Tổng số trận thắng / hòa / thua có thể được tính?


7

Biểu đồ vị trí 3 lớp

http://s13.postimg.org/miyhhh113/chess_finite_graph.png

Tôi đang cố gắng tưởng tượng đồ thị hữu hạn của tất cả các vị trí trong cờ vua. Do số lượng lớn các vị trí có thể, công nghệ hiện tại không thể xây dựng một cơ sở dữ liệu đầy đủ. Một cơ sở dữ liệu như vậy sẽ cần hơn 100 zetabyte dung lượng lưu trữ.

Nhưng ngay cả khi chúng tôi không thể lưu trữ các vị trí một cách triệt để, liệu có thể tính các dòng chiến thắng cho mỗi bên không? Đó là, liệu số lượng mũi tên sẽ vẽ , tới Black WonWhite Won có thể được xác định theo toán học không? Và nếu vậy, liệu Trắng có nhiều mũi tên chiến thắng hơn Đen?


Vì vậy, câu hỏi của bạn là: khi xem xét tất cả các "vị trí cuối cùng" có thể có trong cờ vua, tỷ lệ thắng trắng / hòa / thắng trắng là bao nhiêu?
Rauan Sagit

Đúng. Thú vị hơn, có cân bằng không? Người da trắng làm bước đầu tiên của họ, nó có bằng nhau không? Có lẽ, điều đó là không thể, nhưng, tốt hơn so với tỷ lệ, con số chính xác.
Bất thường Awe

Tôi nghĩ rằng tổng số "vị trí vẽ" có thể gần bằng tổng số vị trí không phải là người kiểm tra, vì theo trực giác, có vẻ như bạn có thể thiết kế một dòng kết thúc bằng một lần lặp lại gấp ba lần trong phần lớn khả năng có thể vị trí.
Henry Keiter

Một vấn đề thú vị đối với một chương trình máy tính sẽ là tổng số vị trí người kiểm tra cuối cùng cho một tập hợp các phần nhất định.

Câu trả lời:


7

Về mặt lý thuyết, chúng tôi không biết, vì chúng tôi chưa thể tính toán được. Cờ vua không được giải quyết như một vấn đề chung và chung và chúng ta không biết rằng nếu hai vị thần chơi cờ theo cách vô hạn, màu nào thắng hoặc có thể đó chỉ là một trận hòa.

Theo thống kê, bạn có thể thu thập dữ liệu từ cơ sở dữ liệu cờ vua trong các trang web, giải đấu và công cụ máy tính để có ước tính. Ví dụ xem cơ sở dữ liệu trực tuyến này .


Có lẽ, chính xác nên là "Chúng tôi không thể tính toán được".
Bất thường Awe

0

Câu trả lời cho câu hỏi này có lẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi phong cách chơi (tức là chơi hoàn hảo, cấp độ đại sư, trung cấp, chơi rác hoặc di chuyển ngẫu nhiên thuần túy).

Trong trò chơi chất lượng cao giữa các động cơ cờ vua (cấp độ grandmaster) tôi tin rằng tỷ lệ này là khoảng 35% (thắng trắng), 41% (hòa) và 24% (thắng đen). Điều này dựa trên thông tin được tham khảo từ Wikipedia.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.