Mô hình phòng thủ của Bughouse


9

Những mô hình và cấu trúc phòng thủ nào được sử dụng trong Bughouse và Crazyhouse? Tôi đã nghe nói rằng castling hiếm khi hữu ích, nhưng thay vào đó nên làm gì? Lối chơi phòng thủ của tôi thường sôi sùng sục trong "đội hình rùa":

NN - NN

Turtling phóng đại cho hiệu ứng kịch tính

Điều này là hoàn toàn không hiệu quả và nhanh chóng kết quả trong giao phối.

Làm thế nào tôi có thể bảo vệ trong bughouse?


1
"Nhà gỗ"? "Nhà điên"? Đó là gì? Bạn có thể vui lòng làm rõ? Một số di chuyển mở hoặc trò chơi ví dụ sẽ hữu ích. Trân trọng.
Luôn luôn học tập MớiStuff


Tôi không có nhiều kinh nghiệm với BugHouse, nhưng tôi nghĩ rằng một kỹ thuật phòng thủ chung nên là thế này - không có bất kỳ hình vuông hay mảnh nào xung quanh vị vua của bạn chỉ được nhà vua bảo vệ. Điều này cũng áp dụng cho các ô vuông từ nơi một hiệp sĩ có thể kiểm tra nhà vua.
Wes

Tôi không phải là chuyên gia BugHouse, nhưng thiết lập hiển thị dễ bị tấn công trên g7. Nếu màu trắng có một hiệp sĩ để thả, Bc1-h6 là một vấn đề thực sự.
newshutz

Câu trả lời:


3

Nói chung, trong một trò chơi bughouse, một trong những người chơi trong đội tấn công trong khi các thành viên khác trong đội bảo vệ. Do đó, khi hậu vệ bị tấn công, kẻ tấn công đã hy sinh rất nhiều vật chất. Tài liệu này thuộc về thành viên khác trong nhóm (kẻ tấn công), người có thể sử dụng vật liệu này để tiếp sức cho cuộc tấn công của họ. Do đó, hậu vệ thua (hoặc cứu) trận đấu. Chiến lược phòng thủ do đó thực sự rất quan trọng.

Hình vuông chính thường là hình vuông f2 cho màu trắng (f7 cho màu đen). Hãy tập trung vào phòng thủ màu đen, vì đó thường là trường hợp. Do đó, hình vuông f7 là rất quan trọng. White sẽ sac một giám mục trên f7, thả một hiệp sĩ trên g5 và một cái gì đó chéo trên f7, dẫn đến một chiến thắng nhanh chóng. Ý tưởng cơ bản là bảo vệ với e7-e6, chặn đường chéo a2-g8. Tuy nhiên, màu trắng có thể thả một con tốt trên f5 hoặc sac một hiệp sĩ trên f7 và thả một hiệp sĩ thứ hai trên g5.

Vấn đề chính là màu trắng có thể làm rơi một con tốt trên h6 và mở ra các hình vuông g7 và f6 để tấn công. Nếu màu đen chơi h7-h6, thì màu trắng rơi một con tốt trên g6, tấn công vào f7. Nếu bạn phải đến lâu đài, thì thường thì vua được ưu tiên hơn, vì nữ hoàng dễ bị tổn thương bởi một mảnh nặng rơi trên a8, sau đó là một hiệp sĩ đến a7. Ngoài ra, một con tốt trắng đến a7 với một vị vua đen trên c8 là một kẻ giết người. Castling Kingside làm cho con tốt rơi vào h6 có lẽ thậm chí còn nguy hiểm hơn. Ngoài ra, h7 bắt đầu trở thành một vấn đề.

