Biểu tượng bộ cờ vua


14

Tôi đang tìm kiếm một ví dụ về một biểu tượng bộ cờ miễn phí. Sẽ thật tuyệt nếu nơi đó cho phép tải xuống chúng, nhưng điều này không thực sự quan trọng, vì tôi vẫn sẽ cần vẽ lại chúng ở định dạng svg.

Chỉ để giải thích những gì tôi có nghĩa là biểu tượng bộ cờ vua. Tôi cần chúng để tùy chỉnh các quân cờ của người dùng trên máy chủ cờ vua của tôi. Về cơ bản tôi đang tìm kiếm các ví dụ như thế này (hình ảnh từ Wikipedia ):

nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhưng không như thế này (hình ảnh từ TheChessPiece ): nhập mô tả hình ảnh ở đây

Ngoài ra, có thể một số biểu tượng cờ cụ thể được cấp bằng sáng chế và do đó tôi không thể sử dụng chúng?


Tôi muốn giới thiệu các biểu tượng cờ trong "DejaVu Serif", một phông chữ miễn phí. Tôi nghĩ họ khá đẹp trai.
Lily Chung

2
Các biểu tượng không được cấp bằng sáng chế, nhưng một số có thể có bản quyền.
Pete Becker

Câu trả lời:


15

Bạn có thể tìm kiếm một bộ cờ vua phông chữ . Đây là một số . Thông tin cấp phép được bao gồm. Có vẻ như chúng đã được quét từ những cuốn sách cũ trong một số trường hợp.


Wow, đây chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm. Chất lượng rất tệ, nhưng điều này cho tôi một ví dụ về cách tôi nên vẽ chúng. Cảm ơn đã trả lời nhanh chóng.
Salvador Dali

3
và thực sự tôi đã sai. Chỉ xem trước không đẹp, bên trong thư mục zip có phông chữ, có chất lượng tốt.
Salvador Dali

Nhìn kỹ hơn vào trang sẽ cho bạn biết rằng phần lớn các phông chữ được đề cập có "nhà thiết kế". Không ai được quét. Xin hãy chú ý và tôn trọng công việc được trao tự do cho cộng đồng cờ vua.
hsmyer


12

Unicode có các biểu tượng quân cờ trong đó. http://en.wikipedia.org/wiki/Chess_symbols_in_Unicode

Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm một phông chữ bao gồm khối unicode biểu tượng cờ vua và có giấy phép phù hợp với mục đích của bạn. Hầu hết các phông chữ đều ở định dạng TrueType đã dựa trên vectơ và có thể được chuyển đổi thành SVG với Apache SVG Font Converter . Điều này có nghĩa là bạn thậm chí sẽ không cần vẽ lại chúng bằng tay.


Bạn đã thấy rằng ví dụ của tôi thực sự được lấy từ đó? Tại sao bạn gửi lại cho tôi ví dụ của tôi như là một câu trả lời?
Salvador Dali

6
@SalvadorDali Bạn có một trích dẫn trong câu hỏi của bạn? Nếu không, tôi không chắc tại sao bạn mong đợi ai đó không đăng bài này. +1 cho câu trả lời này.

@BroSlow nhấp vào liên kết trong câu trả lời của sasha. Kiểm tra hình ảnh trong câu hỏi của tôi. Như bạn sẽ nhận thấy - chúng giống nhau. Tôi không bao gồm liên kết trực tiếp đến trang, vì tôi muốn hình ảnh hiển thị ngay từ đầu.
Salvador Dali

@SalvadorDali bạn vẫn có thể đặt một sự ghi nhận bên cạnh hình ảnh của bạn, giống như tôi đã làm bây giờ - Tôi hy vọng tôi đã tìm thấy nguồn phù hợp cho hình ảnh thứ hai của bạn.
Paŭlo Ebermann

@SalvadorDali Tôi đề nghị chỉnh sửa câu trả lời có thể giải thích câu trả lời này có thể giúp bạn như thế nào.
Philipp

2

Tôi chắc chắn unicode có một loạt mã cho cả hai phần trò chơi trắng và đen.

Sử dụng một phông chữ như Arial hoặc Tahoma. Trong phạm vi U2600.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.