Trong các trò chơi tương ứng, nó có được coi là gian lận để có được một đánh giá động cơ của vị trí hiện tại?


8

Có bị coi là gian lận khi chỉ đơn giản là đạt được điểm số động cơ cho vị trí hiện tại trong một trò chơi đang diễn ra mà không cần nhìn vào bất kỳ dòng nào được tạo không? Tôi đoán câu trả lời là có, nhưng chỉ tò mò (và vâng, tôi sẽ thừa nhận làm điều này trước đây trong các trò chơi thông thường!).

Câu trả lời:


3

Từ bài viết của Wikipedia về Cờ tương ứng: " Tuy nhiên, ảnh hưởng của hỗ trợ máy tính vẫn còn gây tranh cãi trong cả chơi chính thức và thông thường, và sự đồng thuận về vấn đề có nên cho phép hỗ trợ máy tính hay không " Điều này phụ thuộc vào tổ chức. Mặc dù tôi nghĩ rằng chỉ nhìn vào đánh giá là ổn, nhưng không có quy tắc nhất định nào về việc sử dụng động cơ, vì tương ứng, rất khó để phát hiện ai đang sử dụng động cơ khi người chơi dành quá nhiều thời gian để phân tích trò chơi của họ. Trong các trò chơi thông thường giữa bạn bè của bạn, nó sẽ hoàn toàn ổn, nhưng trên một trang web hoặc thông qua một tổ chức, bạn nên hỏi họ.


0

Ví dụ, biết nên tìm kiếm chiến thắng hay hòa có thể giúp tăng sức mạnh đáng kể cho sức mạnh chơi của bạn. Bạn sẽ không thua bởi vì bạn đã chơi để giành chiến thắng trong một trận đấu cuối cùng khi không có ai, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ kết hợp nào bạn có thể có. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó nên được đề cập rõ ràng trong các quy tắc nếu họ chỉ nhận được điểm từ một động cơ vẫn ổn nhưng sử dụng động cơ để tìm di chuyển thì không.

Và tất nhiên: Nếu quy tắc của nơi bạn đang chơi cho phép bạn sử dụng động cơ, điều đó được cho phép. Nếu họ cấm sử dụng động cơ, nó không được phép. Nếu họ không nói, bạn nên hỏi ai đó biết về tổ chức / trang web cụ thể đó.


0

Vâng, đúng vậy !

Và không chỉ đánh giá động cơ, mà tôi sẽ bao gồm:

  • Nhìn vào các trò chơi (video, .pgn),
  • Đọc (sách, tạp chí) phân tích trò chơi, chiến lược,
  • Kiểm tra một người bạn đời trong x di chuyển với động cơ,
  • Nghiên cứu mở bẫy,

phù hợp với phần mở đầu (hoặc kết thúc) mà bạn đang chơi trong trò chơi tương ứng.

Bạn vẫn có thể đọc / huấn luyện / học cờ vua, nhưng ngay từ giây phút đầu tiên bạn nhận ra rằng bạn có thể hưởng lợi trực tiếp trong trò chơi bạn đang chơi, bạn phải dừng lại và tìm một nơi khác.

Lời khuyên: chỉ cần đợi cho đến khi trò chơi kết thúc. Sau đó, bạn có thể làm tất cả các phân tích bạn muốn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều, và học hỏi nhiều hơn nữa.


Làm thế nào để bạn chơi cờ nếu bạn không thể kiểm tra bạn đời trong các động tác X? =)
Alan

@Alan tốt, ý tôi là với một cỗ máy cờ vua. Tôi chỉnh sửa câu trả lời của tôi. Cảm ơn bạn.
Francisco Corrales Morales

@bof nhưng những gì về đọc sách / tạp chí phù hợp với tình trạng hiện tại của trò chơi?
Francisco Corrales Morales

3
@FranciscoCorralesMorales, vâng, việc sử dụng bất kỳ tài liệu cờ vua có sẵn nào từ lâu đã được coi là một thành phần quan trọng của cờ tương ứng, ví dụ như một cuốn sách mở đầu về dòng trò chơi, hoặc một tài liệu tham khảo kết thúc với thông tin về một kết thúc có thể đạt được. Tư vấn tài liệu như vậy là một phần được chấp nhận / khuyến khích của cờ tương ứng. Giống như thực hiện nghiên cứu, sử dụng tốt nhất các tài liệu như vậy là một kỹ năng trong chính nó, và một trong đó chỉ đơn giản là một phần của trò chơi cờ tương ứng.
ETD
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.