Mảnh nào ít có khả năng được thực hiện?


10

Nếu người ta phân tích một số lượng lớn các ván cờ, thì quân cờ cụ thể nào (không phải loại quân cờ ) sẽ được tìm thấy để lấy số lần ít nhất? Và vâng, theo nhận xét của somePatzer, bên cạnh các vị vua tất nhiên.


16
Có lẽ là vua. ;-)
Fytch

1
Lyndsey, tôi tưởng tượng rằng câu hỏi của bạn không phải là loại mảnh nào được bắt ít nhất, mà là loại nào trong số 30 mảnh không phải là vua được bắt ít nhất (ví dụ, ai đó trả lời bằng "a2 cầm đồ" sẽ đưa ra một câu trả lời khác với "f7 cầm đồ"). Nhưng không rõ ràng từ câu hỏi của bạn như được viết cho dù cách giải thích của tôi là đúng hay sai; Ông có thể làm rõ?
ETD

Vâng, giải thích của bạn là chính xác, tôi muốn biết các phần cụ thể, không chỉ các loại.
Lyndsey

1
Vì vậy, giả sử ai đó thực hiện phân tích và thấy rằng tân binh của nữ hoàng là tác phẩm ít bị bắt nhất. Điều đó dạy chúng ta điều gì về cờ vua?
David Richerby

1
@DavidR Richby: Trước khi Einstein sử dụng nó trong thuyết tương đối đặc biệt, không gian Minkowski chỉ là một khung cảnh trừu tượng. Điều đó dạy chúng ta điều gì về chủ nghĩa thực dụng? ;-)
Charles Rockafellor

Câu trả lời:


12

Gần đây tôi đã xem xét điều đó một vài tuần trước, và tìm thấy một sự cố tuyệt vời về nó ( mặc dù chỉ có điều này ):

Câu trả lời ngắn gọn là ngoài Kings, h2 & h7 là những mảnh ít bị bắt nhất ( với tỷ lệ sống sót được tuyên bố là 73,92% và 72,29%, tương ứng ).

Liên quan đến sự sống còn của từng quân cờ ( từ cơ sở dữ liệu trò chơi 2.196.968 ), http://www.quora.com/What-are-the-chances-of-survival-of-inderson-chess- Pieces-in-alusive-trò chơi / Oliver-Brennan đưa ra một bảng ( và một hình ảnh đi kèm ) về cơ hội sống sót tương ứng của mỗi mảnh.


Trong khi tôi đang ở đó, tôi đã tìm thấy một số dữ liệu về việc sử dụng hình vuông. Tôi đã bao gồm các nguồn dưới đây không phải vì sử dụng bình phương liên quan trực tiếp đến câu hỏi của bạn, mà vì bản chất của hai chủ đề rất gần đến nỗi tôi nhận ra rằng chúng có thể được bạn quan tâm ( hoặc độc giả tương lai ).

Sử dụng 509 trò chơi được chọn ngẫu nhiên [và được phân tích] trong số 567.000 cơ sở dữ liệu trò chơi, hai URL này đưa ra các bảng sự kiện thô và sử dụng bình phương lưu lượng truy cập thông thường và các bản đồ nhiệt giống nhau:

  1. http://sarcasticresonance.wordpress.com/2010/10/05/chess-territorial-2
  2. http://sarcasticresonance.wordpress.com/2010/10/13/random-chess-conquests/

URL này phân tích các bước đi của toàn bộ sự nghiệp của 12 Grandmasters (được phân tách bằng màu trắng và đen, tất cả được chuẩn hóa [không có số liệu thô] ), cùng với một số biểu đồ về số liệu dữ liệu trung bình:

  1. http://en.chessbase.com/post/seth-kadish-visualizing-chess
  2. http://en.chessbase.com/post/study-of-sapes-utilization-and-occupancy

Ngoài ra còn có một số phân tích xuất sắc ( mỗi bên ) về cách sử dụng bình phương của từng loại tại http://philanalytics.blogspot.com/2014/11/chess-analytics-analyzing-championship.html .


1
Đó là một cuộc tranh luận thú vị, và không đáng ngạc nhiên. Những con tốt đó thường ở cơ sở của một chuỗi cầm đồ. Tuy nhiên - trong phân tích đó, quảng cáo được tính là 'sống sót', do đó cũng làm tăng cơ hội của họ (vì Nữ hoàng cũng sống sót tốt!). Tôi tự hỏi làm thế nào dữ liệu được thay đổi nếu quảng cáo không được coi là 'sống sót'.
user34445

4

Có lẽ là các tân binh. Đó là lý do tại sao số lượng kết thúc lớn nhất là kết thúc tân binh.

