4 chơi cổ điển vs Ruy và chống lại mọi thứ khác, hãy tìm những dòng chơi nhanh d5.

d4- Chọn giữa tarrasch hoặc Hà Lan. Cả hai đều là loại mở hệ thống trong đó bạn có thể chơi chúng với bất cứ thứ gì.

Đây là một đại diện mở rất đơn giản cho phép bạn có được các trò chơi có thể chơi được với hầu hết mọi người trong khi cùng một khoản phí để bạn nghiên cứu các phần của trò chơi sẽ giúp bạn cải thiện nhiều nhất.


-1

Các lỗ mở d4 / e4 chắc chắn không được sử dụng quá mức. Chúng được sử dụng bởi vì chúng là những lỗ mở tốt nhất. Bạn nên tìm hiểu cuộc tấn công bằng đá và có một video tuyệt vời trên youtube về cách bảo vệ d4.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.