Mở sách, lý thuyết về Maroczy Bind


10

Tôi chỉ hỏi liệu có cuốn sách nào đề cập cụ thể đến cấu trúc Maroczy Bind, có thể phát sinh từ Rồng gia tốc Sicilia

NN - NN
1. e4 c5 2. NF3 d6 3. d4 cxd4 4. Nxd4 g6 5. c4 Bg7 6. Nc3 Nc6 7. be3 Nf6 8. f3 OO 9. be2 Bd7 10. OO RC8 11. Qd2

Nhân tiện, bất kỳ đề xuất nào về cách chơi vị trí này trở đi đều được hoan nghênh nhất. Bởi vì đối với tôi, tôi bị lạc sau khi đạt đến vị trí này và tôi chỉ chơi để phát triển. Có bất kỳ kế hoạch hoặc hướng dẫn cho màu trắng để chơi cho một chiến thắng?

Nhận xét không phải dựa trên vị trí trên. Bất kỳ đề nghị liên quan đến cấu trúc Maroczy Bind đều được hoan nghênh.


3
Theo tôi, Andrew Soltis-Pawn Architecture Chess (1995) bao quát chủ đề này khá tốt. Tất cả các ý tưởng liên quan cho Đen và Trắng được đề cập, giải thích và bổ sung với các trò chơi minh họa. Tôi đánh giá cao cuốn sách. Có bất kỳ kế hoạch hoặc hướng dẫn cho màu trắng để chơi cho một chiến thắng? Nói chung, trắng vẫn duy trì lợi thế không gian của mình và tập trung vào việc kiềm chế phá vỡ giải phóng Black ( ...b5, ...d5...f5).
Luôn luôn học tập MớiStuff

Tôi chỉ nhận ra đây là một cách kỳ lạ để đạt được cấu trúc Maroczy. Thông thường Nf6được chơi trước g6để màu trắng phải bảo vệ bằng cách Nc3cản trở sự ràng buộc. Và f6chỉ được chơi sau khi trao đổi hiệp sĩ trên d4.
Pablo S. Ocal

Câu trả lời:


7

Hệ thống Maroczy được bao phủ từ quan điểm của người da trắng trong Opening for White theo Kramnik, Vol 3 (2001) của Khalifman. Cuốn sách này chứa khoảng 70 trang về Maroczy. Trong phiên bản mới (2011), Hệ thống Maroczy được chuyển sang Tập 4 vì một số lý do.

Ngoài ra còn có một chương nhỏ về Maroczy trong Vũ khí của Wojo, Tập 3 của Hilton và Ippolito. Ở đây tập trung nhiều vào ý tưởng cho màu trắng hơn là đường bê tông.


4

Cuốn sách Bắt đầu: Rồng tăng tốc cung cấp một phạm vi cơ bản nhưng sâu sắc về phần mở đầu. Vì nhược điểm chính của Rồng tăng tốc là khả năng đối mặt với Maroczy Bind, trong cuốn sách của ông Andrew Greet cung cấp gần 170 trang kiến ​​thức. Phạm vi bảo hiểm cực kỳ kỹ lưỡng, bao gồm biến thể Cổ điển, hệ thống Gurgenidze, Ng4hệ thống, tránh trao đổi d4và thậm chí có một chương dài chỉ dành cho các bên có thể chơi khác.

Trên cùng một dòng, những con Rồng tăng tốc gần như cổ điển , cung cấp ít hơn 150 trang bao gồm các tài liệu tương tự. Tuy nhiên, cuốn sách này cực kỳ dày đặc và chắc chắn chứa nhiều thông tin và sâu hơn cuốn kia, cung cấp nhiều biến thể lý thuyết và phân tích các vị trí như văn xuôi giải thích các vấn đề đang diễn ra.

Đối với một giới thiệu kỹ lưỡng về chủ đề, đầu tiên là theo thứ tự, và để hoàn thiện các vị trí, thứ hai là một đồng minh tuyệt vời.

Chỉnh sửa: Cả hai cuốn sách được cho là (của các tác giả) là một tiết mục mở đầu cho màu đen, nhưng mặc dù sở thích đã nêu của họ cho bên bảo vệ, luôn luôn giữ một vị trí vô tư. Ví dụ về điều này được trình bày đặc biệt trên Maroczy Bind, trong đó rủi ro đen trở nên quá thụ động (như trong biến thể Cổ điển) và tất cả các tác giả đồng ý rằng một số vị trí phát sinh từ biến thể Cổ điển chính phải được tránh bằng mọi giá, b6thay vào đó là sai lệch của d6nhiều lần Đây cũng là bằng sáng chế của Rồng siêu tốc, không phải là chủ đề ở đây mà còn được bao phủ bởi những cuốn sách, trong đó một số vị trí cực kỳ đáng ngờ và chỉ nên được chơi như một canh bạc mạnh mẽ và có nguy cơ của chúng ta.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.