Có bất kỳ Grandmaster nào khác đã bất bại như CapTHER không?


7

Trong khoảng thời gian từ 1916 đến 1924, nhà vô địch thế giới tương lai JR CapTHER (tính đến năm 1921) đã trải qua giai đoạn tám năm mà không có một thất bại (giải đấu) nào. Sau đó, anh được coi là một trong những cầu thủ phòng ngự giỏi nhất thế giới, mặc dù anh cũng thu hút được nhiều hơn các Grandmasters khác có tầm vóc tương tự.

Có bất kỳ Grandmaster hoặc nhà vô địch thế giới kể từ đó đã có một hồ sơ bằng hoặc dài hơn về bất bại?

Câu trả lời:


16

Từ cuộc thảo luận về Chess.com này

Về các trò chơi đã chơi, đó sẽ là Tal với 95 trận (46 trận thắng, 49 trận hòa) từ ngày 23 tháng 10 năm 1973 đến ngày 16 tháng 10 năm 1974. Ông cũng có chuỗi trận dài thứ hai trong số 84 trận (47 trận thắng, 39 trận hòa) từ tháng 7 Năm 1972 đến tháng 4 năm 1973. Xét về thời gian, CapTHER đã bất bại trong 63 trận đấu (40 trận thắng, 23 trận hòa từ ngày 10 tháng 2 năm 1916 đến ngày 21 tháng 3 năm 1924.


3
+1 Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chuỗi trận của CapTHER ấn tượng hơn bởi vì anh ta có tỷ lệ thắng cao hơn và cũng bởi vì trong khoảng thời gian đó, anh ta là "người đánh bại" đối với mọi người khác. Tal không được coi là như vậy vào năm 1972. Người đàn ông đánh bại tại thời điểm đó là Fischer hoặc thậm chí là Spassky.
Wes

2
@ Có, có lẽ. Có một số vệt dài khác như chuỗi trò chơi 82 của Kramnik và 15 lần kết thúc giải đấu thứ nhất liên tiếp của Kasparov (kỷ lục cho vị trí số 1 của giải đấu)
Alan

2
@Wes Fischer không phải là một người đàn ông để đánh bại trong cuộc đình công 95 trò chơi của Tal, vì anh ta không hoạt động. Trong 84 lần tấn công trò chơi, Fischer đã chơi trận Championship (từ ngày 11 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8) và sau đó không hoạt động, do đó không thể chơi Fischer trừ khi bạn là Spassky.
Akavall

1
Ya, tôi thực sự đã nhìn thấy bộ ngày thứ hai (tháng 7 năm1972 đến tháng 4 năm 1973) và đã bỏ lỡ ngày đầu tiên. Tôi nghĩ trong giai đoạn này, Tal có thể nằm trong top 10 thế giới, nhưng Spassky, Korchnoi và thậm chí Karpov đã tốt hơn anh ta. Sẽ rất thú vị khi xem anh ấy đã chơi bao nhiêu trận đấu với những người chơi giỏi hơn trong chuỗi này.
Wes

2
Ngoài ra, chuỗi 100 trận bất bại của Đinh Liren trước đối thủ cấp cao nhất vừa kết thúc hai ngày trước (11 tiểu thuyết) khi anh thua Vachier-Lagrave.
RemcoGerlich

0

Serge Tiviakov trong số mới nhất về Cờ vua (2017/3):

Một sự thật nổi tiếng rằng tôi là người giữ kỷ lục thế giới chính thức, vì tôi đã chơi 110 trận đấu mà không bị thất bại trong giai đoạn 2004-2005. Chuỗi đó kéo dài trong 11 tháng. Trong giai đoạn đó, tôi đã chơi rất nhiều với các cầu thủ hàng đầu thế giới như Aronia, Radjabov, Ivanchuk và Carlsen (chỉ kể tên một vài).

Chessbase hiện đã xuất bản 110 trò chơi của Tiviakov liên tiếp mà không thua: Đinh bị đánh bại! Tiviakov ăn mừng!


Tôi đang gặp một số khó khăn khi xác nhận điều này trên hồ sơ Chessgames.com của anh ấy. Anh có một trận thua trước Vladimir Georgiev ở trận đấu # 620 ở Olympic 2004 và hai trận thua trước Sakaev ở trận đấu # 690 tại World Cup 2005. Ở giữa, tổn thất duy nhất của anh là Ivanchuk, tại một giải đấu có thể đã diễn ra nhanh chóng. Tất nhiên, có thể cơ sở dữ liệu của họ không đầy đủ hoặc danh sách của họ không hoàn toàn theo trình tự thời gian.
Cleveland

Anh ta tuyên bố rằng anh ta chỉ thua hai trận nhanh chóng trong khoảng thời gian bị nghi ngờ, trước Ivanchuk vào ngày 18 tháng 12 năm 2004.
Dag Oskar Madsen

-2

Luôn luôn là một nỗ lực gần như vô ích để cố gắng so sánh hai người trong bất kỳ nỗ lực nào, cờ vua (Ali so với Marciano) (CapTHER so với bất kỳ (Fisher, Tal, Magnus, Kasparov, v.v.)) CapTHER không phụ thuộc vào tâm lý như Lasker nhận thấy và đề cập và của máy tính. Nói cách khác, tôi sẽ nói anh ta là người giỏi nhất trong tất cả các nhà vô địch, anh ta đến trước tất cả những người khác, họ đã học và sao chép anh ta, trong khi anh ta phát minh ra Chess trong mỏ của mình chứ không phải như những người khác trên máy tính và phần mềm.

Anh ta không có sự giúp đỡ từ bên ngoài như những người chơi sau này. Ở Nga, tất cả các cầu thủ đều nhận được sự giúp đỡ từ chính phủ và vô số người chơi tồn tại ở đó như một môn thể thao quốc gia. Khác, họ đã sử dụng máy tính để nghiên cứu về người chơi, mở, trò chơi giữa và kết thúc.

Chúng ta có thể thấy kết quả của CapTHER từ tất cả những điều này.


3
Xin chào mừng, Raymond! Đây là một trang web Q-and-A chứ không phải là một diễn đàn thảo luận và vì những gì bạn đăng ở đây không cung cấp câu trả lời cho câu hỏi ở trên, nó thực sự không phù hợp.
ETD

Tuy nhiên, một điểm tốt có thể là một nhận xét thay vì một câu trả lời, vâng, nó không phải là.
Releseabe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.