Bảng phân tích trực tuyến?


9

Đây là tình huống. Tôi có một người bạn mà tôi rất thích thảo luận về cờ vua (các trò chơi của chúng tôi, các trò chơi khác, v.v.). Chúng tôi không sống ở cùng một quốc gia, vì vậy chúng tôi thảo luận về cờ vua trực tuyến. Trong các cuộc thảo luận trực tuyến của chúng tôi, tất nhiên, chúng tôi thường cần một bàn cờ. Thông thường, chúng tôi sử dụng bàn cờ bằng gỗ của chúng tôi (mà chúng tôi nhìn thấy qua máy ảnh máy tính của chúng tôi), nhưng điều này là bất tiện, vì nó gây ra khó khăn trong việc đồng bộ hóa.

Câu hỏi của tôi là: Có một trang web hoặc một chương trình cờ vua với bàn cờ mà cả người bạn xa của tôi và tôi đều có thể nhìn thấy và thay đổi, theo cách mà mọi thay đổi về vị trí được hiển thị đồng thời với anh ấy và tôi. Nói cách khác, một cái gì đó giống như một "bảng phân tích trực tiếp". Nếu chúng tôi ở cùng một nơi, chúng tôi sẽ có một bàn cờ để phân tích một trò chơi. Anh ta có thể thay đổi vị trí, và tôi sẽ nhìn thấy nó, và ngược lại. Bây giờ, tôi cần điều tương tự, chỉ trên mạng. Có ai sử dụng một cái gì đó tương tự và / hoặc có một đề nghị?

Tôi hy vọng mô tả của tôi ở trên là đủ để hiểu những gì tôi muốn nói. Rõ ràng, tiếng Anh của tôi không hoàn hảo, nhưng tôi hy vọng nó sẽ làm được.

Cuối cùng, tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi KHÔNG yêu cầu gợi ý cho một trang web để CHƠI cờ vua, mà cho các trò chơi PHÂN TÍCH và thảo luận về các vị trí khác nhau.

Bất kỳ đề nghị sẽ được đánh giá cao. Cảm ơn!


Câu hỏi của bạn rất rõ ràng, chào mừng bạn đến với Sàn giao dịch cờ vua!
Luôn luôn học tập MớiStuff

Câu trả lời:


5

Chess.com có ​​một bảng phân tích có nghĩa là để phân tích với những người khác. Nhưng nó chỉ có sẵn cho các thành viên cao cấp. Ngoài ra tôi không chắc chắn nếu nó có hỗ trợ giọng nói được xây dựng khi thực hiện phân tích.

Đối với giải pháp thay thế miễn phí, đáng để xem FICS- Nó có một tính năng rất hay để phân tích gọi là "kiểm tra", kết hợp với "mexamine" sẽ cung cấp cho bạn chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Cùng với điều này, bạn chỉ có thể thiết lập skype hoặc gtalk (thay thế chương trình voip miễn phí fav của bạn tại đây) để trò chuyện bằng giọng nói khi bạn đang kiểm tra trò chơi. Bạn có thể sử dụng Babaschess ứng dụng khách FICS miễn phí và tốt nhất hiện có.


Giống như bạn đã nói, FICS và mexamine chính xác là loại mà tôi đang tìm kiếm. Nó thậm chí còn tốt hơn những gì tôi đã nghĩ trong đầu. FICS là hoàn toàn tuyệt vời và nó là miễn phí. Tôi không thể cảm ơn bạn đủ cho đề nghị tuyệt vời của bạn! Tôi rất trân trọng điều này!
Zvonimir

Chào mừng bạn Vâng, đó là một tính năng gọn gàng thực sự.
Keshav

4

Bạn có thể sử dụng phần mềm để truy cập từ xa vào máy tính của bạn bè. Anh ta có thể chạy một chương trình hiển thị bàn cờ trên màn hình và bạn có thể sử dụng chuột của riêng mình để di chuyển con trỏ chuột trên màn hình của anh ta. Cả hai bạn sẽ được nhìn thấy màn hình của anh ấy và cả hai có thể ảnh hưởng đến bảng bằng chuột.


Cảm ơn bạn vì câu trả lời. Tôi nên nói rằng bạn tôi và tôi đã thử tùy chọn này và nó đã hoạt động tốt. Vấn đề là tôi đã chia sẻ toàn bộ phiên máy tính để bàn của mình, không chỉ là bảng. Vì vậy, điều cần thiết là chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi có kết nối an toàn (đòi hỏi một số nỗ lực). Nhưng tuy nhiên, đề nghị của bạn rất hữu ích và tôi đánh giá cao nó rất nhiều. Cám ơn bạn một lần nữa!
Zvonimir

2

Bạn có thể làm điều này trên Chess.com: xem hướng dẫn này .

Bạn cũng có thể phân tích cùng nhau trên ICC, nhưng ICC tốn tiền.

Hầu hết các trang web cho phép bạn chơi trò chơi sẽ có một số tính năng như thế này, nếu chỉ vì họ muốn khuyến khích các huấn luyện viên đưa ra bài học trực tuyến bằng dịch vụ của họ.

Chỉnh sửa: theo câu trả lời của Keshav, rõ ràng chức năng phân tích Chess.com chỉ khả dụng với tài khoản trả phí.


2

Sau khi thử một vài lựa chọn, tôi phải nói rằng tôi tìm thấy công cụ nghiên cứu về lichess từ xa và tốt nhất.

Nó trực quan, rất dễ sử dụng, và các tính năng là tuyệt vời. Đối với tôi, các tính năng quan trọng nhất là cách nhập các trò chơi có chú thích trước đây (chẳng hạn như FICS chẳng hạn), thực tế là tất cả các phân tích (biến thể, nhận xét, mũi tên và hình vuông được tô sáng) đều được lưu lại và có thể được kiểm tra lại sau và tất cả các ý kiến ​​từ người dùng khác cũng được lưu (rất thuận tiện). Trên hết, nó miễn phí (bạn chỉ cần đăng ký).

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công cụ học tập ở đây . Tôi rất khuyên bạn nên thử nó (cũng như lichess nói chung).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.