Làm thế nào để chế tạo một bộ cờ vua?


8

Tôi đang nghĩ để vui chơi trong mùa hè này, cố gắng tạo ra bộ cờ bằng gỗ của riêng tôi. Có ai đã thử làm như vậy? Tôi nên tiến hành như thế nào? Mua vật liệu gì? Hướng dẫn nào để làm theo?


1
Bạn có quyền truy cập vào một máy tiện? Bạn có quan tâm đến việc thực hiện một bộ thiết kế Staunton, hoặc một cái gì đó phức tạp hơn? Nhìn vào bộ cờ vua gỗ để bán cho sự lựa chọn gỗ.
newshutz

@newshutz không tôi không có máy tiện, nhưng nếu tôi cần tôi có thể mua một cái hoặc thuê nó từ những người tôi biết. Về thiết kế, vâng, tôi muốn đến Staunton ngay từ khi tôi là người mới bắt đầu và đó là thiết kế tiêu chuẩn
Lynob

Câu trả lời:


8

Tôi đã không cố gắng thực hiện chính xác bộ cờ vua nhưng tôi có một số kinh nghiệm (thực sự cơ bản) với việc làm từ gỗ. Tôi sẽ kể những gì tôi học được từ kinh nghiệm của mình, và có thể một người có kinh nghiệm hơn có thể tinh chỉnh nó.

Chế tạo từ gỗ không thực sự khó (ở cấp độ nghiệp dư). Bạn cần:

  • vật liệu (về cơ bản là gỗ và ban đầu hầu như bất kỳ loại gỗ nào cũng được chấp nhận, nhưng không phải là gỗ bạn có thể mua để đốt lửa. Cũng đừng nghe những người sẽ đề nghị bạn mua gỗ đắt nhất / mát mẻ, bởi vì nếu bạn đang làm nó lần đầu tiên, rất có thể bạn sẽ thất bại một vài lần trước khi bạn có thể làm điều gì đó. Khi bạn thấy rằng bạn ổn, bạn có thể mua tài sản tốt hơn)
  • Máy tiện (nó nhanh chóng xoay mảnh của bạn, cho phép bạn tạo trục của các yếu tố xoay)
  • đục (để tạo lỗ nhỏ bên trong)
  • tập tin (để tinh chỉnh phần của bạn và để thêm một số chi tiết)
  • búa (mọi người cần búa. Bạn có thể cần nó để bảo vệ miếng của bạn khỏi người khác)
  • véc ni (khi bạn hoàn thành việc của mình, bạn phải che nó trông đẹp hơn hoặc không có gai)

Không phải tất cả những điều cần thiết. Cũng đừng sợ hãi khi bạn thấy rằng những thứ này quá lớn và các phần của bạn phải thực sự nhỏ: có tương đương nhỏ của tất cả các công cụ.

Các công cụ như máy tiện là đắt tiền, nhưng rất nhiều trường học và có thể một số cửa hàng sửa chữa có thể có nó. Vì vậy, đó là một ý tưởng tốt để đi và yêu cầu họ cho phép sử dụng nó (bạn cũng nên cẩn thận để đọc làm thế nào để sử dụng nó, bởi vì nó có thể làm hỏng bạn).

Vì vậy, bạn có các công cụ. Trước hết hãy cố gắng tạo ra những thứ lớn hơn. Từ kinh nghiệm của tôi, điều bạn muốn làm càng nhỏ - bạn càng phải cẩn thận / có kỹ năng. Vì vậy, hãy cố gắng tạo ra cầm đồ lớn / rook ngay từ đầu. Giống như cao 20-40 cm. Không 2-4 cm. Khi bạn cảm thấy rằng bạn tốt với những điều lớn lao, bạn có thể đi nhỏ hơn.

Có một máy tiện sẽ khá dễ dàng, vì như bạn nhận thấy - tất cả các mảnh (trừ hiệp sĩ) đều đối xứng dọc theo trục Z. Để khắc gỗ, bạn sử dụng máy tiện có đục (thật khó để tôi giải thích cách hoạt động của nó: tất cả những gì bạn làm là di chuyển cái đục vào gỗ quay và nó cắt đi một phần của nó). Bằng cách này bạn có thể làm mọi thứ trừ một hiệp sĩ. Đối với hiệp sĩ, bạn phải sử dụng chỉ đục và nó thực sự phức tạp (đối với những người như tôi).

Đánh dấu gỗ bằng bút / bút chì / bút đánh dấu để biết bạn phải cắt nó ở đâu và luôn so sánh tác phẩm bạn đã làm với cùng một tác phẩm bạn đã làm (trừ khi bạn muốn tất cả các giám mục của bạn có đường kính / kích thước khác nhau).

Hơn bạn tinh chỉnh các mảnh của bạn với tập tin, sơn chúng và vecni sau này. Đừng thất vọng nếu bạn sẽ thất bại ngay lần đầu tiên và đừng cố gắng sử dụng các thiết kế phức tạp ngay từ đầu.

Đây là một số kỹ thuật trường học cũ, cho một thế hệ mới - hãy xem máy in 3d có thể khắc từ gỗ.


Có những cái máy tiện nhỏ để làm những thứ như bút. Tôi không biết nếu chúng đủ lớn cho các quân cờ.
newshutz

Các hiệp sĩ sẽ liên quan đến khắc. Đục làm việc rất tốt để khắc. Người ta có thể làm rất nhiều công việc chi tiết với cái đục 1/4 "
newshutz
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.