Có phải chơi cờ giải đấu giúp một người trong lĩnh vực toán học liên quan đến cờ vua?


8

Một câu hỏi về lợi ích cá nhân. Có phải "trực quan hóa" các loại bảng và đồ thị khác nhau cùng với việc thi đấu, thi đấu không? Tất nhiên, tôi cho rằng chơi ngoài việc đơn giản là biết cách các quân cờ di chuyển.


2
Làm thế nào câu trả lời cho điều này là không?
Alan

1
Có những nghiên cứu cho rằng chơi cờ giải đấu không có kỹ năng chuyển nhượng sang các lĩnh vực khác. Xem phần sau đây cho cuộc thảo luận đó. Chess.stackexchange.com/questions/5069/ Từ Bạn có nghĩ cờ vua giải đấu giúp với toán học không? Vâng ít nhất một số nếu bạn có câu trả lời là có. Điều này bay vào mặt một số người nói rằng cờ vua sẽ giúp với cờ vua và không có gì khác. Giai đoạn một đã đạt được. Kết quả đã được dán nhãn là tầm thường!
Paul Burchett

2
Bạn đã nói toán học liên quan đến CHESS không chỉ là phép tính hay một số phép toán chung chung. Làm thế nào có thể biết cách chơi cờ, có nhiều giờ luyện tập hình dung cách các quân cờ tương tác với nhau, làm bất cứ điều gì khác ngoài lợi ích cho bạn? Tôi đã từng được một giáo sư tính toán hỏi về một bàn cờ và loại bỏ các ô vuông. Sau giờ học, tôi là người duy nhất đến gặp anh và ngay lập tức nói cho anh giải pháp. Thật đơn giản, vì tôi chơi cờ. Câu hỏi liên quan đến chuyến đi của Hiệp sĩ và xóa hai hình vuông góc đối diện. Tôi biết câu trả lời là không thể vì sqaures có cùng màu
Alan

1
Tôi đã từng phát hiện ra rằng tôi có thể giải các câu đố ô chữ trong tâm trí mà không thực sự viết bằng chữ. Tôi có thể giữ rất nhiều thứ trong tâm trí của tôi. Đây có lẽ là kết quả của việc chơi cờ mạnh mẽ. Mặt khác, là một nhà toán học, tôi cũng có thể thực hiện rất nhiều nhiệm vụ tinh thần trong tâm trí. Đây là những abilitites tương tự. Có thể có một số chồng chéo thần kinh để đào tạo một trong số họ giúp phát triển khác.
DrCapablasker

2
Bạn cho rằng một người chơi cờ hình dung ở tất cả. Chắc chắn một người chơi rất mạnh sẽ, nhưng chơi của tôi chỉ có thể được mô tả là "khứu giác" (The Who, Tommy) và vẫn, tôi là một Master FIDE ...
Hauke ​​Reddmann

Câu trả lời:


6

Trong phạm vi "toán học liên quan đến cờ vua" đòi hỏi bất kỳ chuyên môn nào về cờ vua ngoài các quy tắc (*), chơi giải đấu có thể không hữu ích như giải quyết và soạn thảo các vấn đề / nghiên cứu cờ vua. Các vị trí điển hình trong giải đấu quá phức tạp để đánh giá sự chắc chắn về mặt toán học, trong khi các vấn đề và nghiên cứu nên và thường có bằng chứng nghiêm ngặt về tính chính xác có thể hiểu được đối với người chơi và người giải quyết vấn đề.

(*) Đôi khi, người ta không cần chuyên môn gì ngoài việc nói Hiệp sĩ di chuyển như thế nào (như đối với các câu hỏi liên quan đến chuyến đi của Hiệp sĩ, hoặc thống trị bảng 8-8 với số lượng Hiệp sĩ tối thiểu).


4

Để diễn giải GH Hardy, trong khi các vấn đề cờ vua có thể đẹp, thì chúng là tầm thường. Toán học tốt nhất và khó nhất là toán học "có ý nghĩa", tức là toán học giúp bạn giải quyết các vấn đề khác và tác động đến các lĩnh vực toán học khác. Vì vậy, giỏi cờ vua có thể sẽ không giúp bạn nhiều với môn toán. Ngoài ra, ít nhất là theo Hardy, cờ vua là một trò chơi tâm lý chủ yếu, trái ngược với toán học hoàn toàn hợp lý (được diễn giải từ Lời xin lỗi của nhà toán học ).


Nếu chúng quá tầm thường thì tại sao những vấn đề như vậy lại được đền đáp bằng những bài báo toán học? Thông thường rất khó để nói khi một người đang làm toán hoặc làm cờ vua. Như đã đề cập ở trên, người ta có thể tóm tắt những vấn đề này trên bất kỳ bảng vuông, bảng hình chữ nhật, hoặc thậm chí xem xét chúng trên bảng loại tổ ong, bảng hình trụ, bảng hình xuyến, v.v. một người khác mà không đề cập đến cờ vua, nhưng thay vào đó là một vấn đề đại số tuyến tính thú vị! Mặc dù các vấn đề là tương đương, bạn sẽ gọi đây là một vấn đề liên quan đến cờ vua?
Paul Burchett

Sửa lỗi cho câu thứ tư ở trên: một điều thú vị = bằng cách sử dụng, vấn đề nên được xóa hoàn toàn!
Paul Burchett

1
những gì có nghĩa là cờ vua chủ yếu là tâm lý. Chắc chắn điều này không thể đúng.
CognisMantis

@PaulBurchett Tôi nghĩ rằng bạn đang đánh giá quá cao số lượng bài báo như vậy được xuất bản - Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu sản lượng hàng năm trong các tạp chí toán học được lập chỉ mục, có thể được đếm bằng hai tay.
Steven Stadnicki

Sai ở trên, tôi nghĩ. Đã có hơn một ngàn bài viết về vấn đề $ n $ -queens một mình. Chia cho khoảng 100 năm liên quan, cũng lưu ý rằng chúng có liên quan hơn bây giờ, hơn bao giờ hết.
Paul Burchett

0

Hãy xem xét điều này, điều gì xảy ra nếu chơi cờ giải đấu dẫn đến chơi bịt mắt? Sau đó, dọc theo những dòng này, chơi mù tốt hơn đã khiến người ta hình dung, thậm chí các bài toán cờ / toán đa nhiệm trong khi thực hiện các nhiệm vụ thông thường, như khi lái xe chẳng hạn. Một người sẽ, ít nhất có nhiều thời gian hơn để đưa ra những ý tưởng mới! Tôi đã đề cập đến tôi có thể làm điều này?!


0

Tôi là một người chơi giải đấu tốt hơn nhiều so với 90% những người chơi cạnh tranh. Tôi cũng đã làm 5 năm học cao học về toán. Tôi không tìm thấy gì về giá trị toán học từ việc chơi cờ. Số dặm của bạn có thể thay đổi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.