Tôi có thể mua IBM DeepBlue không?


7

IBM DeepBlue, một máy tính cờ vua đã giành chiến thắng trước một trong những người chơi cờ hàng đầu thế giới Kasparov là một dự án nghiên cứu của IBM.

Tôi có thể mua cái này không?

Cảm ơn trước.


1
Giá trị ròng của bạn là gì? Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu?
Lumberjack

Nó có thể sẽ hữu ích nếu bạn nói với chúng tôi lý do tại sao bạn muốn làm điều này - bất cứ ai có quyền cung cấp cho bạn quyền truy cập sẽ muốn biết.
Cleveland

4
Làm thế nào câu hỏi vô dụng này có thể tạo ra rất nhiều upvote? Tôi có thể mua IBM deepblue không. Có bạn có thể. Giống như cách bạn có thể mua hầu hết mọi thứ trên thế giới này. Nếu nó tồn tại, bạn có khả năng có thể mua nó.
Salvador Dali

3
Tất nhiên, chỉ cần mua IBM và Deep Blue là tất cả của bạn.
Wes

1
@Wes hahaha, đó là cách tốt nhất! :) +1
dùng12458

Câu trả lời:


6

Tôi đoán bạn phải hỏi IBM, nhưng có lẽ nó không phải để bán. Ngay bây giờ, máy tính tùy chỉnh được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Máy tính .


Làm thế nào để liên hệ với IBM về vấn đề này?
dùng12458

Có lẽ nó không phải để bán :) Đó là một dự án đặc biệt với phần cứng tùy chỉnh được xây dựng để chơi cờ.
Dag Oskar Madsen

1
Nó chắc chắn không phải là một mục danh mục tiêu chuẩn. Phần cứng tùy chỉnh, phần mềm tùy chỉnh, thuyết phục IBM chuyển hướng các tài nguyên ... Tôi nghĩ rằng câu trả lời thực sự là ít người có thể chi tiêu những gì họ cần để khiến IBM cân nhắc. Bạn có thể nói chuyện tốt hơn với nhóm Watson về những gì họ cần để tạo ra một trò chơi cờ chạy trên phần cứng của họ. Ít nhất đó là phần cứng IBM hiện đang có công cụ bán (hoặc cho thuê thời gian). Một lần nữa, tôi nghi ngờ rằng nếu bạn phải hỏi ở đây, bạn không đủ khả năng, nhưng ít nhất thì cuộc điều tra đó có thể được thực hiện nghiêm túc hơn.
keshlam

Bạn có thể gọi cho bộ phận bán hàng của họ theo số: 1-866-883-8901 nhưng bạn sẽ cần phải thuyết phục họ rằng bạn là một khách hàng tiềm năng nghiêm túc.
thanh trượt

3

Hầu hết (tất cả?) Máy tính cờ vua hiện đại là các chương trình phần mềm có thể chạy từ máy tính của bất kỳ ai. Tuy nhiên, trở lại thời kỳ tồi tệ năm 1999, IBM không thể có được thứ họ muốn từ một số máy tính xách tay ngẫu nhiên. Họ đã tạo ra Deep Blue bằng cách sử dụng phần cứng tùy chỉnh khiến việc sản xuất hàng loạt không thể kinh tế được. Vì vậy, không, bạn không thể mua nó bởi vì chúng không bao giờ được bán.


Tôi tự hỏi làm thế nào tôi có thể vận hành nó? Ít nhất, một cơ hội để chơi với nó một lần trong bảo tàng?
dùng12458

1
Trừ khi bạn có nhiều đầu mối và / hoặc một lý do chính đáng (giáo sư CS nổi tiếng với mục đích cụ thể? Nhà báo New Yorker cố gắng đắm mình hoàn toàn? Bạn có một thành viên gia đình trong hội đồng bảo tàng? Thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ?) nó sẽ là có thể
Cleveland

2

Deep Blue là một máy tính được thiết kế bởi nhóm nghiên cứu của IBM và rất tùy biến. Chỉ có một, và không có ý định tạo lại nó.

Bản thân cỗ máy này gắn liền với di sản và chiến thắng của IBM, ngay cả ngày nay, đến mức không thể tưởng tượng được cho họ, tại thời điểm này, phải chia tay vì bất kỳ lý do gì.

Hơn nữa, nó không ở trạng thái có thể chơi được và đòi hỏi nỗ lực đáng kể để thiết lập và chạy. Không có khả năng họ sẽ tìm thấy một lý do hoặc cần phải đưa nó trở lại trạng thái có thể chơi được, bởi vì miễn là nó không còn sức mạnh thì không thể đánh bại được. Tương tự như nghỉ hưu sau một chiến thắng lớn, không có gì để đạt được và tất cả mọi thứ để mất bằng cách ra khỏi quỹ hưu trí.

Lễ kỷ niệm 15 năm được IBM tổ chức với việc tạo ra một chiếc cốc:

http://ibmdeepblue15.tumblr.com/

Vì vậy, ngay cả bây giờ họ vẫn sử dụng nó như là một phần của nỗ lực tiếp thị và tiếp cận của họ. Đọc các bài báo và xem các video ở đó và bạn có thể có một cái nhìn thoáng qua về nỗ lực không chỉ đòi hỏi để tạo ra máy, mà còn để chạy nó.

Nếu bạn tin rằng bạn có tài nguyên hoặc tài sản để thuyết phục họ tham gia với nó hoặc làm cho nó có thể chơi được, bạn đã thảo luận trực tiếp chủ đề với họ - trang web này không phải là bảng hỗ trợ Deep Blue:

http://www.research.ibm.com/


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.