Các hiệp sĩ và giám mục chiến đấu với nó sớm và bị "giết". Sau đó, nữ hoàng là mục tiêu vì chúng rất mạnh và chúng được giao dịch. Các tân binh được để lại trên bảng. Đôi khi một hoặc cả hai bộ được giao dịch, nhưng thông thường, chúng vẫn tồn tại cho đến khi một người chơi từ chức.

Giữa các tân binh, nữ hoàng tân binh ít bị lộ, và do đó ít bị bắt hơn.


1

Câu trả lời rõ ràng là nhà vua. Nó sẽ được thực hiện 0 lần. Người thường xuyên nhất sẽ là một con tốt: có 16 con tốt và bạn khó có thể tìm thấy một trò chơi, nơi mà một con tốt không được thực hiện. Tôi cá là người ít được lấy nhất (ngoài vua) sẽ là nữ hoàng.

Tôi không có số liệu thống kê để sao lưu khẳng định của mình, nhưng bạn chỉ có 2 nữ hoàng và 4 tân binh, giám mục, hiệp sĩ. Ngoài ra những người chơi chuyên nghiệp không muốn trao đổi nữ hoàng sớm, vì vậy họ sẽ chỉ đi sau khi một số phần khác sẽ được trao đổi.


Tôi nên đã được cụ thể hơn trong câu hỏi của tôi. Tôi không có nghĩa là loại mảnh, ví dụ như cầm đồ, nhưng là mảnh thực tế, ví dụ a2 cầm đồ.
Lyndsey

3
@Lyndsey vì vậy hãy cụ thể hơn và chỉnh sửa câu hỏi của bạn, vì tôi rất nghi ngờ ai đó sẽ đọc câu trả lời của tôi để kiểm tra nhận xét của bạn.
Salvador Dali

0

Nếu bị bắt, bạn có nghĩa là bị bắt, thì ít có khả năng bị bắt nhất có thể là nữ hoàng, mặc dù không thể thống kê chứng minh điều đó vì có nhiều trò chơi cờ vua có thể như các nguyên tử trong vũ trụ.

Bằng cách thực hiện, nếu bạn xem xét một cuộc trao đổi, tôi sẽ đặt cược vào các tân binh.


Sức mạnh của thống kê là bạn không phải xem xét tất cả các trường hợp có thể (trò chơi trong trường hợp này), chỉ là một lựa chọn ngẫu nhiên lớn. Nếu bạn đã đăng nhập tất cả các mảnh còn lại trên bảng vào cuối, giả sử, mười nghìn trò chơi bạn sẽ có thể xác định được mảnh đó có khả năng tránh bị bắt - có thể là một tân binh, như bạn nói.
Lyndsey

1
Tôi không hiểu tại sao bạn lại giải thích câu hỏi là "Nếu chúng ta đếm tất cả các trò chơi cờ vua về mặt lý thuyết, ..." chứ không phải là "Trong các trò chơi cờ như con người thường chơi, ..." Và bạn dường như nghĩ rằng "chụp" có một số ý nghĩa đặc biệt, ít nhiều tương đương với "Tôi nhận được mảnh của bạn nhưng bạn không có được một trong những thứ của tôi". Đó không phải là ý nghĩa của từ này: việc bắt giữ là bất kỳ việc loại bỏ quân địch khỏi bảng bằng cách đặt một trong những quân cờ của riêng bạn trên cùng một hình vuông. Hầu hết các ảnh chụp là một phần của trao đổi; một số thì không. Nhưng tất cả họ đều bị bắt.
David Richerby

chúng ta rõ ràng có những triết lý khác nhau về 'bắt giữ' trong cờ vua. Tôi sẽ gắn bó với tôi và tôi đánh giá cao ý kiến ​​của bạn :) "trong các trò chơi cờ như thường được chơi bởi con người" mà bạn đã đề cập. Chắc chắn, nếu điều đó được đề cập trong câu hỏi cụ thể, tôi sẽ xem xét nó. Có cả game vs engine engine, để xem xét và engine vs game của con người.
RingMaster

0

Những con tốt h2 / h7 được xác nhận bởi @Charles Rockafellor dường như là khả năng nhất đối với tôi; ít nhất là cho các trò chơi bình thường trên mức Patzer.

Nếu bạn nhìn vào các trò chơi, có rất ít vị trí kết thúc tốt đẹp. Và vì nhiều người lâu đài ngắn hơn dài, nên giữ những người bảo vệ đó lâu hơn một chút. Ngoài ra, những con tốt ở nơi chúng ở rìa, rất khó để có được chúng và nếu chúng từng tham gia vào một số hành động trao đổi, nó chỉ có thể ở một bên, đối với tệp g.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.