Có ai biết giai thoại về Ostap Bender không?


8

thỉnh thoảng tôi đã nghe câu nói "1. e2-e4 - Động thái mở đầu yêu thích của Ostap Bender." Trong cuốn sách "Một tiết mục trắng thực tế với 1. d4 và c4" của Alexei Kornev, tác giả viết:

Ostap Bender là anh hùng picaresque của tiểu thuyết truyện tranh cực kỳ nổi tiếng của Nga, The Tw 12 Ghế Ghế (1928) của Ilf và Petrov. Nó vẫn chưa được biết đến rộng rãi ở phương Tây, bất chấp những nỗ lực của, ví dụ, Mel Brooks, người đã thực hiện một bộ phim chuyển thể từ năm 1970.

Thật không may, tôi chưa đọc tiểu thuyết (có liên quan gì đến cờ vua không?) Và tôi cũng chưa xem bộ phim của Mel Brooks (tôi chỉ biết "Spaceballs"). Ostap Bender thậm chí có một mục Wikipedia nhưng không giải thích được tại sao động thái mở đầu yêu thích của anh ta được cho là e4.

Bất cứ ai có thể giải thích tất cả những gì về Ostap Bender và di chuyển e4?

Câu trả lời:


6

Là một người đọc cuốn sách, tôi sẽ giải thích:

Vì vậy, Bender là một nghệ sĩ lừa đảo từ cuốn sách, và như bất kỳ người nào như vậy, anh ta cố gắng chuyển tiền từ người khác sang mình. Ông đã làm rất nhiều điều như vậy trong cuốn sách, nhưng bạn quan tâm đến phần cờ vua. Trong phần này, Bender đã đến một thành phố nhỏ trung bình và đang tìm cách để có được một số tiền. Anh ta tìm thấy một câu lạc bộ cờ vua, nơi anh ta quyết định chơi cờ mà không biết làm thế nào để làm điều đó. Ý tưởng của anh là tạo ra một trận đấu đồng thời với càng nhiều đối thủ càng tốt.

Anh ta tự gọi mình là GM, viết một quảng cáo trong đó anh ta nói rằng anh ta (GM) một bài học về cách chơi cờ và sẽ chơi một trò chơi mô phỏng trên hơn 100 bàn cờ. Lấy bàn cờ của bạn, trả phí cho một trò chơi, lệ phí cho một lối vào và bạn tốt.

Trước khi bắt đầu trò chơi, anh ta đã thuyết phục được các chủ sở hữu câu lạc bộ cờ vua cho anh ta tất cả tiền bằng cách giải thích cho họ ý tưởng của anh ta làm thế nào để thành phố của họ và câu lạc bộ cờ vua của họ trở thành một trong những lợi nhuận cao nhất. Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ cho bạn tất cả các kết nối của anh ấy trong thế giới cờ vua (anh ấy là GM, người biết Lasker và Capablanka) để tổ chức giải đấu cờ vua thế giới tiếp theo trong thành phố của họ, điều này sẽ giúp nó tốt hơn Moscow, New York và sẽ cho số tiền rất lớn .

Quay lại với trò chơi simul. Khi mọi người đến - anh bắt đầu nói một cách trừu tượng về cờ vua, trò chơi thú vị như thế nào, nó được kết nối với mọi thứ mà không có bất kỳ chi tiết nào. Sau đó, anh bắt đầu trò chơi của mình. Bởi vì anh ta không có kiến ​​thức về cách chơi, anh ta đã quyết định chơi 'solid' e2-e4 (anh ta mới biết rằng anh ta không thể thua thẳng sau động tác đó).

Vì vậy, anh ấy đã chơi e2-e4 với mọi người. Trò chơi của anh ta không được bao lâu, chẳng mấy chốc anh ta đã thua người đầu tiên, đang mắc lỗi với các động tác cờ vua, cố gắng ăn cắp một quân cờ và cứ thế. Anh thua hầu hết mọi người chơi và bỏ chạy.

PS nó có thể không chính xác 95% và trông giống như một nơi khởi đầu cho cuốn sách của riêng tôi, vì vậy đừng nổi điên với những điểm không chính xác.


Tôi đã đọc cuốn sách. Sự khác biệt giữa bạn và tôi là lần đầu tiên tôi đọc nó hôm nay :)
LeppyR64


0

Tham khảo trang 145 của Cuộc đời và trò chơi của Mikhail Tal


2
Bạn có thể bao gồm một số những gì văn bản bạn đề cập đến là? Điều gì sẽ được tìm thấy ở đó?
ETD
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.