Vì vậy, đây là một vài mẹo để sống sót như màu đen trước sự tấn công của người da trắng:

  1. Thả thêm một con tốt trên h6, để bạn có được cấu trúc cầm đồ f7, g7, h7, h6.
  2. Chơi e7-e6
  3. Thả một giám mục trên g8 để hỗ trợ f7
  4. Luôn có một con tốt, giám mục hoặc hiệp sĩ trên f7 (không bao giờ là vua)
  5. Thả một con tốt trên f6 (sau khi cầm đồ trên h6) để có thêm quyền kiểm soát g5 và e5 (trong đó màu trắng cố gắng đặt một hiệp sĩ)
  6. Hãy sẵn sàng để tôn sùng một nữ hoàng trên một hiệp sĩ trắng trên g5 để mua thời gian
  7. Không bao giờ di chuyển c-cầm đồ hoặc f-cầm đồ. Nói chung, tránh bất kỳ động thái cầm đồ, trừ khi bạn chắc chắn về những gì bạn đang làm. Sau khi c-cầm đồ di chuyển, c7 và d6 trở nên yếu đi, điều này chỉ đơn giản là gây chết người.
  8. Trao đổi giám mục của bạn cho các hiệp sĩ của đối thủ bằng cách ghim họ vào nữ hoàng hoặc vua của kẻ thù (kiểm tra với đồng đội của bạn nếu hiệp sĩ tốt). Nói chung, giữ cho các hiệp sĩ kẻ thù bị ghim. Ví dụ, thả một giám mục trên h5 để bảo vệ trên f7 và ghim Nf3 vào Qd1.

1

FWIW, tôi không phải là một người chơi bughouse giỏi, nhưng điều đó có thể nhiều hơn do chơi blitz kém của tôi.

Tốt hơn là nên hung hăng và tấn công trong Bughouse, Nếu bạn tấn công trên cả hai bảng, bạn có thể sẽ giành chiến thắng, tuy nhiên, cả trắng và đen đều phải quan tâm đến phòng thủ, vì các mảnh rơi có thể bắt đầu một cuộc tấn công từ không khí mỏng. Cách phòng thủ tốt nhất là một hành vi phạm tội tốt thậm chí còn hơn thế ở Bughouse.

Rớt mảnh, hy sinh để rút vua ra, và xiềng xích cầm đồ là những phương thức tấn công thông thường. Sáu hình vuông mà một hiệp sĩ di chuyển từ vị vua của bạn, thứ hạng trở lại và f7 (f2 cho màu trắng) là những hình vuông quan trọng để chiếm giữ và bảo vệ.

Hình vuông quan trọng hơn các dòng trong Bughouse. Các dòng dễ dàng bị chặn bởi các mảnh bị rơi và hình vuông dễ dàng được sử dụng bởi các mảnh bị chặn.

Sự phát triển rất quan trọng trong Bughouse như cờ vua thông thường, cả về tấn công và phòng thủ. Các mảnh của bạn trên bảng là hàng phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại các mảnh bị rơi.

Bạn muốn di chuyển càng ít con tốt ra khỏi hình vuông bắt đầu của chúng càng tốt, và cố gắng chơi với các mảnh. Chân trên cuộc tấn công thường được thả.

Giá trị quân cờ khá khác so với cờ vua thông thường. Chân là quan trọng hơn và mảnh đường dài ít hơn. Ngoài ra, các giá trị thậm chí còn phụ thuộc nhiều hơn vào vị trí bàn cờ so với cờ vua thông thường. Tôi sẽ đưa ra như một xấp xỉ P-1, B-2, R-2, N-2.5, Q-5

Một mảnh trong tay có giá trị hai trên bảng.


0

Castling đã luôn làm việc tốt cho tôi, nhưng những con tốt trước mặt Vua không bao giờ nên di chuyển, ngay cả đối với một vị hôn phu. Nó cho các mục tiêu của đối phương hy sinh và làm suy yếu sự kiểm soát của các ô vuông chính gần Nhà vua. Một con tốt hoặc một mảnh sau đó sẽ phải được thả xuống phòng thủ sau đó để vá các lỗ hổng; nó sẽ lãng phí một lượt và để cho đối thủ tấn công, đó không phải là điều bạn muốn trong bughouse.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.