Chơi Kb1 (b8) ngay sau OOO


7

Tôi tò mò về bộ đôi di chuyển này.

Tôi thấy điều này khá nhiều, và tôi đang cố gắng tìm ra điều kiện nào mà chơi Kb1(b8)thường được ưa thích hơn.

Trong một số lần mở, chẳng hạn như Rồng Sicilia, Trắng sẽ lâu đài tiếp theo bằng cách chơi Kb1. Trong những trường hợp như vậy, có một số mối đe dọa thực sự đối với vị trí được đúc ở đó ( Bg7chỉ vào b2, mở tệp c với Rc8, Nữ hoàng Đen hoạt động).

Tuy nhiên, tôi tò mò hơn về một số vị trí yên tĩnh hơn, nơi dường như không có bất kỳ mối đe dọa rõ ràng nào. Trong một số trường hợp, tôi thấy người chơi, và thậm chí các chương trình máy tính, chơi Kb1(b8)ngay lập tức. Tôi đã phân tích một số dòng này và dường như không bao giờ tìm thấy bất kỳ lý do tại sao Kb1(b8)được chơi.

Tôi luôn có ý định rời khỏi Vua ở c1 (c8) trừ khi có một mối đe dọa rõ ràng.

Tại sao được Kb1(b8)chơi ở một số vị trí này? Những loại mối đe dọa nào mà người chơi khác có thể đưa ra để yêu cầu Kb1(b8)được chơi?

Câu trả lời:


7

Có hai lý do chính để chơi Kb1(b8):

  1. Dự phòng - Kb1 thực hiện nhiều điều, câu trả lời của xaisoft chạm vào một số trong số họ. Trên c1, nhà vua rất dễ tiếp xúc với việc kiểm tra đường chéo c1 - h6. Điều này có nghĩa là một nữ hoàng có thể kiểm tra g5 và chọn ra một mảnh lỏng lẻo trên h4. Hoặc tương tự, nếu chơi màu đen ...Bh6, vua trắng sẽ bị kiểm tra, hoặc tệ hơn, một mảnh có thể được ghim vào nhà vua. Trong hầu hết các lối chơi nơi màu trắng chơi OOO, trung tâm và những con tốt của vua đang được ném về phía trước để thử và phối màu đen, vì vậy tránh kiểm tra đường chéo hầu như luôn hữu ích. Một số lý do khác mà Kb1 hữu ích là:

    • Xóa c1 cho một tân binh để giúp bảo vệ c2
    • Bảo vệ cầm đồ a2
    • Chuẩn bị để chơi c3hoặc b3để làm cùn một cuộc tấn công dọc theo tệp c hoặc b (mặc dù c3hầu như luôn luôn sai khi O-O-Ođã được phát)
  2. Di chuyển chờ đợi - Vì chúng tôi đã thiết lập Kb1là hữu ích, điều quan trọng cần lưu ý là có rất ít nhược điểm đối với việc di chuyển. Các động thái khác có thể không tốt ở vị trí này. Ví dụ, trong Cuộc tấn công rồng của Nam Tư, trong lý thuyết hiện tại, màu trắng sẽ chơi 12. Kb1thay 12. h4vì màu trắng chưa chắc chắn cách tốt nhất để triển khai các con tốt của vua chúa. Thường xuyên trắng sẽ chỉ chơi g4và bỏ qua h4để tăng tốc độ tấn công.


+1 để đề cập đến Kb1 như một động thái chờ đợi (đôi khi) hữu ích.
Ray

5

Kb1 thường được chơi để

  1. Bảo vệ cầm đồ a2 không được bảo vệ ( ...Qa5ví dụ)
  2. loại bỏ King khỏi tập tin c nguy hiểm

Nếu không có mối đe dọa nào ở trên xảy ra, Kb1là không cần thiết.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.