Mảnh cuối cùng được phát triển là gì và tại sao?


9

Nói theo thống kê, đối với màu trắng và đen, mảnh cuối cùng được chuyển từ vị trí bắt đầu là gì và tại sao?


1
Bạn có nghĩa là mảnh cuối cùng được di chuyển trong trò chơi khi nó kết thúc hoặc mảnh cuối cùng di chuyển tại bất kỳ thời điểm nào?
Andrew

+1 @Andrew: Mảnh cuối cùng được di chuyển từ vị trí bắt đầu mặc định của nó trên bảng. Ví dụ, tất cả các con tốt bắt đầu ở hàng thứ hai, nhưng tôi đoán rằng một con tốt nhất định không phải là mảnh cuối cùng di chuyển nói theo thống kê.
sai lầm ngớ ngẩn

Mặc dù không phải là một giải pháp trực tiếp cho vấn đề của bạn, câu trả lời của Oliver Brennan cho "cơ hội sống sót của các quân cờ trong các trò chơi trung bình là gì?" có thể khơi gợi sự quan tâm của bạn: quora.com/ từ
ntomlin1996

Làm thế nào để bạn đếm các trò chơi, nơi có nhiều hơn một phần chưa được di chuyển vào cuối của trò chơi? Tôi đoán rằng đây là một tỷ lệ lớn trong tất cả các trò chơi, nơi một số con tốt chưa di chuyển.
dùng1583209 ngày

Câu trả lời:


6

Tôi nghĩ rằng một cách tiếp cận tốt cho việc này là để xem những phần nào có khả năng di chuyển đầu tiên.

Trung ương cầm đồ bình thường luôn đi ra.

Các giám mục và hiệp sĩ đi ra sớm

Nếu bạn xây lâu đài sớm, một trong những tân binh cộng với nhà vua sẽ di chuyển

Các tân binh khác đôi khi rời khỏi văn phòng phẩm trừ khi có một tệp đang mở.

Nữ hoàng thường chơi.

Vì bạn muốn giữ cho nhà vua được bảo vệ an toàn, đặc biệt là nếu bị ném, tôi sẽ nói rằng hầu hết người chơi sẽ cố gắng di chuyển những con tốt trước mặt nhà vua bị ném lần cuối hoặc để chúng trên các ô vuông ban đầu.


Có một trò chơi vui nhộn giữa Tal và Karpov, nơi Tal chơi e2-e4 ở bước 101 "cho vui". Một trò chơi nghiêm túc trong một giải đấu mạnh mẽ. Kết thúc với trận hòa.
AnonymousLurker

tốt, bạn trả lời là không chính xác khi anh ta hỏi về việc phát triển các mảnh. Bạn không thể phát triển một con tốt, bạn di chuyển một con tốt.
Kanan Farzali

4

rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến điều đó. Sức mạnh của người chơi, đối với một người, vì những người chơi yếu hơn có xu hướng chơi những miếng nặng trước tiên (người mới bắt đầu luôn phải nói không được đẩy những con tốt của họ và đưa những chú chó của họ ra trước những con tốt của họ).

Tiếp theo, lựa chọn mở ảnh hưởng đến nó mạnh mẽ, bởi vì điều đó có thể chỉ ra cả cấu trúc đúc và cầm đồ.

O-O-Ohiếm hơn O-O, một dự đoán tốt cho phần cuối cùng là QR, bởi vì mọi phần khác phải di chuyển trước khi nó có thể. Nhưng con số cũng tốt và đưa ra sự hiếm hoi của các vị hôn phu của nữ hoàng Tôi đoán người cầm đồ thậm chí có thể hạ gục Rook cho lần di chuyển cuối cùng.

Mục đích của câu hỏi là gì, ngoài sự tò mò nhàn rỗi? Có một nguyên tắc bạn đang hướng tới?


3

Chúng tôi có thể loại bỏ một vài ứng cử viên không mong muốn:

  • Những con tốt trung tâm được phát triển nhanh chóng trong hầu hết các trò chơi để kiểm soát trung tâm và hỗ trợ phát triển.
  • Các c-pawns cũng thường xuyên được di chuyển trong khai mạc.
  • Các hiệp sĩ thường là những quân cờ thực sự đầu tiên được phát triển kể từ khi sự phát triển của họ dọn sạch không gian cho nhà vua đến lâu đài và kiểm soát trung tâm.
  • Các giám mục cũng được phát triển sớm trong hầu hết các trò chơi, chủ yếu vì những lý do tương tự như hiệp sĩ.
  • Lâu đài Kings sớm trong hầu hết các trò chơi.
  • O-Ophổ biến hơn O-O-O, chúng ta cũng có thể loại trừ một cách an toàn các tân binh của nhà vua.

Điều đó để lại cho chúng tôi những nữ hoàng, tân binh của nữ hoàng và a-, b-, f-, g- và h-pawns. Trong số những con tốt, tôi nghĩ rằng b- và g-pawns có khả năng di chuyển đầu tiên, vì fianchetto là một thao tác tương đối phổ biến. Trong số hai phần còn lại, nữ hoàng thường được phát triển sớm hơn trong trò chơi so với tân binh của nữ hoàng, vì vậy chúng ta có thể loại trừ cô ấy.

Bây giờ, chúng tôi xuống đến tân binh của nữ hoàng và ba con tốt. Mặc dù ban đầu tôi nghĩ rằng cầm đồ sẽ là phần cuối cùng được phát triển thường xuyên nhất, nhưng một cái nhìn nhanh về các trò chơi của tôi lại nói khác. Sự phổ biến rộng rãi của việc mở Bird, cũng như các cuộc tấn công thường xuyên của các vị vua, đảm bảo rằng cầm đồ hiếm khi là mảnh ghép cuối cùng được phát triển.

Tôi cũng sẽ loại trừ một con tốt, vì nó được di chuyển thường xuyên trong các lỗ mở như Sicilia (ví dụ Najdorf) và Ruy Lopez (ví dụ dòng chính).

Chỉ còn lại con tốt và tân binh của nữ hoàng, thật khó để so sánh mà không có số liệu thống kê. Trong khi, trong hầu hết các trò chơi, mảnh cuối cùng được phát triển sẽ là một con tốt, số lượng lớn những con tốt liên quan đến số lượng các mảnh có khả năng khiến cho nữ hoàng của họ là mảnh duy nhất, có khả năng thống kê nhất được phát triển sau cùng.


2

Các tân binh hoặc nữ hoàng. Điển hình là

Các hiệp sĩ và giám mục nên được phát triển sớm Nữ hoàng nên ra ngoài sau khi các phần nhỏ ra ngoài Các tân binh được ra mắt lần cuối và thường xuất hiện thông qua việc ném đá. Đôi khi, nó vẫn ở đó và tấn công từ đó (ví dụ như trong cuộc tấn công của Nam Tư Sicilia, những người chơi da trắng thường là lâu đài và đẩy người cầm đồ, với người lính ở lại h1)


1

Tôi muốn nói rằng nữ hoàng vì lý do cô ấy không di chuyển sớm - vì cô ấy dễ bị tấn công hơn!

Ngoài ra, không phải các hiệp sĩ trước khi các giám mục là một quy tắc cho việc mở đúng trong hầu hết các trường hợp? Tôi nói điều này bởi vì điều đó gần như sẽ loại bỏ hiệp sĩ khỏi sự tranh chấp, hoặc sẽ trong các giải đấu nào.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.