Cuốn sách nào tôi nên tham khảo để bắt đầu học cờ vua?


14

Tôi là một học sinh trung học và muốn chơi cờ một cách nghiêm túc. Một người bạn của tôi đã dạy tôi các quy tắc cơ bản của trò chơi. Cuốn sách nào tôi nên tham khảo để bắt đầu học cờ vua?

Tôi đã thử các nguyên tắc cơ bản về cờ vua của CapTHER nhưng bị kẹt trong chương đầu tiên do các ký hiệu, tôi hoàn toàn không hiểu 1K-K7 và những thứ như thế có nghĩa gì.

Tôi thích nếu bạn có thể cho tôi một danh sách các cuốn sách tôi có thể đọc :)

Câu trả lời:


10

Học cờ vua của John Nunn. Một tác giả cờ vua rất được kính trọng. Đừng để bị tắt bởi tiêu đề!

Khóa học kết thúc hoàn thành của Silman bởi Jeremy Silman. Một cổ điển hiện đại, cải tiến trong trò chơi cuối sẽ cải thiện toàn bộ trò chơi của bạn, tôi nên khuyên bạn nên nghiên cứu đến Phần thứ năm sau đó để dành phần còn lại cho sau này.

Thời gian chiến thuật! bởi Tim Brennan và Anthea Carson. Chiến thuật là một phần thiết yếu của cải tiến cờ vua.

Làm thế nào để đánh giá lại cờ vua của bạn bởi Jeremy Silman. Một cuốn sách đầy thách thức nhưng một nghiên cứu tốt về nó sẽ để lại dấu ấn vĩnh viễn đối với bạn.

Tôi tin rằng nghiên cứu mạnh mẽ về bốn cuốn sách này sẽ mang lại kết quả rất tốt cho bạn. Tôi khuyên bạn nên nghiên cứu chúng theo thứ tự

  1. Học cờ vua
  2. Thời gian chiến thuật!
  3. Khóa học kết thúc của Silman
  4. Làm thế nào để đánh giá lại cờ vua của bạn

Điều quan trọng nhất cần làm là tiếp tục chơi, một khi bạn đã nghiên cứu những cuốn sách này và cảm thấy rằng mức độ chơi của bạn tốt hơn, hãy xem Đề xuất sách của Dan Heisman để tham khảo thêm

Chỉnh sửa: Đăng RemcoGerlich bình luận của tôi đã quyết định thay đổi tích xây dựng lên Cờ của bạn 1: Các nguyên tắc cơ bản để Làm thế nào để Đánh giá lại Cờ của bạn khi tôi nhận ra rằng cuốn sách Yusupov thực sự là khá thách thức và ít dễ tiếp cận hơn Silman của. Mặc dù nó vẫn nên được khuyến nghị khi mức độ chơi của bạn cao hơn.


Xây dựng là cách trên cấp độ của người mới bắt đầu.
RemcoGerlich

Lưu ý và giải quyết
sco-ish

ý kiến ​​của bạn về cuốn sách này là gì: amazon.com/Logical-Chess-Every-Explained-Algebraic/dp/ Lỗi ?
đổ bộ

Tôi đồng ý với ý kiến ​​của GM Nunn rằng Chernev có thể giáo điều và có thể làm quá mức tình hình quá nhiều nhưng nhìn chung nó là một cuốn sách hay, nhưng tôi tin rằng có những cuốn hay hơn phù hợp với cờ vua hiện đại như sách sưu tập của ông chủ của John Nunn như Grandmaster Chess di chuyển bằng cách di chuyển và Hiểu cờ di chuyển bằng cách di chuyển.
sco-ish

Đánh giá lại Cờ của bạn cũng là cách so với mực nước của một người mới bắt đầu.
Larry Coleman

5

Cách tốt nhất để cải thiện trong cờ vua là chơi các trò chơi nghiêm túc, chậm và đọc những cuốn sách có nhiều bài tập ở cấp độ phù hợp. Sách không có bài tập có xu hướng mang lại cảm giác mà bạn đã học được rất nhiều, nhưng hóa ra không thay đổi nhiều trong sự lựa chọn mà bạn thực sự đưa ra sau bảng.

Các bước chơi cờ vua là một phương pháp huấn luyện được phát triển bởi các bậc thầy và huấn luyện viên người Hà Lan, Brunia và Van Wijgerden, bắt đầu ở cấp độ mới bắt đầu tuyệt đối (và đối với trẻ nhỏ, gần như một chút trước đó) và ít nhất vẫn tiếp tục tăng cấp độ câu lạc bộ. Nó tập trung rất mạnh vào chiến thuật, và tập trung thứ cấp vào các trò chơi kết thúc. Đây là phương pháp đào tạo chính thức của liên đoàn cờ vua Hà Lan và tôi nghĩ đến một số người khác, nhưng tôi không biết chắc chắn.

Bước 1 đến 5 dự định sẽ được dạy bởi một giáo viên, sau đó học sinh làm bài tập. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, đối với những người chơi lớn tuổi, chỉ có thể làm được sách bài tập. Tất nhiên bạn cũng có thể lấy hướng dẫn của giáo viên, nếu cần thiết. Bước 6 được thiết kế để tự học (vì có ít giáo viên đủ mạnh để dạy nó).

Sổ làm việc có giá rẻ và nếu một bước gây khó khăn cho bạn, có sách bài tập "Thêm" và "Cộng". Tôi nghĩ rằng đây rõ ràng là dòng "sách" tốt nhất cho những người mới bắt đầu nghiêm túc.

Sau bước 4 hoặc 5 hoặc lâu hơn, loạt bài của Yusupov cũng rất hay, nhưng quá khó cho người mới bắt đầu.


2

Những cuốn sách hay nhất đều thuộc về John Emms, và Chess Traps and Zaps cũng không tệ cho người mới bắt đầu.

Trước tiên, bạn phải tìm ra những sự thô sơ nguyên tố nhất, gọn gàng và quan trọng nhất, TUYỆT VỜI trình bày cho bạn trong một sự cân bằng của niềm vui thử thách và bổ ích.

Bất cứ điều gì bởi John Nunn và ...

nếu bạn muốn có một số bài học, tôi đang sử dụng Ir © ¢ hess 666DUI, phần xử lý:%)


2

Hãy thử máy chủ chiến thuật http://chesstempo.com . Nó tự động điều chỉnh mức độ bài tập cho mỗi người dùng dựa trên hiệu suất của người đó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.