Có bất kỳ khe hở siêu âm cho màu trắng


9

Tôi chỉ muốn hỏi nếu có bất kỳ loại siêu mở nào cho màu trắng. Đối với màu đen, tôi thường chơi benko gambit và alekhine phòng thủ, vì vậy tốt nhất, tôi đang chọn cho một mở chiến thuật


4
Mở Reti được coi là siêu hiện đại ...
Luôn luôn Học tập MớiStuff

Câu trả lời:


9

Một mở cửa siêu phàm trong cờ vua là một chiến lược mà điều khiển trung tâm từ bên ngoài. Ví dụ, các giám mục hôn phu [b3 hoặc g3 theo sau là Bb2 hoặc Bg2] có thể làm điều này. Di chuyển trung tâm bị trì hoãn cho đến sau này.

Cụ thể, một siêu mở cho màu trắng có thể là 1. b3 và sau đó 2. Bb2 được gọi là Mở của Larsen hoặc tấn công Nimzowitsch. Ý tưởng là sử dụng giám mục Bb2 dọc theo đường chéo của nó, đặc biệt nếu lâu đài đen kingside. Ví dụ, việc mở có thể diễn ra:

NN - NN
1. b3 e5 2. Bb2 Nc6 3. e3 d5 4. Bb5 Bd6 5. f4 Qh4 + 6. g3 Qe7 *

Đây là một vị trí mở khá nổi tiếng trong cuộc tấn công của Larsen. Di chuyển của White 5. f4 rất quan trọng - màu trắng đang tấn công trung tâm của màu đen. Một sự tiếp nối phổ biến là dành cho người da trắng cuối cùng là lâu đài ooo và nữ hoàng đen đến lâu đài với cơ hội tấn công lẫn nhau. Larsen là một GM đã sử dụng phần mở đầu này rất thành công với một ngoại lệ! Mất mát cho Spassky: http://www.chessgames.com/perl/chessgame?gid=1128831

Một cách mở khác của hypermodern là chơi 1. Nc3 và 2. Nf3 có màu trắng và kích thích màu đen đuổi theo các hiệp sĩ của bạn bằng những con tốt của đen. Điều này khá hài hước được gọi là cuộc tấn công Napoleon sau những con ngựa của Napoleon !! Mặc dù tôi khá chắc chắn rằng anh ấy không bao giờ chơi nó!

Một lối mở khác của Hypermodern là Cuộc tấn công Ấn Độ của nhà vua - một đội hình Ấn Độ của nhà vua có màu trắng:

NN - NN
1. Nf3 Nf6 2. g3 d5 3. Bg2 c5 4. d3 Nc6 5. OO e5 6. Nbd2 Be7 7. e4 O-O 8. Qe2 *

Fischer đã sử dụng điều này với thành công. Có rất nhiều khe hở màu trắng cực đoan cho phép màu đen đặt những con tốt ở trung tâm để làm mục tiêu cho màu trắng tấn công. Đây là một hương vị nhỏ của họ ở đây.


5

Xem xét việc mở cửa siêu âm vì Trắng thường chỉ là một bản sao của chiến lược siêu hiện đại Đen với nhịp độ tăng lên, chủ yếu dựa trên việc đưa giám mục của bạn vào vị hôn phu. Chẳng hạn, bạn có White, "Larsen mở" 1.b3 hoặc "Réti mở" 1.Cf3 và tiếp theo 2.g3 hoặc 1.g3.

Ngoài ra, bạn có kiểu mở sicilian, cung cấp cho bạn màu trắng: 1.c4


Bobby Fischer thường xuyên chơi Vua Ấn Độ tấn công.
camjewelweed

5

Có thể cho rằng, siêu hiện đại "nguyên bản" là mở Reti . được đặt theo tên Richard Reti, người đã giới thiệu, hoặc ít nhất là phổ biến nó. Đó là của White mở cửa và bắt đầu Nf3. Nếu Đen trả lời d5, Trắng có thể hoặc không thể trả lời c4. Thay vào đó, anh ta có thể chơi 2. g3, sau đó là Bg2 cho một vị hôn phu sớm và đúc.

1. Nf3 có tác dụng răn đe e5, trừ khi trước tiên Đen hỗ trợ nó với ví dụ d6. Nhưng khi Đen chơi Nf6 trong Alekhine, đó là sau khi Trắng chơi e4, điều đó có nghĩa là Trắng có tùy chọn đuổi theo hiệp sĩ với e5.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.