Tại sao trang web Stockfish cung cấp nhiều ứng dụng để tải xuống?


7

Tôi muốn có một động cơ mạnh mẽ để thực hành trong khi tôi không ở nhà. Nhìn vào: http://stockfishchess.org/d Download , chúng tôi thấy một danh sách các ứng dụng để tải xuống cho công cụ Stockfish.

Tại sao có ba ứng dụng để tải xuống cho cùng một công cụ? Tôi nên chọn cái nào? Ưu điểm và nhược điểm của họ là gì? Cái nào mạnh nhất? Cái nào dễ sử dụng nhất? Họ cung cấp chức năng gì?

PS: Tôi có một máy tính bảng iPhone 5 và Android.


2
Mỗi phiên bản có thể làm việc chỉ trên hệ điều hành được quy định tại các trang web (phiên bản Windows chỉ hoạt động trên Windows, Mac chỉ trên máy Mac và vân vân; Bạn không thể cài đặt phiên bản Mac trên Windows và vân vân ...). Trong trường hợp của bạn, ở cuối trang, có SmallFish cho IoS và DroidFish cho Android.
Luôn luôn học tập MớiStuff

4
@AlwaysLearningNewStuff Đó phải là một câu trả lời, thay vì một nhận xét.
David Richerby

Stockfish là một động cơ rất mạnh (tôi nghĩ là mạnh nhất trong năm 2015). Những lựa chọn chỉ là giao diện người dùng. Không có giao diện người dùng, bạn có thể sử dụng công cụ stockfish thuần túy trong dòng lệnh không có chuột tất cả các lệnh UCI khó hiểu.
typelogic

Câu trả lời:


4

Trên máy tính bảng Android, bạn tải xuống phiên bản cho Android và đối với iPhone, bạn có thể tải xuống phiên bản iPhone.

Mã nguồn của công cụ Stockfish được viết bằng C ++ và do đó, nó phải được biên dịch cho nền tảng (Windows, Android, iPhone, v.v.) mà nó sẽ chạy. Do đó, bạn có các "phiên bản" khác nhau (không phải theo nghĩa chặt chẽ) của cùng một động cơ.

Đối với Android, tôi khuyên bạn nên tải xuống ứng dụng có tên DroidFish . Tôi sử dụng nó cho mình. Nó thật tiện lợi.


Bạn vẫn phải biên dịch mã nguồn trong Android? Tôi nghĩ rằng những ứng dụng được sử dụng nhị phân tiền biên dịch.
Pablo S. Ocal

3

Bạn thấy các bản phân phối đó vì chúng được xây dựng cho mỗi nền tảng. Nếu bạn có iOS, hãy sử dụng nhị phân iOS. Nếu bạn có Android, hãy sử dụng nhị phân Android.

Bây giờ, bạn hỏi cái nào mạnh nhất, ưu điểm, v.v. Về lý thuyết, Droidfish trên Android là yếu nhất trong số ba ứng dụng (SmallFish, Stockfish và Droidfish). Nó yếu nhất vì đây là ứng dụng 32 bit trong khi hai ứng dụng còn lại là 64 bit.

SmallFish và Stockfish là hai lựa chọn mà bạn có thể thực hiện trên iOS (Android chỉ có một). Trong khi ứng dụng Stockfish cũ hơn, SmallFish có chức năng tốt hơn bao gồm biểu đồ đánh giá, chú thích và Cửa hàng trực tuyến. Ứng dụng Stockfish rất chắc chắn nhưng nó không cung cấp gì nhiều hơn chơi game thông thường. SmallFish đi để biết thêm.


Nhưng Android phải nhanh hơn iPhone do cpu. IPhone có cpu yếu. IPhone 6 có 2 lõi 1.4ghz. Sony và Samsung vv có 2,5 ghz 4core. Họ phải đập vỡ iPhone. Hay tôi đang thiếu một cái gì đó? Samsung và Sony z2 / 3 sẽ xóa sạch iPhone6 ​​của bảng một cách dễ dàng, phải không? Họ có sức mạnh cpu vượt trội. Và đó là những gì nó đi xuống? Máy tính có khả năng tính toán? Hoặc là???

Không đúng. Android có CPU nhanh hơn tất cả chỉ là tiếp thị giả của các công ty Android. Andoird luôn chậm hơn iOS. Bằng chứng: talkchess.com/forum/viewtopic.php?t=43212&start=370
SmallChess
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.