Đó có phải là hình thức kém để giành được một vị trí rút ra đúng hạn?


9

Tôi đang chơi một trò chơi dài 3 phút, đối thủ của tôi có khoảng 15 giây đến ~ 50 giây khi anh ta cố gắng hủy bỏ những con tốt cuối cùng để làm cho nó để mỗi chúng ta có một vị vua và một tay đua. Tôi để thời gian của anh ấy cạn kiệt và anh ấy buộc tội tôi vì phong độ kém. Đó có nên là một trận hòa?


1
Theo ý kiến ​​của tôi, nó là một trận hòa vì rõ ràng không ai trong số các bạn chơi tốt hơn đối thủ.
Fytch

4
Bạn đã thắng công bằng và vuông. Nếu bạn đã sử dụng thêm 30 giây hoặc anh ta đã sử dụng ít hơn 30 giây (với sự thay đổi phù hợp về chất lượng trò chơi) thì có lẽ đó không phải là một trận hòa.
Tony Enni

Câu trả lời:


14

Đây là ý kiến ​​dựa trên và do đó không phù hợp với định dạng Stack Exchange, nhưng dù sao đây cũng là suy nghĩ của tôi.

Giới hạn thời gian càng thấp, càng dễ chấp nhận từ quan điểm thể thao. Trong điều khiển thời gian dài tiêu chuẩn, đây là hình thức thực sự kém. Trong 1 phút ("viên đạn"), mọi thứ đều ổn, bao gồm cả điều này. Lý do là trong các hình thức cờ vua thực sự nhanh này, đồng hồ cũng là một phần của trò chơi (vì vậy 15 so với 50 giây thực sự là một loại vị trí chiến thắng), trong khi trong cờ vua chậm thì đồng hồ lại nhiều hơn một sự nhượng bộ cần thiết cho các nhà tổ chức giải đấu, không phải là một trò chơi tương đương nên được quyết định.

Tôi nghi ngờ về cờ vua 3 phút. Nó rất nhanh, nhưng tôi không chắc nó ở phía nào của hàng rào, nó sẽ khác người này sang người khác.

Cá nhân tôi luôn cung cấp một trận hòa khi vị trí này phát sinh, nhưng sau đó tôi chỉ chơi cho vui chứ không phải cho số tiền lớn.

K + B vs K + B với các giám mục có màu sắc đối nghịch thậm chí còn tệ hơn, thậm chí khó có thể tạo ra một sai lầm trong đó. Ít nhất với các tân binh bạn phải coi chừng xiên.


1
Như @RemcoGerlich nói, phép lịch sự thông thường trong cờ vua thường yêu cầu người chơi đưa ra một trận hòa (mặc dù không bao giờ bị mất) cho một đối thủ chỉ có thể thua vì đồng hồ. Tôi không biết tại sao phép lịch sự thông thường nên hỏi điều này, mặc dù tôi cho rằng có một lý do chính đáng cho việc đó; Nhưng với bất kỳ giá nào, điều này từ lâu đã là tùy chỉnh.
THB

1
Trò chơi đầu tiên tôi giành chiến thắng trước một bậc thầy. Tôi đã xuống một vị vua và một vài con tốt trên các ô vuông bắt đầu của họ và lá cờ của anh ta rơi xuống.
Joshua

0

Mặc dù trong điều khiển thời gian dài, có một chút lịch sự, kiểm soát thời gian nhanh là hoàn toàn ổn để giành chiến thắng đúng giờ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.